1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật cần phải học tiếng Nhật thế nào ?

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 20/6/16.

Lượt xem: 23

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Hiện nay tình hình kinh tế trong đất nước ta vẫn chưa ổn định hẳn, các bạn khi học xong cao đẳng và đại học lúc tốt nghiệp ra trường vẫn không tìm đc 1 số công việc làm theo chuyên môn của mình hoặc hoặc có việc làm nhưng lại lương lại thấp . Xu hướng tăng vô cùng cao về nhu cầu đi xuat khau lao dong Nhật bản .

  [​IMG]

  Trong nước vào thời điểm hiện nay kinh tế vẫn chưa phục hồi hẳn, khi ra trường, nhiều bạn học xong cao đẳng, đại học nhưng lại ko kiếm đc công việc vừa ý. Vì vậy nhu cầu đi lao động tại Nhật Bản rất cao, nhưng mà nhiều thanh niên đăng băn khoăn ko biết đi xuất khẩu lao động thì có phải học tiếng Nhật ko, nếu phải học thì học tương đc với trình độ nào thì xuất cảnh sang bên Nhật làm việc.

  Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết với mọi người về vấn đề cần hỏi học tiếng Nhật để đi lao động Nhật Bản.

  Chương trình xkld Nhật Bản Thực tập sinh Nhật Bản theo quy định, hương trình này ko bắt buộc phải học tiếng Nhật đến bài bao nhiêu Tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản quy đinh. Yêu cầu có phải học tiếng Nhật hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp.

  Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần phải học tiếng Nhật hay không không có trong quy định của tổ chức JITCO mà do phía công ty tiếp nhận lao động.

  Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần học tiếng Nhật như thế nào:

  + Do sau khi trúng tuyển thì phải tham gia một khóa học tiếng Nhật cơ bản nên thời điểm hiện nay khoảng tầm 90% một số đơn hàng là không yêu cầu có trình độ tiếng Nhật trước thi tuyển. Khóa học này có thời giờ tầm 4 tháng, Ngoài ra có một số đơn hàng sau khi trúng tuyển phải học cụ thể đến bài khoảng tầm 30 thì xuất cảnh.

  + Còn có 1 vài ít đơn hàng ngay từ ban đầu chủ nghiệp đoàn yêu cầu có tiếng Nhật đến bài bao nhiêu thì mới được tham gia thi tuyển, nếu bạn muốn tham gia đơn hàng như thế này thì mọi người mới phải tham gia một khóa học trước thi tuyển các bạn nhé. Những đơn hàng khi làm việc thực tế sẽ cần phải giao tiếp bằng tiếng Nhật nhiều là một số đơn hàng đòi hỏi tiếng Nhật, điều ấy cực kỳ lợi thế cho 1 vài mọi người muốn tham gia học tiếng Nhật thực tế.

  Với chủ đích khác, công ty nhân lực Nhật Bản luôn mở lớp dậy tiếng Nhật cho các bạn có ý muốn đi xkld Nhật Bản hoặc đi du học sinh Nhật Bản, hay đi Nhật Bản.

  Các trung tâm học tiếng Nhật ở các trung tâm khác bên dưới các bạn cũng có thể tham khảo:

  1. Núi Trúc, VJCC, Eikoh, Mina… là các trung tâm học tiếng Nhật ở những trung tâm khác các bạn có thể tham khảo

  2. Eikoh, Hiraki, Mina… là trung tâm đào tạo tiếng Nhật cho một số đơn vị xuất khẩu lao động

  Để thuận tiện thì khi các bạn có ý muốn đi xuất khẩu lao động thì tôi khuyên mọi người nếu như đăng ký tham gia vào đơn vị phái cử nào thì nên học tiếng Nhật ở đơn vị đây, như vậy tiện lợi cho các bạn học tập và vào thi tuyển những đơn hàng.

  Các mọi người có thể học ở một vài trung tâm ở ngoài nếu bạn học với chủ đích đi du học Nhật Bản hoặc mục đích khác, vì Nhật Bản là một điểm đến tuyệt vời với nhiều đãi ngộ, điều kiện tiện lợi dành cho việc làm của các thực tâp sinh. Để hình ảnh tốt đẹp về lao động Việt Nam sẽ đang ngày càng in sâu trong mắt các cộng sự tại Nhật Bản thì mọi người trẻ Thưc tập sinh làm việc tại nơi đây cũng cần chú ý hơn về ý thức trong cuộc sống và công việc.