1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Khám phá món ăn tiết canh cua đặc biệt lúc khám phá du lịch Phú Quốc (Phần 2)

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi hoangha1901, 15/8/16.

Lượt xem: 41

  1. hoangha1901

    hoangha1901 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    29/6/16
    Bài viết:
    93
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Chúng ta tiếp tục tìm kiếm công đoạn làm nên món tiết canh cua thơm ngon của Phú Quốc nhé!
    Trông như rau câu sau lúc tiết cua đông lại. Khiến dễ mường tượng tới một số lần trên bãi biển ta ăn cua luộc mà miệng và tay còn dính nước biển bởi tiết canh cua ăn là lạ, phần thịt cua mềm lẫn với tiết cua, thêm vào ấy vị ngọt béo của gạch cua cho ta một hỗn hợp: mằn mặn, ngòn ngọt. Như một số loại tiết canh khác tiết canh cua cũng đc ăn chung với bánh tráng, nhưng phần rau thì ngoài mùi tàu, cần thiết rau dấp cá và có khi cũng ăn chung với khế chua, chuối chát cũng cực kỳ hợp và ngon. Và nhất là, không thể không nhắc đến món tiết canh cua trên mỗi bàn nhậu của cư dân miền biển sành ăn.
    ++++++++ Tìm hiểu: tour phu quoc

    [​IMG]

    Tới du lịch đảo ngọc Phú Quốc, du khách ko chỉ đc thưởng thức ko khí biển cả trong xanh, vài làn nước mát lành cùng những cảnh đẹp nổi danh của nơi đây mà lại còn được thưởng thức những thức hải sản tươi ngon và hết sức mới lạ ở đây trong ấy có một món cực kỳ đặc biệt, chính là món tiết canh cua Phú Quốc.
    Tiết canh cua Phú Quốc, nghe cái tên thật lạ nhưng mà lại đó lại là một món đặc sản rất nổi tiếng của người dân miền biển ở đây. Còn có cả một câu chuyện gắn liền với món ăn này. Câu chuyện xưa kể rằng, 1 vài người ngư dân xưa kia khi đi đánh bắt xa bờ dài ngày nhưng mà lại nước uống trên thuyền thường cạn kiệt và họ ko kịp quay trở về để có thể cung cấp nước dùng. Người ngư dân đã cực kỳ thông thái khi lấy bắt một vài con cua biển, bẻ càng,hứng lấy chất dịch bên trong để uống thay nước. Dễ uống hơn so cùng nước biển, tiết cua có vị mằn mặn, ngòn ngọt mà lại không tanh. Tạo thành món tiết canh cua hấp dẫn như hiện nay người ta đã chế biến món này theo cách riêng ngon hơn và cuốn hút hơn.
    Để chế biến món tiết canh cua phải dùng tới 1 số con cua biển cua phải có gạch thì món ăn mới ngon và bổ dưỡng, mỗi con nặng từ 700g cho tới 1kg. Người ta gỡ thịt bày lên đĩa sau lúc luộc một con cua với rượu để làm nguyên liệu. Tiếp đó đến giai đoạn trọng yếu nhất là cắt tiết cua, cua đc rửa sạch, buộc các chân ở mỗi bên thành một chụm rồi dùng kéo cắt ngọt, tiết cua đc hứng xuống đĩa thịt cua và gia vị bày sẵn. Lặp đi lặp lại như thế hết bên này tới bên kia, hết con này đến con khác cho tới khi đĩa tiết canh cua đủ theo yêu cầu
    Sẽ lấy phần gạch trước sau ấy mới lấy tiết cua đối với một số con cua có gạch. Chờ lúc tiết đã đông thì khéo léo hớt phần nước nổi lên trên mặt do phần tiết cua ko chỉ chứa dịch mà lại còn chứa cả nước. Cuối cùng là rắc lên ngò rí, đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.
    Món tiết canh cua Phú Quốc lúc thưởng thức sẽ có thể có vị hơi là lạ nhưng mà hết sức đặc biệt. Tạo nên hỗn hợp mằn mặn mà lại hơi ngòn ngọt, ngon khó tả bởi phần thịt cua mềm lẫn với tiết cua, cùng với vị ngọt béo của gạch cua. Tiết canh cua thường đc ăn chung với bánh tráng cùng 1 vài loại rau thơm : mùi tàu và rau dấp cá, cùng với khế chua, chuối chát cũng rất ngon theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc.