Khi nào thì nên cài ổ cứng mới

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thanhphong23893, 23/10/15.

Lượt xem: 53

 1. thanhphong23893

  thanhphong23893 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/6/15
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Bạn có đang gặp tình trạng máy tính bạn trước đây lầm việc khá nhanh, rồi đến một ngày đẹp trời nào đó máy tính mạy trở lên ù lì chậm chậm, nhiều khi shut down máy mãi không không được, mang đi sửa rồi lại mang về máy vẫn chậm chạp dù có nhanh hơn một chút nhưng thời gian ngắn thì bệnh cũ lại tái phát, chính điều này khiến bạn cay cú với chiếc máy tính yêu dấu, nguyên nhân do đâu?

  [​IMG]

  Thường nếu gặp tình trạng như thế, đa phần lỗi bắt nguồn từ chiếc ổ cứng máy tính, để cải thiện tốc độ hoạt động của máy tính thì đã đến lúc bạn nên nâng cấp ổ cứng máy tính. Từ giả bộ ổ cứng HDD lỗi thời được nhà sản xuất cài mặc định bên trong, thay vào đó là dòng ổ cứng SSD tiên tiến nhất hiện nay.

  Xem thêm: Bán ổ cứng SSD chính hãng

  Ổ cứng SSD hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến, thậm chí trước khi mua laptop nhiều khách hàng đã yêu cầu cài đặt ổ cứng SSD ngay từ đầu thay vì phải cài loại ổ cứng HDD. Với một vài đặc tính vượt trội, ổ cứng SSD không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào mà được cấu tạo từ những bo mạch có định cho nê khả năng chống sốc là cực tốt, có thể nói cho dù rung lắt thật mạnh khiến mối nối giữa chiếc ổ cứng và máy tính xuất ra thì những linh kiện bên trong ổ cứng vẫn nguyên vẹn và nằm đúng vị trí đã lắp đặt. Không có động cơ hoạt động -> không tạo ra tiếng ồn -> không làm nóng máy -> tiết kiệm năng lượng tiêu thụ và không gây ảnh hưởng đến những linh kiện khác (điển hình là pin)-> tăng tuổi thọ cho pin và máy tính.

  [​IMG]
  Ổ cứng SSD 128gb - tham khảo thêm giá tại ( http://topway.vn/DIEN-TU/SSD/O-cung-SSD-128GB-Kingfast-F9 )​

  Có thể bạn không tin những điều mình vừa nói trên nhưng tất cả đều là sự thật, và thậm chí là còn vượt bật hơn những gì mình vừa nêu. Bạn sẽ thật sự bất ngờ về tốc độ đọc/ghi khi vừa chuyển sang sử dụng ổ cứng SSD, bạn có thể tự mình khám phá với những chiếc ổ cứng SSD với dung lượng nhỏ từ 30gb, 60gb hoặc 128gb. Với loại ổ cứng SSD có dung lượng từ 128gb trở xuống thì giá cũng không cao mấy, sẽ thật phù hợp để bạn thử nghiệm trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư sử dựng những ổ cứng có dung lượng vài trang gb đến vài ngày gb.

  Xem thêm: Nơi ban o cung SSD