Toàn Quốc Khám phá tác dụng của Sâm Ngọc Linh – loài sâm có dược tính tốt nhất toàn cầu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dgfjhjh, 5/5/16.

Lượt xem: 53

 1. dgfjhjh

  dgfjhjh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/4/15
  Bài viết:
  70
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sâm Ngọc Linh được cho là loài sâm tốt nhất thế giới hiện nay. Dựa vào kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y Tế nước ta, Sâm Ngọc Linh có số lượng Saponin cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác trên thế giới. Những kết quả phân tích thân và rễ, củ của Sâm Ngọc Linh, các nhà khoa học xác định được có 52 loại Saponin, trong đó có 26 Saponin có cấu trúc hóa học thường thấy trong sâm Hàn Quốc , sâm Mỹ, sâm Nhật Bản và 26 Saponin có cấu trúc mới, không có ở những loại sâm khác. Chính vì thế Sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm có lượng Saponin hàng đầu.

  Ngoài ra, những bộ phận trên mặt đất của sâm như lá, thân (cọng) Sâm Ngọc Linh đã tìm thấy được 19 Saponin Dammaran, trong đó có 8 Saponin có cấu trúc mới. Nhiều công trình nghiên cứu đã xác định được thành phần dược tính trong Sâm Ngọc Linh có 17 acid amin, 20 khoáng chất vi lượng và lượng tinh dầu là 0,1%. Những kết quả nghiên cứu nêu trên cho thấy việc tìm thấy Sâm Ngọc Linh có thể khẳng định là một trong những phát hiện hàng đầu trong lĩnh vực y dược của thế giới.

  Tác dụng của Sâm Ngọc Linh tự nhiên:

  Sâm Ngọc Linh đã được người dân tộc thiểu số sống ở vùng Trung Trung Bộ Việt Nam dùng từ lâu như một loại dược liệu trong các bài thuốc cổ truyền cầm máu, các vết thương nhanh lành, thuốc bổ, thuốc điều trị sốt xuất huyết, đau bụng, phù thũng,… trước khi được giới y học phát hiện năm 1973.

  Công dụng của Sâm Ngọc Linh dựa vào nghiên cứu dược lý thực nghiệm: các kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm Sâm Ngọc Linh đã kết luận Sâm Ngọc Linh có tác dụng tránstress vậy lý, trầm cảm tâm lý, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, lão hóa, phòng tránh ung thư, bảo vệ tế bào gan.

  Lợi ích của Sâm Ngọc Linh dựa vào nghiên cứu dược lý lâm sàng: các nghiên cứu dược lý lâm sàng của Sâm Ngọc Linh đã cho kết quả khả quan: những bệnh nhân được thử nghiệm dùng Sâm Ngọc Linh để hỗ trợ chữa bệnh của mình đều ăn ngon miệng, ngủ sâu hơn, lên cân, mắt sáng hơn, trí não và sức khỏe cơ thể cải thiện, gia tăng sức đề kháng, cải thiện những trường hợp thần kinh suy nhược và khả năng tình dục suy giảm, tăng huyết áp người bị huyết áp thấp.

  Củ Sâm Ngọc Linh không chỉ có các công dụng nói trên, theo Dược sĩ Đào Kim Long – người tìm thấy Sâm Ngọc Linh vào năm 1973 – Sâm Ngọc Linh có các lợi ích tuyệt hảo như tăng cường thể lực, hồi phục việc suy giảm chức năng giúp cho tình trạng của cơ thể trở lại bình thường, chống lại những độc tố làm hại tế bào, giúp tăng sự sống của tế bào cũng như tái tạo những tế bào mới. Đặc biệt, theo PGS.TS. Nguyễn Thới Nhâm – người có công chứng minh thành công giá trị của Sâm Ngọc Linh vào năm 1976 tại Ba Lan và quảng cáo sâm trong các hội nghị tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada – thì Sâm Ngọc Linh có những lợi ích mà sâm Triều Tiên và sâm Trung Quốc không có như chống khuẩn, chống trầm cảm, giảm lo âu (stress), chống oxy hóa và kết hợp tốt với thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tiểu đường.