Toàn Quốc Khơi dậy hứng thú học cho trẻ nhỏ ở độ tuổi 10

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi quynhnt12a, 8/8/16.

Lượt xem: 48

 1. quynhnt12a

  quynhnt12a Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/8/16
  Bài viết:
  67
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Khi trẻ ở độ tuổi từ 7 tới 10 tuổi, đây là độ tuổi trẻ bắt đầu làm quen với việc bắt buộc đi học, sẽ xuất hiện các biểu hiện về tâm lý khác biệt tùy vào từng độ tuổi của trẻ. Trẻ khởi đầu bộc lộ thời trang cũng như sở thích, các đam mê riêng của bản thân. Vậy làm cách nào để có thể khơi dậy đc hứng thú học trong trẻ? Hãy cùng tìm hiểu với tiếng anh Tâm Nghiêm nhé
  Khơi dậy hứng thú học cho trẻ nhỏ ở độ tuổi 10

  Chắc hẳn bạn đã từng ước muốn đâu đó tìm đc chiếc chìa khóa mở cánh cổng ham học của con bạn chứ? Vậy bạn hãy thử các mẹo dưới đây của học tiếng anh giao tiếp Tâm Nghiêm nhé
  Việc bạn hiểu biết về một số điều giúp con bạn phấn khích chính là chiếc chìa khóa để giúp chúng nắm bắt đc các kĩ năng và khơi dậy tính ham học. một số mẹo dưới đây chẳng những sẽ đánh thức một số say mê của con bạn mà con sẽ vẫn vui và hạnh phúc.
  CHÚNG YÊU CÔNG NGHỆ

  Bà mẹ nước ta chắc chắn sẽ nhận thấy rõ một điều rằng con trẻ rất yêu công nghệ.
  • đam mê công nghệ
  Tony Vincent, một nhà tư vấn công nghệ giáo dục độc lập và cũng là một giảng viên lớp 05 tại trường tiểu học Willowdale cho biết “trẻ thực sự bị cuốn hút với bất kỳ một số gì liên quan đến công nghệ"
  một số sản phẩm công nghệ cao như máy tính, điện thoại, máy MP3 đặc biệt thú vị sự chú ý của trẻ, giúp trẻ tương tác và tạo sự tập trung cũng như cung cấp cho trẻ những thông tin phản hồi ngay lập tức.
  những HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY

  • Chơi trò đố vui
  Hãy đánh máy và in ra một số câu đố về chủ đề mà con trẻ hứng thú (bạn cũng có thể gửi mail cho trẻ những câu hỏi hoặc các đoạn tin nhắn nếu trẻ có điện thoại). Ví dụ, con bạn là một fan cuồng bóng đá hãy thử thách chúng bằng việc hỏi tên và số áo địa điểm một số cầu thủ trên sân
  Hay việc thử kiểm tra kiến thức trong phim bằng việc đặt câu hỏi về bộ phim mà con bạn xem dạo gần đây nhất. Có thể cho trẻ dùng Internet để tìm kiếm câu giải đáp. Hãy khuyến khích một số con đố lại bạn, “Chúng sẽ thực sự cảm thấy tự tin hơn khi có thể kiểm tra bạn một số kiến thức mà chúng đã được học ở trường” Vincent nói.
  • Tải những chương trình giáo dục
  Bạn sẽ cần tìm một danh sách một số trò chơi học tập lôi cuốn, các phần mềm, postcard yêu thích với một số lứa tuổi khác nhau trên máy tính của bạn. các là không lấy phí, dĩ nhiên bạn cũng sẽ cần trả phí tổn cho một số khác nhưng mà cốt yếu bạn đều có thể thuận tiện tải chúng về máy tính, laptop, Mp3 của bạn với chỉ một cú nhấp chuột. những trò chơi đó có thể như đánh vấn hoặc học toán, và một số chương trình giáo dục từ những kênh khoa học, lịch sử và nghệ thuật. Bạn biết đấy. toàn bộ những trò chơi này bạn hoàn toàn có thể chơi cùng con một cách dễ dàng, điều này càng tạo thêm sự hứng thú cho trẻ
  Bạn có thể dùng bộ flashcard cho bé của Tâm Nghiêm chia sẻ <<<<<<<<<ở đây
  Ông Vincent nói: “Hãy tập trung vào sở thích và mê say của con khi chọn lọc chương trình học tập hay xem các chương trình giải trí cùng nhau”
  • Hãy để những đứa trẻ kiếm tìm thông tin cho kì nghỉ của gia đình bạn
  Trẻ từ 13 – 16 tuổi sẽ hạnh phúc hơn nếu chúng được đóng góp tiếng nói của mình trong kế hoạch của gia đình.” Liz Hecox- một chuyên viên tư vấn giáo dục và cũng là một cựu giáo viên lớp 05 nói “ Khi con đã mở đầu được học nhiều kĩ năng kiếm tìm ở trường thì đây sẽ là một thời cơ tuyệt vời để con đc thực hành nó”.
  Hãy chỉ cho con trẻ bí quyết sử dụng Internet để tìm kiếm các điểm đến thân thiện và hấp dẫn cho gia đình. đánh dấu những website du lịch nơi trẻ có thể tìm được một số thông tin quan trọng và tìm hiểu nhiều hơn nếu chúng muốn. Khuyến khích trẻ lập danh sách một số công việc mà chúng muốn làm trong suốt kì nghỉ. Chúng có thể đưa ra danh sách các vị trí du lịch để đa số người lựa chọn hay thậm chí dùng máy tính để tạo ra một tập tài liệu du lịch minh họa. Tạo thời cơ cho con tập hợp lại một số sách audio để gia đình bạn có thể nghe trong suốt chuyến đi.
  • Gửi một số thông điệp yêu thương
  Khơi lại các tài năng yêu thương cùng con bằng việc gửi cho con tin nhắn âm thanh, viết thư hay nhắn tin để con biết về suy nghĩ của bạn. . Vicent khuyên rằng bạn phải hỏi về các thứ như “Ngày Hôm nay của con như thế nào?, Con thử dùng 5 tính từ để mô tả về ngày Hôm nay của con xem”, hoặc, bạn có thể sử dụng phương pháp khác như cho bé quyền đc quản lý những bức thư của gia đình. Con sẽ rất hứng thú với việc thông báo về tin tức của gia đình như các bức ảnh hay hình chụp con có. ..Đúng như ngài Vincent nói “ Con nhỏ thích ứng rất nhanh với công nghệ vì tính tương tác và khả năng thực hành rất cao”.
  Đó là những các gợi ý mang tính chất chia sẻ cho các bậc phụ huynh trong việc khơi dậy ham mê học hành cho con trẻ ở độ tuổi 10. Việc học cùng con cũng là một giải pháp hiệu quả tăng lên tinh thần học trong trẻ.
  Chúc bạn chiến thắng.
  Bạn muốn tìm chiếc chìa khóa mở ra ham mê tiếng anh cho con bạn? hãy khám phá cách dạy con học tiếng anh của Tâm Nghiêm nhé