Không nên đưa bé đi nong bao quy đầu quá sớm

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi trungchi123, 23/8/16.

Lượt xem: 24

 1. trungchi123

  trungchi123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/7/16
  Bài viết:
  98
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  ko ít Phụ Huynh nghe hướng dẫn của bạn bè, vội vàng đưa các em nhỏ, thậm chí là mới vài tháng tuổi, đi nong bao quy đầu. Sau khi nong, đa dạng bé nhức đớn, khóc thét mỗi lần đi tiểu .

  • bí quyết vệ sinh bao quy đầu cho bé nam / Bé 22 tháng mang cần nong bao quy đầu
  1. CẮT BAO QUY ĐẦU
  2. DÀI BAO QUY ĐẦU
  3. VIÊM BAO QUY ĐẦU
  4. HẸP BAO QUY ĐẦU

  khi đấy , cha mẹ xót con, ko dám động tới chỗ nhức của bé hoặc việc vệ sinh "dương vật " bị bỏ bễ. Chẳng bao lâu sau, bao quy đầu của trẻ hẹp trở lại. ấy là chưa đề cập tới những rắc rối mà các can thiệp ngoại khoa (nong hoặc loại bỏ bao quy đầu ) mang thể gây nên :

  - biến chứng cấp tính: chảy máu, phù nề , nhiễm trùng, tổn thương quy đầu hoặc niệu đạo ngay sau mổ.

  - Cố tật mãn tính về sau: sẹo xấu, hẹp da quy đầu tái phát, hẹp lỗ tiểu hay rò niệu đạo.

  Hãy cộng chọn hiểu những lựa tìm ưu tiên trong điều trị hẹp bao quy đầu được những thầy thuốc trên toàn thế giới khuyến cáo.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Huffingtonpost.com.


  Hẹp bao quy đầu là gì?

  Bao quy đầu là phần da che phủ quy đầu. Hẹp bao quy đầu (phimosis) là tình trạng bao da bó chặt quy đầu, không thể lộn hoàn toàn ra khỏi quy đầu được. lúc mới sinh, có nhiều trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý, nhưng cùng có thời gian, bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu.

  Tỷ lệ bé trai hẹp bao quy đầu giảm dần theo lứa tuổi:

  Lứa tuổi Tỉ lệ
  Sơ sinh 96%
  1 tuổi 50%
  3 tuổi 10%
  17 tuổi một %
  Khác sở hữu hẹp bao quy đầu sinh lý, hẹp bao quy đầu bệnh lý là hẹp thực sự vì với sẹo xơ, hình thành sau chảy mủ hoặc do phấn đấu quá mạnh để nong bao quy đầu trước ấy .

  [​IMG]

  Ưu tiên những biện pháp bảo tồn ít gây nhức đớn

  Trong 4 biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu hiện hành, 2 biện pháp đầu sở hữu tính bảo tồn, ít gây nhức đớn, 2 biện pháp sau là can thiệp ngoại khoa, gây xâm lấn, làm cho trẻ đau đớn và mang thể đi kèm tai biến:

  - Kéo căng da quy đầu bằng tay mỗi ngày

  - Kéo da quy đầu bằng tay kết hợp bôi thuốc mỡ đựng steroid

  - tiểu phẫu nong bao quy đầu bằng dụng cụ

  - phẫu thuật ( loại bỏ bao quy đầu , mở rộng bao quy đầu, cắt bỏ vòng hẹp)

  Nghiên cứu tại các nước Anh, Pháp, Mỹ hoặc ngay tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM cho thấy, điều trị bảo tồn cho những nếu bị hẹp bao quy đầu ở trẻ em là biện pháp tốt tiền, dễ thực hiện, giúp tránh tai biến do phẫu thuật hoặc những biến chứng lâu dài. giải pháp này hiệu quả ko kém các giải pháp can thiệp bằng phẫu thuật ; hơn nữa trẻ không bị nhức , ko bị sang chấn về tinh thần hoặc sang chấn tại chỗ như khi nong hay cắt bao quy đầu .

  cộng chọn hiểu kỹ hơn về 2 biện pháp điều trị bảo tồn nêu trên.

  một . tiêu dùng tay kéo căng da quy đầu mỗi ngày

  phần lớn các nếu bao quy đầu bị hẹp có thể được nong rộng trong vòng một -2 tháng nhờ bài tập kéo căng da quy đầu, thực hiện đều đặn 2-3 lần mỗi ngày.

  tiêu dùng dầu dưỡng dành cho trẻ (baby oil) , dầu vaseline bôi tay, hay dầu dưỡng cơ thể (body lotion) khiến cho chất bôi trơn. Nhẹ nhàng kéo da quy đầu về phía trước (ra xa người bé) vài lần, rồi nhẹ nhàng kéo ngược lại về phía sau ( đến mức bé chịu đựng được và không bị đau ) . Giữ nguyên tư thế này trong vài phút. Lặp lại động tác này vài lần mỗi ngày. Bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn giả dụ được khiến bài tập này khi đang ngâm mình trong nước.

  phương pháp này ko gây sang chấn cũng như ko gây tổn thương cấu trúc của da quy đầu. Tuy nhiên, Phụ Huynh buộc phải thực hiện một phương pháp từ từ, nhẹ nhàng, lần sau kéo căng đa dạng hơn lần trước, như thế lớp bao da sẽ giãn dần. phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì, phối hợp tốt giữa Phụ Huynh hoặc trẻ, hoặc đặc trưng là tuân thủ kỹ thuật , tránh gây thoái hóa tạo sẹo sau này. giả dụ sau một tháng không thấy kết quả, hãy chuyển sang giải pháp sau.

  2. Kéo căng da quy đầu hài hòa bôi thuốc mỡ cất steroid

  dòng thuốc mỡ cần dùng là Betamethasone 0,05% (ở châu Âu thuốc được bán dưới tên Diprosone) . Bôi thuốc lên phần trong và không tính của bao quy đầu. ví như bao quy đầu quá hẹp, chỉ để lộ một lỗ nhỏ , bạn vẫn sở hữu thể đưa thuốc vào bên trong bằng cách nhẹ nhàng kéo da quy đầu lên xuống vài lần, hay vê vê nó một khi . Thực hiện liệu pháp này 2-3 lần mỗi ngày, ít nhất là trong vòng 1 tháng, kết hợp biện pháp kéo căng da quy đầu đã hướng dẫn ở trên.

  Thuốc mỡ cất steroid giúp đẩy nhanh công đoạn căng da. Nó làm da mỏng hơn và kéo căng dễ dàng hơn. khi giới hạn sử dụng thuốc, da sẽ dầy trở lại. Thuốc tiêu dùng một mình ít sở hữu tác dụng, nó chỉ hiệu quả lúc kết hợp sở hữu bài tập kéo căng da. Ngưng điều trị trường hợp ko thấy kết quả sau 3 tháng.

  để ý :

  - mang bé nam dưới 4 tuổi: không phải cố gắng nong bao quy đầu bằng tay vì mang thể gây dính hoặc sẹo xơ, dẫn tới hẹp bao quy đầu đồ vật phát.

  - sở hữu bé nam trên 4 tuổi, hay nhỏ hơn 4 tuổi nhưng sở hữu kèm các biểu hiện bất thường như tiểu khó (khi tiểu bé nên rặn, đỏ mặt hay khóc lóc, bao quy đầu phồng lên… ) hay da quy đầu thường viêm nhiễm tấy đỏ thì cần lần lượt áp dụng hai biện pháp trên trước lúc chuyển sang những biện pháp can thiệp ngoại khoa.

  giả dụ những biện pháp bảo tồn ko sở hữu lại kết quả, thầy thuốc mang thể tiến thành tiểu phẫu nong bao quy đầu hoặc phẫu thuật cắt bao quy đầu .