1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Khống chế trĩ ở các mẹ sau sinh bằng món ăn hiệu quả

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi bachchien, 27/7/16.

Lượt xem: 27

  1. bachchien

    bachchien Thành Viên Mới

    Tham gia:
    25/4/16
    Bài viết:
    11
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Khi dính táo bón sau sinh, cần ăn các đồ ăn mềm, các loại món ăn dễ tiêu. Không nên để táo bón dài ngày cần thiết chữa ngay để khống chế các nguy cơ gây nên các nguyên nhân bệnh trĩ,và các bệnh về trực tràng hay ung thư trực tràng.
    [​IMG]
    Đông y nghĩ rằng, sau sinh vì mất máu không ít khiến khí huyết mất cân bằng, nước và tân dịch mắc suy hao làm tác động đến chức năng nhu động của ruột, chất thải tế nhị chậm rãi tống ra ngoài nên quá trình dính ở ruột bị đại tràng hút kiệt nước, chất thải tế nhị rắn lại mà sinh táo bón. Lúc này sản phụ thường triệu chứng âm hư hỏa vượng khiến sắc mặt không tươi nhuận, xanh xao vàng da, da khô, đường miệng nhạt, rêu lưỡi mỏng manh, mạch lý…

    Các thực phẩm cần thiết lúc này là đồ ăn mềm, loại đồ ăn dễ tiêu, không ít chất cellulose như những kiểu rau, quả tươi (đậu bắp, khoai lang…). xem xét không ăn những kiểu thực phẩm có tính nóng kích thích như tiêu, ớt, sử dụng cà phê, trà, rượu, hút thuốc lá…để có thế phòng tránh bệnh trĩ. Tốt nhất là cần kết hợp lựa chọn sử dụng một vài đồ ăn bài thuốc chữa bệnh trĩ để vừa bình yên, công hiệu cho cả mẹ lẫn con nhưng mà chứng táo bón cũng hết.

    Tùy chọn một thực phẩm trong số một số đồ ăn Sau đây, dùng cho đủ số ngày từng đợt, sau đó muốn ăn tiếp thì có thể đổi mới món khác thích hợp.

    Cháo cà rốt
    Cà rốt 200g, rau bắp cải 100g, gạo tẻ 100g, thịt heo nạc 100g, dầu, mắm muối vừa đủ. Cà rốt cạo sạch vỏ ngoài rồi nạo hay mài bé. Bắp cải thực hiện sạch thái không lớn, gạo xay bột. Thịt heo nạc rửa sạch băm nhỏ ướp muối, rồi cho dầu xào chín. Cho bột gạo vào nồi đổ đủ nước, dùng lửa nhỏ đun sôi nhừ, cho cà rốt và bắp cải vào để sôi tiếp thì cho nốt thịt heo băm đã xào vào, sôi nhào là được. Ngày ăn một lần, nên ăn liền 3-5 ngày.
    Cháo khoai lang
    Khoai lang 200g, nghệ vàng 10g, đường đỏ 50g. Nghệ rửa sạch giã không lớn, khoai lang rửa thái miếng, cho cả vào nồi đổ nước vừa đủ, đun cho khoai nhừ, khuấy đều thành cháo, cho đường đỏ vào để sôi lại chốc lát là được. Ngày ăn 2 lần vào khi đói. khi nhìn ra đi ngoài ngày 1 lần (hết táo bón) thì chấm rứt ăn.
    người bệnh có thểm xem thêm :cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất cho chị em sử dụng khi có dấu hiệu của bệnh trĩ.
    Cháo cật heo
    Cật heo 1 đôi chừng 250g, gạo tẻ 100g, nghệ vàng 10g, mắm muối vừa đủ. Giã nhỏ nghệ sau lúc rửa sạch, cật heo thực hiện rửa sạch thái miếng ướp mắm muối, nghệ, để 10 phút thì cho vào kẹp nướng chả để trên than hồng cho chín. Cho gạo đã xay bột, đổ vừa nước, nổi lửa bé đun nhừ thành cháo thì cho cật heo vào, vẫn để không lớn lửa cho sôi chừng 10 phút nữa là được. Ngày ăn một lần, cần ăn 2-3 ngày.

    Cháo mè (vừng) đen
    Mè đen 30g, gạo tẻ 100g, gạo nếp 50g, thịt heo nạc 100g, dầu, gia vị vừa đủ. Xay gầy gạo và mè đen, thịt heo xay hay băm ốm, ướp đủ mắm muối rồi cho dầu vào xào chín. Cho gạo, mè đen đổ đủ nước vào nấu gầy lửa đến khi cháo nhừ cho thịt băm đã xào vào khuấy, để cháo sôi lại là được. Ngày ăn 2-3 lần vào khi bụng đói, cần ăn 3-5 ngày liền.