Toàn Quốc Khi nào nên lấy cao răng

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi theholiday2011, 17/2/14.

Lượt xem: 126

 1. theholiday2011

  theholiday2011 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/12/13
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Khoảng 15 phút, sau khi chúng ta ăn nhai sẽ có một lớp màngmỏng bám trên bề mặt răng. Nếu lớp màng mỏng này không được làm sạch, các vikhuẩn sẽ kéo đến và tích tụ khiến lớp màng ấy ngày càng dày lên tạo thành mảngbám. Khi mảng bám còn mềm, bạn có thể dễ dàng làm sạch khỏi bề mặt răng bằngbàn chải hoặc chỉ tơ nhakhoa. Nhưng khi tồn tại lâu, mảng bám vôi hoá bởi hợp chất muối vô cơtrong nước bọt và cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trườngmiệng), xác tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh... trở nên cứng,bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi, gọi là cao răng hay vôirăng.Cao răng khó có thể làm sạch bằng các phương pháp thông thường như thườngxuyên chải răng, hay súc miệng, dùng tay, chỉ có các bác sĩ nha khoa mới có thểlàm sạch bằng các dụng cụ chuyên dùng. Vậy khi nào nênlấy caorăng?
  [​IMG]

  Bạn đừng đợi có cao răng mới đi lấy

  Nếu khônglấy cao răngkịp thời, độc tố của vi khuẩn trong cao răng sẽ gây ra viêm lợi vớicác biểu hiện răng dễ chảy máu, chảy máu chân răng miệng có mùi hôi. Hoặc cũngcó thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt răng khi ănuống, nặng hơn có thể lung lay và rụng. Cao răng còn gây ra viêm tuỷ ngượcdòng. Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây racác bệnh ở niêm mạc miệng: viêm niêm mạc miệng, lở miệng, viêm amidan, viêmhọng… do những ảnh hưởng này mà cao răng cần được lấy sạch. Tốt nhất nên đếntrung tâm nhakhoa để bác sĩ nhakhoa kiểm tra các mảng bám răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Không nên đợi cócao răng mới đi lấy, vì khi cao răng hình thành thì đã gây ra tổn thương và đểlại hậu quả.

  Để ngăn ngừa cao răng sau khi ăn, bạn hãy đánh răng xoaytròn bàn chải trong vòng 3 phút, sử dụng chỉnha khoa lấy sạchmảnh vụn thức ăn ở kẽ răng. Ngậm nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng. Kiểmtra răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần, nhất là trẻ nhỏ rấtcần khám răngđịnh kỳ vàlấy cao răngthường xuyên theo chỉ định của nha sĩ.
  [​IMG]
Similar Threads: nào nên
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Nên tậu máy làm cho mát không khí hãng nào ? Thứ sáu lúc 18:19
Mua Bán Tổng Hợp Mẫu hoa tươi nào nên trao tặng người đó trong ngày 14/2 13/2/17
Mua Bán Tổng Hợp Nên mua hãng Smart tivi Samsung 43 inch nào cho dịp tết này 22/12/16
Mua Bán Tổng Hợp Nên phòng tránh bệnh lậu như thế nào 5/10/16
Mua Bán Tổng Hợp Nên phòng tránh bệnh lậu như thế nào 5/10/16