Toàn Quốc Khám phá quần đảo Ogasawara của nước Nhật

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi rose99, 10/2/15.

Lượt xem: 108

 1. rose99

  rose99 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/12/14
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu bạn đang lập kế hoạch du lịch Nhật Bản thì đừng quên thêm quần đảo Ogasawara vào danh sách những điểm tham quan của bạn nhé. Chỉ cần có tấm ve may bay di nhat ban trong tay là bạn đã có chuyến du lịch Nhật Bản, khám phá quần đảo Ogasawara một cách dễ dàng.

  Quần đảo Ogasawara của Nhật Bản bao gồm những đảo: những đảo có dân cư là Chichijima và Hahajima và 30 hòn đảo khác (không có người ở). Quần đảo Ogasawara nằm ở hướng Nam của thành phố Tokyo, trên vùng biển Thái Bình Dương và cách đất liền khoảng 1.000km. Về mặt hành chính, toàn bộ quần đảo Ogasawara được xếp là một đơn vị hành chính trực thuộc thành phố Tokyo. Và cái tên Ogasawara được đặt cho quần đảo là tên của người đã phát hiện ra chúng – tên đầy đủ là Ogasawara Sadayori.

  [​IMG]


  Quần đảo Ogasawara có tổng diện tích mặt đất là 104 km2 và được chia ra làm 7 nhóm đảo với khoảng 30 hòn đảo. Từ đất liền Nhật Bản ra quần đảo Ogasawara chính thức chỉ có đường hàng hải.


  Lúc trước, đảo Ogasawara vốn không có người sinh sống, nên còn được gọi là "đảo không người" (trong tiếng Nhật thời kỳ Edo là Buninshima hay Buninjima, tiếng Anh là Bonin Islands). Ngày nay, trong 30 đảo thì chỉ có 4 đảo (Hahajima, Chichijima, Iwojima và Minamitorishima) là có người sinh sống.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, đảo Minamitorishima và Iwojima song2 đảo này thực chất chỉ dành cho những đơn vị quân đội, biên phòng biển, cơ quan khí tượng.

  Mặc dù quần đảo được Ogasawara được phát hiện ra từ năm 1592, song tới năm 1675 thì Mạc phủ Tokugawa mới tuyên bố nó thuộc chủ quyền của đất nước Nhật Bản. Sau khi người phương Tây xâm nhập những đảo ở đây, và năm 1830 một người Mỹ là Nathaniel Savory lấy Chichijima làm thuộc địa thì năm 1862 chính quyền Nhật Bản mới tái khẳng định chủ quyền của họ.

  Trong chiến tranh thế giới thứ 2, nơi đây đã xảy ra những trận đánh ác liệt. Trận Iwo Jima nổi tiếng khốc liệt diễn ra khi hải quân Mỹ đổ bộ lên chiếm đảo Iwojima và gặp phải sự kháng cự mãnh liệt của quân Nhật đồn trú ở đây.

  Dân cư của quần đảo này ngày nay là con cháu của những người phương Tây đến đây từ giữa thế kỷ thứ 19, những người Nhật từ quần đảo Hawaii của Mỹ chuyển về quần đảo Ogasawara và những người Nhật từ trong đất liền ra. Ngày nay, những người dân sinh sống trên đảo đều dùng tiếng Nhật.

  Quần đảo Ogasawara là nơi cư trú của gần 200 loài chim đang gặp nguy hiểm và ít nhất một loài dơi (cáo bay Bonin) đang có nguy cơ tuyệt chủng. Hơn 400 loại thực vật địa phương mọc ở quần đảo này, một địa điểm kết nối, nơi những loài vật, thực vật từ Đông Nam Á và Tây Bắc Á tới sống cùng những loài khác chỉ có thể tìm thấy ở quần đảo Ogasawara.

  Sự biệt lập của quần đảo Ogasawara cho phép những loài động vật và thực vật phát triển gần như không bị tác động từ bên ngoài, khiến nơi đây trở thành một phòng thí nghiệm sống về tiến hóa.

  Đến thám hiểm tại quần đảo Ogasawara của nước Nhật. Bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị và bổ ích. Đừng ngại bạn chỉ cần đặt vé máy bay đi Tokyo hoặc vé máy bay đi Nhật Bản tại vietnambooking.com là đã có cơ hội khám phá quần đảo tuyệt vời của nước Nhật.

  Không chỉ cung cấp ve may bay di nhat ban hoặc Tokyo vietnambooking.com còn cung cấp những ve may bay di Singapore cùng nhiều loại vé đi các nước Châu Âu khác…