Toàn Quốc Khi cha mẹ nhận con cần phải làm những quy định gì ?

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi mrtrong192, 31/7/15.

Lượt xem: 143

 1. mrtrong192

  mrtrong192 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/5/15
  Bài viết:
  67
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Việc cha mẹ muốn nhận con cái thì phải chuẩn duyệt những Điều khoản gì ?

  Theo như chính phủ ban hành nghị định 158/2005/NĐ-CP về việc việc đăng ký thủ tục nhận con được điều lệ như sau:

  - Trước hết người lập nhận con hoặc ba má thì phải làm theo tờ khai mà bạn xin về thủ tục đăng ký.
  Nếu cha mẹ muốn nhận con ( người con chưa đủ 18 tuổi ) thì cha mẹ nhận con phải dược sự phê chuẩn của cha mẹ người được nhận nuôi hiện tại. Ngoại trừ tình huống đương sự bị chết hoặc biến mất hành vi dân sự

  - KHi làm thủ tục nhận con thì ba má phải đi chung với giấy tờ tuỳ thân của người mọi người con như giấy khai sinh.

  - trường hợp có tranh chấp thì ba má phải có những đồ vật hoặc giấy tờ khác để chứng minh về quan hệ cha con và ngược lại. ( nếu có )


  - KHi đã làm xong các thủ tục tạo nhận con thì trong vòng 5 ngày, nếu như việc nhận con không xảy ra tranh chấp hoặc vật vã nào nơi bạn làm thủ tục ( UBND xã ) sẽ giải quyết cho bạn mau nhất. CÒn tình huống xảy ra tranh chấp giau74 việc nhận cong thì UBND xã sẽ kéo dài thêm 5 ngày để giải quyết.
  - tình huống lập thủ tục nhận con trường hợp con chưa đủ 18 tuổi ( tuổi thành niên ) thì bố mẹ nhận con và ba má đang nuôi con phải có mặt tại UBND để làm thủ tục ( Trừ trường hợp ba má đã chết ).

  - Sau khi làm xong những thủ tục trên thì cán bộ lam thủ tục lập sẽ bắt đầu đăng ký vào sổ việc nhận con và 1 quyết định về việc nhận con. Những giấy tờ liên quan đến việc ưng chuẩn thủ tục nhận con cho cả 2 bên.

  - Căn cứ vào quyết định công nhận việc nhận cha, mẹ, con, ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã lập khai sinh cho người con ghi bổ sung phần khai về cha, mẹ trong sổ lập khai sinh và bản chính giấy khai sinh của người con, nếu phần khai về cha, mẹ trước đây để trống.

  coi tại về luật tư vấn thừa kế trong gia đình.

  Trong tình huống sổ tạo khai sinh đã chuyển lưu 1 quyển tại ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi là ủy ban nhân dân cấp huyện), thì ủy ban nhân dân cấp xã thông tin cho ủy ban nhân dân cấp huyện để ghi tiếp việc bổ sung.
  - Trong tình huống phần khai về cha, mẹ trong sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh của người con đã ghi tên người khác, không phải là cha, mẹ đẻ, thì đương sự phải làm thủ tục cải chính theo quy đinh.
Similar Threads: mẹ nhận
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ô Tô Chương trình siêu khuyến mãi xe mercedes-benz 2017 Thứ năm lúc 11:18
Ô Tô 399 triệu – Sở hữu ngay Mercedes-benz GLC 250 – 300 4MATIC Thứ tư lúc 22:02
Ô Tô Camry 2018 me hon truoc mat Thứ tư lúc 21:55
Ô Tô Prado 2018 bán ra đều có phần mềm 17/4/17
Ô Tô Camry 2018 giá trị mạnh mẽ tổng thể 16/4/17