1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Không lấy được vợ chỉ vì tờ sao y bản chính?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi tuphapviet, 28/7/16.

Lượt xem: 15

 1. tuphapviet

  tuphapviet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/7/16
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Câu chuyện tưởng như chỉ xảy ra ở vùng sâu, vùng xa nhưng lại đang xảy ra giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Gia Quân (ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khi đi làm thủ tục sao y bản chính.

  [​IMG]
  Không lấy được vợ chỉ vì ... tờ sao y bản chính​

  Sao y bản chính không được chấp nhận
  Năm 2006, anh Quân và người vợ cũ đã được Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng giải quyết thuận tình ly hôn. Từ đó đến nay, các quyết định ly hôn giữa anh Quân và người vợ cũ đã được sử dụng rất nhiều lần cho việc xin xác nhận tình trạng hôn nhân của chính quyền địa phương để làm các thủ tục liên quan đến công việc kinh doanh.
  Năm 2015, anh Quân quyết định làm thủ tục đăng ký kết hôn lần thứ 2. Nhưng khi mang hồ sơ ra UBND phường Trương Định thì không được xác nhận với lý do Quyết định công nhận thuận tình ly hôn của anh “không có giá trị đăng ký kết hôn”.
  Được biết, ngày 29 tháng 8 năm 2013, anh Quân được Tòa án Nhân dân Hai Bà Trưng cấp cho một bản “Sao y bản chính” Quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa anh và vợ. Tuy vậy bản sao y bản chính này lại ghi một cách rất oái oăm: "Để làm các thủ tục khác, không có giá trị kết hôn”.
  Dựa vào đó, cán bộ tư pháp - hộ tịch của Phường Trương Định yêu cầu anh Quân phải xin một bản sao khác của TAND quận Hai Bà Trưng không có dòng chữ “Để làm các thủ tục khác không có giá trị đăng ký kết hôn”.

  [​IMG]
  Sử dụng dịch vụ để tránh gây bực vào người​

  1 năm trời không xong thủ tục xin cấp lại sao y bản chính

  Tưởng rằng mọi chuyện sẽ êm xuôi khi anh Quân đến gặp TAND quận Hai Bà Trưng nhưng sự việc lại tiếp tục được đẩy đi một vòng nữa.
  Cụ thể, anh lại được cán bộ của Tòa án quận yêu cầu về địa phương xin xác nhận của Tổ trưởng tổ dân phố về tình trạng độc thân, sau đó lên phường để đóng dấu xác nhận chữ ký của ông Tổ trưởng, sau đó quay lại Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng. Có thủ tục đó thì Tòa mới thuận tình cho thủ tục sao y bản chính không có dòng chữ “Để làm các thủ tục khác không có giá trị đăng ký kết hôn”.
  Tuy nhiên, khi anh Quân mang đơn có xác nhận của ông Tổ trưởng dân phố đến xin UBND phường Trương Định xác nhận chữ ký của ông Tổ trưởng thì tiếp tục bị từ chối do UBND phường nói rằng Tổ trưởng không được xác nhận tình trạng hôn nhân.
  Giờ đây, anh Quân không biết phải bắt đầu lại như thế nào trong hành trình làm các thủ tục pháp lý để đăng ký kết hôn lần 2.

Similar Threads: Không lấy
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Không ngờ Căn bệnh sùi mào gà lại dễ lây tới thế? 19/5/16
Mua Bán Tổng Hợp mun rop sinh duc có nguy hiểm không? Có lây nhiễm không? 6/5/16
Mua Bán Tổng Hợp Bệnh lậu nguy cơ lây đường ăn uống không ? 5/4/16
Mua Bán Tổng Hợp lậu nguy cơ lây theo lối ăn uống không ? 5/4/16
Mua Bán Tổng Hợp Ung thư phổi có lây được từ người sang người không? 1/3/16