khó khăn học tập tại hàn quốc

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi minhphammkt, 9/10/15.

Lượt xem: 100

 1. minhphammkt

  minhphammkt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/7/15
  Bài viết:
  110
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: http://duhochanquoc.net.vn/
  Với việc là một trong bốn con rồng châu á,Hàn quốc là một đất nước có nền giáo dục tân tiến hơn chúng ta rất nhiều, vì thế chắc chắn học ở đây sẽ khó khăn hơn về một số mặt bởi đòi hỏi và yêu cầu người học cao hơn và đã có nhiều trường hợp bị sock hoàn toàn khi tới đây….vậy làm thế nào để có thể bắt kịp và thích ứng với nơi đây. Dưới đây mình xin nêu ra một số khó khăn cần phải biết trước cũng như khắc phục,làm tốt điều đó đồng nghĩa với các bạn có thể thích nghi với nơi đây được rồi


  [​IMG]
  Ngôn ngữ và giao tiếp:

  Vấn đề về ngôn ngữ và giao tiếp cũng cần được coi trọng. Người Hàn không nói tiếng Anh giỏi, và họ cũng ngại giao tiếp bằng tiếng Anh. Du học sinh trước khi sang đây cũng nên chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn, ít nhất là đủ giao tiếp được với các bạn trong phòng lớp học. Tôi chắc chắn với các bạn rằng đây là vấn đề đầu tiên cần và phải giải quyết ngay bởi nếu ngại giao tiếp thì các bạn sẽ không thể nào học tập tốt được…còn giải quyết như thế nào là do mỗi bạn chọn cho mình nhưng tôi khuyên rằng nên luyện tập giao tiếp thật nhiều trong cuộc sống, tham gia các câu lạc bộ, đăng ký những lớp dạy học tiếng hàn quốc , xem nhiều chương trình truyền hình hàn quốc chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rõ rệt từng ngày

  Nghiên cứu đòi hỏi tính độc lập rất cao

  Việc thứ hai là nghiên cứu. Đây có thể xem là phần quan trọng nhất đối với SV sau đại học. Có 2 hình thức chủ yếu: dự án và nghiên cứu của bản thân. Nguồn tài chính ở các phòng thí nghiệm (PTN) của Hàn là do nguồn thu từ dự án. Như vậy GS nào càng mạnh, càng lấy được nhiều dự án, thì GS đó có thể hỗ trợ và nhận nhiều SV vào PTN. Khi vào PTN học viên sẽ được phân theo nhóm dự án, và theo sự hướng dẫn của trưởng nhóm. Làm dự án phải theo tiến độ, nên vấn đề về kết quả và thời gian khá nghiêm ngặt.

  Theo dự án có thể nói là cực, nhưng khi xác định được mục đích chính của mình là học, thì điều đó chẳng có gì đáng kể. Chính lúc làm, học viên sẽ học được rất nhiều, từ cách làm việc nhóm, cách giải quyết vấn đề, và có điều kiện tiếp cận với những vấn đề thực tế ở đây. Nghiên cứu của dự án có thể dùng làm đề tài tốt nghiệp, nhưng cũng có thể chỉ là một nhiệm vụ của các học viên ở PTN. Đa phần học viên chọn làm đề tài tốt nghiệp dựa trên nghiên cứu riêng của bản thân mình.

  Cũng tương tự như ở VN, học viên có thể tự chọn đề tài nghiên cứu dựa trên gợi ý của GS. Nhưng phần nghiên cứu của học viên đòi hỏi sự độc lập hơn rất nhiều. Các GS sẽ để học viên “tự bơi”, người nào mạnh mẽ, “bơi giỏi”, thi sẽ đi được xa, còn người nào yếu sức, và “bơi lừ đừ” thì kết quả cũng sẽ tương ứng. Có nghĩa là GS sẽ không can thiệp nhiều vào việc nghiên cứu của sinh viên như trường hợp nghiên cứu dự án. Vấn đề học viên học và làm được nhiều hay ít phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người.

  Trong thực tế, mỗi PTN và GS đều có 1 số vấn đề riêng khiến du học sinh phải đối mặt, tuy nhiên nếu xác định rõ mục tiêu của mình, tập trung cho mục tiêu đó thì tôi nghĩ những khó khăn chỉ là những thử thách để rèn luyện bản thân.

  Sức ép thi cử:


  Sinh viên Hàn cũng bị sức ép thi cử như ở Việt Nam nên vào các đợt thi giữa kỳ và cuối kỳ người ta thấy sức ép này rất kinh khủng. Thư viện, phòng học ôn thi đều kín người ở đó ngày đêm ôn luyện. Muốn có chỗ ở thư viện, bạn phải đến thật sớm để lấy vé qua máy xếp chỗ ngồi ngoài cửa thư viện. Phòng học ở ký túc xá cũng cần phải đăng ký chỗ.

  Click để biết thêm nhiều kinh nghiem du hoc han quoc hơn nữa nhé. Bởi càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu thì việc du học của bạn sẽ càng có hiệu quả cao bấy nhiêu

  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ
  TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Tel: 0462 927 213
  Hotline: 0917 861 288 - 0963 861 569
  Email: duhocminhduc@gmail.com
Similar Threads: khó khăn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Singapore 23/8/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng học tập ở hàn quốc có khó khăn gì so với việt nam 9/10/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng du học sinh hàn quốc và 4 vấn đề khó khăn chủ yếu 8/10/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng 4 khó khăn hay gặp của du học sinh hàn quốc 8/10/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng thuận lợi và khó khăn khi du học nhật bản 28/9/15