1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Không được ăn tỏi bạn bị rơi vào những trường hợp này

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thainguyen, 10/8/16.

Lượt xem: 31

  1. thainguyen

    thainguyen Thành Viên Mới

    Tham gia:
    1/8/16
    Bài viết:
    35
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Tỏi là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nhưng chúng sẽ biến thành chất độc nếu bạn ăn trong những trường hợp sau đây.
    Tỏi là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Hàng ngàn năm qua, người ta đã dùng tỏi như 1 phương thuốc để phòng ngừa hoặc trị nhiều chứng bệnh khác nhau.
    Tuy nhiên, có 6 kiểu người không bao giờ nên dùng tỏi nếu không muốn rước họa vào thân. Xem thêm: doc bao phu nu

    [​IMG]


    Người mắc bệnh gan


    Một số người tin rằng tỏi là thực phẩm kháng khuẩn và có thể tiêu diệt vi khuẩn, vì thế họ ăn tỏi để ngăn viêm gan. Nhiều người mắc bệnh viêm gan cũng ăn tỏi hàng ngày để trị bệnh. Tuy nhiên, không thể dùng tỏi để trị hoặc diệt virus viêm gan.
    Một số thành phần trong tỏi có thể gây kích thích dạ dày và ruột, ngăn dịch tiêu hóa trong đường ruột và ảnh hưởng đến sự tiêu hóa thức ăn, do đó khiến nhiều triệu chứng của bệnh nhân viêm gan thêm trầm trọng, chẳng hạn nôn ói.
    Hơn nữa, việc sử dụng tỏi quá đà có thể gây thiếu máu vì một số thành phần của tỏi giảm tế bào huyết cầu và hồng cầu.
    Người bị tiêu chảy không phải do vi khuẩn
    Nếu bệnh nhân bị tiêu chảy ăn tỏi sống, hương vị cay của tỏi có thể kích thích ruột, khiến bệnh càng thêm nặng.


    Người bị bệnh mắt


    Người mắc bệnh mắt không nên ăn tỏi, nhất là người có sức khỏe kém. Các bác sĩ trung y tin rằng việc ăn nhiều tỏi trong thời gian dài sẽ hủy hoại mắt và gan, và có thể gây ra chứng viêm tuyến nước bọt dưới hàm, mất trí, ù tai, vv.


    Bệnh nhân sắp phẫu thuật


    Những người sắp phải lên giường mổ nên ngừng ăn tỏi ít nhất 2 tuần trước khi mổ vì tỏi có thể gây chảy máu kéo dài.


    Phụ nữ mang thai và cho con bú


    Nếu ăn tỏi với số lượng bình thường trong các món ăn, phụ nữ mang thai vẫn có thể ăn tỏi. Tuy nhiên, hiện chưa có đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của việc dùng tỏi trên da nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Do đó, tỏi có thể không an toàn để sử dụng trị bệnh suốt thai kỳ và trong thời gian cho con bú.

    [​IMG]



    Những người có huyết áp thấp

    Tỏi có thể hạ huyết áp. Về mặt lý thuyết, ăn tỏi có thể khiến huyết áp tụt xuống thấp ở những người bị tụt huyết áp.
    Hãy cẩn thận nếu không muốn gây hại cho bản thân nhé!

    Xem thêm: http://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen...n-toi-neu-roi-vao-nhung-truong-hop-nay-149555