Toàn Quốc Khám phá kiến trúc Khoo Kongsi ở Penang

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi nguyencuongmc007, 5/12/15.

Lượt xem: 68

 1. nguyencuongmc007

  nguyencuongmc007 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/5/15
  Bài viết:
  288
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khám phá kiến trúc Khoo Kongsi ở Penang


  Khám phá những bản sắc đa văn hoá ở Malaysia là trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. Du khách có thể tham khảo giá vé máy bay đi Penang để bay đến hòn đảo này và khám phá những kiến trúc độc đáo của người Hoa, nơi đây được đánh giá kiến trúc ấn tượng nhất của Penang, đó là Khoo Kongsi.
  [​IMG]
  Khoo Kongsi là một trong những điểm thú vị nhất của Georgetown. Được xây dựng khoảng 650 năm trước đây, nó là một phần của seh goh tai (năm gia tộc lớn) hình thành nên xương sống của các cộng đồng Hokkien trong ngày xưa-Penang. Một trong những Kongsis trang trí sang trọng nhất của Penang, nó nằm trên đường Jalan Acheh, off Lebuh Pitt.
  Một Kongsi (gia tộc nhà) là một tòa nhà trong đó gia đình của Trung Quốc cùng họ tụ họp lại để thờ cúng tổ tiên. Đại diện cho các cam kết xã hội và tinh thần của một gia đình giữa các mối quan hệ mở rộng, tổ tiên và các cộng đồng bên ngoài, các Kongsis cũng hoạt động như một phương tiện quan trọng của sự đoàn kết. Những ngày này các chức năng chính của Kongsis là vai trò hỗ trợ: họ giúp đỡ với các nền giáo dục của trẻ em thành viên, giải quyết tranh chấp và các khoản vay.
  Các Kongsis ban đầu được phát triển như là một cách để những người nhập cư thế kỷ 19 để liên kết với nhau theo địa bàn huyện. Không ngạc nhiên, như là kết quả của sự thiên vị tộc trung tâm này, tình cảm thù địch phát triển giữa những ngôi nhà gia tộc khác nhau cuối cùng dẫn đến sự cạnh tranh và bạo lực. Nhiều Kongsis ở Penang có hơn 100 tuổi; các Khoo Kongsi, từng được biết đến như một trong những dòng dõi Trung Quốc nổi bật nhất tại Malaysia, có lẽ là ngôi nhà gia tộc nổi tiếng nhất ở Penang. Được thành lập bởi gia tộc Leong San Tong từ làng clan Sin Kang ở tỉnh Phúc Kiến, nhà tộc được xây dựng chủ yếu để giới thiệu những thành công của gia đình Khoo.
  Khoo Kongsi vẫn còn cho đến ngày nay là một thành tích ấn tượng kiến trúc mà minh họa cho sự may mắn và thịnh vượng. Các gia tộc lớn khác trong thời kỳ khởi đầu của nó là những gia đình Cheah, Dương Tử Quỳnh, Lim và Tân ai cũng có nhà ở gia tộc được dựng lên để hoạt động như một trung tâm điểm của cộng đồng của mình. Tuy nhiên không ai lộng lẫy như Leong San Tong (Khoo Kongsi) và được cho là ấn tượng nhất trong khu vực Đông Nam Á.
  [​IMG]
  Ở đỉnh cao của sự nổi bật của gia đình Khoo, thợ thủ công từ Trung Quốc được giao nhiệm vụ xây dựng kiệt tác kiến trúc này. Còn được gọi là Dragon Mountain Hall, Khoo Kongsi là một cấu trúc trang trí công phu đứng trên một đá granit vuông với chạm khắc đá trang trí trên các lối vào hội trường. Ngoài ra, có những gian hàng, bức tranh miêu tả sinh nhật, đám cưới và 36 thần giám hộ - các pho tượng rải khắp nội thất của nó. Trong khi đó, các đèn giấy trên không với bên trong là một ánh sáng màu cam và tác phẩm điêu khắc gốm tuyệt đẹp của vị thần bất tử, cá chép và rồng xếp trên các mái nhà.
  Đặt mua vé máy bay đi Penang giá rẻ ở đâu?
  Du khách có thể tham khảo vé máy bay khuyến mãi đi Malaysia tại các đại lý của chúng tôi để đặt vé máy bay đi Penang giá rẻ của các hãng hàng không đến đây. Du khách sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời và tiết kiệm nhất khi sử dụng dịch vụ vé máy bay giá rẻ của chúng tôi.
  Đặt mua vé máy bay đi Penang tại:
  VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
  VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
  VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
  Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
  _____________________________________________
  VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
  VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
  Tel: 04.37322333

  >> Tham khảo: Đặt vé máy bay giá rẻ đi Kuala Lumpur và khám phá thủ đô Malaysia