1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Khám Phá Thiên Đường Ẩm Thực Đường Phố Ở Singapore

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi taviet93, 24/3/16.

Lượt xem: 61

  1. taviet93

    taviet93 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/1/16
    Bài viết:
    74
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Ẩm thực đường phố đa sắc màu
    [​IMG]
    Cũng như New York, Singapore là nơi quy tụ phổ biến dân tộc từ khắp những quốc gia trên thế giới. tới Singapore, ta sở hữu thể dễ dàng bắt gặp các con phố, khu dân cư dành riêng cho người Mã Lai, người Ấn, người Hoa... Đặc điểm này đã góp phần tạo bắt buộc sự rộng rãi cho văn hóa ẩm thực đường phố ở Singapore, lúc mỗi khu vực lại sở hữu những món ăn đặc biệt của dân tộc mình.
    Khu Takashimaya

    [​IMG]
    Nằm ngay dưới trung tâm thương mại đồ sộ bậc nhất Singapore, Takashimaya là thiên đường ăn vặt sở hữu các công ty, quầy thức ăn rải dọc khắp tầng hầm. Dù nằm ở vị trí tầng hầm tốt nhất, song các hàng quán ở đây vẫn vô cùng tiện nghi sạch sẽ, giá cả dao động từ phải chăng đến đắt đỏ, ẩm thực bình dân lẫn cao cấp đều mang đủ. Điều xuất sắc nhất lúc đi ăn ở Takashimaya là ta với thể thưởng thức văn hóa ẩm từ toàn bộ miền thế giới. Dọc đường hầm này với phục vụ đủ những món Hoa, Hàn, Nhật, Mã Lai, Thái... cho tới Âu, Mĩ...
    Khu người Hoa

    [​IMG]
    Ở khu người Hoa hay còn gọi là China Town thì các món đường phố đương nhiên sẽ với sắc thái đặc biệt của ẩm thực Trung Quốc. tới phố Tàu từ khi chiều tối, người ta sẽ lạc vào những dãy shop bé xinh ở hai bên đường, sở hữu những chùm đèn lồng đỏ rực lãng mạn và huyền ảo. Ẩm thực Trung Hoa lúc tới Singapore đã ít nhiều được dung hòa sở hữu văn hóa ẩm thực bản địa, ít béo và ngấy hơn, đồng thời 1 số món Hoa ở Singapore còn mang vị chua cay của món Thái, món Ấn...
    Cua sốt ớt cay (Chilli crab)
    Món cua sốt ớt được sáng chế vào năm 1950, lúc một đầu bếp người Singapore đã nghĩ ra phương pháp luộc cua trong nước sốt làm từ ớt và cà chua. Cua sốt ớt cay bởi thế sở hữu vị đậm đà, hấp dẫn hơn cua luộc mang nước thường, mặt khác sốt dùng để hấp cua có thể ăn kèm bánh bao, cực kỳ hợp vị và lạ miệng. Trải qua hơn 50 năm lịch sử, Chilli crab đã được công nhận là món ăn đại diện cho đất nước Singapore

    [​IMG]
    Chilli crab sở hữu Singapore cũng giống như phở có Việt Nam vậy!
    [​IMG]
    Món bánh bao thường được chiên sơ qua để chấm cộng sốt ớt cay
    Bánh mì nướng Kaya
    [​IMG]
    Cũng giống như Chilli crab, bánh mì nướng Kaya là 1 trong các món ăn được chọn khiến đại diện cho ẩm thực ở đảo quốc sư tử. Kaya còn được biết đến có danh hiệu "bữa sáng quốc gia", lúc bánh Kaya dùng sở hữu cà phê hoặc trà nóng được xem như món ăn sáng hoàn hảo nhất ở Singapore. Về cơ bản, bánh Kaya cũng như bánh mì sandwich nướng, nhưng nó được biến tấu thêm có mùi trứng sữa béo ngây ở vỏ bánh, cùng nhân bánh sóng sánh thơm phức hương lá dứa. Kaya hấp dẫn nhất ở sự hài hòa các nguyên liệu và hương vị Á - Âu này.
    Cơm gà

    [​IMG]
    Là món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa, nhưng cơm gà Singapore vẫn với các nét độc đáo khó quên, khiến người ta không thể ko thử. Giữ lại gần hết các chi tiết trong công thức truyền thống như: cơm nấu bằng nước luộc gà, hạt cơm tơi, chắc và béo ngậy, thịt chín vừa ko dai không bở... song cơm gà Singapore đặc trưng ở chỗ thịt đước chấm kèm tương ớt cay cay, giảm đi độ ngấy vốn có ở các món Tàu.
    [​IMG]
    Cháo ếch
    một trong các món ăn ngon mà khách du lịch lẫn du học sinh không thể nào quên chính là cháo ếch. Cháo ếch được dọn ra thường mang hai nồi đất, một bên là cháo trắng và một bên là ếch được khiến cho sạch, kho tộ sóng sánh như cá đồng, mềm ngon và thơm phức. Cháo trắng nóng hổi ăn kèm ếch kho mằn mặn, thơm mùi dầu hào, cay nồng hương ớt là món ăn lý tưởng cho các ngày mưa phùn, trời se lạnh trên đường phố Singapore.

    [​IMG]
    Ếch kho tộ có vị cay và mặn vô cùng đặc thù của ẩm thực Singapore
    Dù nức danh mang hình ảnh 1 đất nước phát triển, văn minh, cộng những toàn nhà chọc trời và xa lộ hiện đại, song văn hóa ẩm thực ỏ Singapore vẫn không mất đi nét đẹp bình dân, giản dị từ các hàng quán ven đường. sở hữu chăng là mang văn hóa ẩm thực đường phố Singapore, người ta với thể tậu thấy các món ăn thật sự chất lượng và đảm bảo, quy tụ nét đẹp của nhiều nền ẩm thực trên thế giới, tạo buộc phải một dáng vẻ sinh động và khác lạ so sở hữu ẩm thực đường phố thường thấy ở những nước Châu Á.