Khó chơi hay dễ chơi trong tiến lên miền nam cực đẳng cấp

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi vanvuive, 14/9/16.

Lượt xem: 14

 1. vanvuive

  vanvuive Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/5/16
  Bài viết:
  65
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tiến lên miền nam tuy là một thể loại game chơi bài dễ chơi nhưng muốn thắng kẻ địch thì phải áp dụng chiến thuật. Sau đây là một vài thủ thuật giúp các bạn có thể thắng lợi đối thủ của mình trong các ván đầu tiến lên.
  [​IMG]
  Thủ thuật cơ bản khi chơi bài tiến lên
  Có rất nhiều mẹo chơi tùy vào kinh nghiệm và xác xuất xảy ra xử lý nhanh nhạy của gamer trong quá trình chơi. Vận dụng những mẹo và tuy không giúp ta giành được chiến thắng 100% nhưng phần nào cũng hạ thấp xuống rủi ro rơi vào các hạng thấp như ba, bét.
  Trước tiên, bài thủ cần xem kỹ bài từ con 3 đến con 2 mình thiếu những con nào và ghi nhớ lại những lá bài mà đối phương đã đẩy , nếu sau khoảng 3,4 lượt vẫn chưa ra hết thì rất có xác xuất xảy ra đối thủ đang giữ tứ quý.
  Nếu bài thủ thấy bài mình có nhiều quân rác không thành đôi hay sảnh, thì nên xé sảnh đối thủ bằng cách đánh các bộ chéo như 3,4,5,6 hay 8,9,10,J…
  Trong khi chơi bài phải luôn ghi nhớ bài đối thủ đã đẩy và xem con nào mình đẩy ra thì chắc chắn sẽ làm chủ. Ví dụ, cứ bộ chéo từ 3 cây trở lên mà có A cơ thì vững chắc sẽ làm chủ, nếu ta chỉ có A tép thì nhìn làng nếu A cơ với A dô đi hết thì con ta sẽ làm chủ 100%. Nhiều khi cũng khả năng tính là liệu cái A chất lớn hơn mình có khả năng có bộ 3 để chặt mình không? Để tính vậy thì loại trừ đi, 1 quân bài có 4 chất, nếu thấy 3 con K hay 3 con Q ra rồi và bài của người chơi cầm 1 con K, 1 con Q thì chắc chắn bộ 3 của bạn sẽ giành được cái vì dù họ có A chất lớn hơn nhưng vẫn thiếu cây để chập bộ chéo.
  >>> Khám phá sâu hơn về game bai tien len
  Khi người chơi đánh một lá lẻ ví dụ con 7 và thấy đối phương sau lượt bài thủ suy nghĩ nhưng vẫn bỏ qua, sau đó cái mà game thủ lại được ngay sau đó, giờ game thủ tẩy lá bài 8 và đối thủ ngay sau lượt bạn lại nghĩ nhưng giờ lại tẩy con J, vậy thì xác xuất xảy ra rất lớn là họ vừa xé bộ ra, giờ bài thủ tỷ lệ đoán phần nào bài họ vẫn còn J để tính tiếp cho bài mình.
  Kinh nghiệm khi đánh bài tiến lên miền nam
  Nếu game thủ có tứ quý hay nhiều bộ đôi liền nhau (từ 3 trở lên) thì đừng trầm ngâm và chỉ chờ thời cơ chặt bởi vì bài thủ sẽ dễ để lộ sơ hở cho đối phương , cách tốt nhất là vờ đi. Mỗi lần ai đẩy bộ lẻ hay bộ đôi, nếu có thì chặt còn không thì bỏ qua luôn đừng suy nghĩ quá nhiều. Và hãy tẩy như vậy tới khi còn 7 quân bài trở xuống, giờ thì bạn khả năng thở phào và ngồi lặng xem con cá đớp mồi rồi đó. Cách tiếp theo là “đòn” hiểu nôm na là nói lúc đúng lúc sai tạo kẻ địch lúng túng không thể suy nghĩ tập trung. Thực ra cách này không xấu mà là tuỳ vào lời mà bạn áp dụng , nhưng đừng hiểu đây là câu nói hù ăn hiếp , đây bản tính chỉ là một câu nói bâng quơ nào đó nhưng lại khiến đối phương sợ tái ra mặt. Lấy ví dụ có ai đó tẩy đôi 2, và bài bạn có tứ quý, nhưng bạn không chặt vội mà nói kiểu như “dường như tôi có tứ quý” hay là “đố biết tôi chặt được không”… chờ thời gian gần hết thì bạn mới đẩy . Cứ vậy cứ vậy, lúc giả lúc thật, có lúc bạn có nhưng không chặt, và đợi con 2 kế tiếp mới chặt, bằng cách này sẽ khiến người ta khó khả năng bình tĩnh đoán bài bạn.
  Mọi người có rất nhiều cách kết thúc một ván đầu nhưng cách thường thấy nhất là giữ lại một con, hay bộ có tỷ lệ làm chủ cao và sau khi có cái thì ra luôn một bộ nữa hết bài để giành phần thắng.
  Nếu như bài của gamer không có 2, còn các quân từ 10 đến A lẻ tẻ không có sảnh, mà các lá 10 trở xuống thì toàn bộ đôi là nhiều, vậy người chơi nên làm gì? Đừng bỏ cuộc luôn nhé vì bài này vẫn có phần thắng đó, bộ đôi của bạn tuy bé nhưng hãy để lặng đó, nỗ lực tẩu thật nhanh các con lẻ từ 10 đến A cũng như dùng nó để xé hết bộ đôi của đối thủ …
  Với những mẹo trên, hi vọng sẽ giúp bạn định ra một thủ thuật tác chiến và giành chiến thắng trong các ván đầu . Nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ thắng hết trong các ván so bài. Vì thế, bên cạnh việc nắm vững các mẹo trên thì yếu tố vận may cũng xây dựng tạo nên thắng lợi.