khám phá các lễ hội truyền thống Cùng vé máy bay đi Vinh

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi quinguyen, 13/7/15.

Lượt xem: 85

 1. quinguyen

  quinguyen Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/7/15
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Vinh - Thành phố Nghệ An Nơi sinh ra của một vị lãnh tựu vĩ đại. Anh hùng dân tộc, người đã cứu gánh Việt Nam thoát khỏi chế độ thực dân , áp bức và đi lên .
  Với nhiều lắm những danh lam thắng cảnh, hệ thống di tích, văn hoá phong phú về số lượng, độc đáo về nội dung, đa dạng về loại hình, Nghệ An đang là miền đất hứa, là địa chỉ du lịch hấp dẫn đối với du khách.
  Cùng ve may bay di Vinh được VietNam Booking phân phối với giá rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi nhất. để khám phá ngay các lễ hội truyền thống nơi đây.

  Bảng giá vé máy bay đi Vinh giá rẻ khai thác bởi các hãng hàng không nội địa:
  Chặng bay phổ biếnHãng hàng khôngGiá vé rẻ nhất (VNĐ)
  Hà Nội – VinhVietnam Airlines1.459.000
  Đà Nẵng – VinhVietnam Airlines1.129.000
  Hồ Chí Minh – VinhVietnam Airlines1.844.000
  VietJet Air1.264.000
  Jetstar1.528.000
  Lưu ý: Đây là giá vé một chiều, chưa bao gồm các loại thuế và dịch vụ.
  Cũng như các tỉnh khác của Việt Nam, truyền thống văn hóa của Nghệ An rất phong phú. Là một tỉnh có nhiều dân tộc cùng sinh sống, mỗi dân tộc đều mang một bản sắc văn hóa, ngôn ngữ riêng giàu truyền thống. Nghệ An là xứ sở của nền văn hóa dân gian đặc sắc với những điệu hò, hát phường vải, hát đò đưa… Du khách đến với bất kỳ lễ hội nào của tỉnh Nghệ An đều có thể thưởng thức loại hình sinh hoạt văn hóa đặc sắc này.


  Hội đền Quả Sơn
  Toà đền có tuổi thọ ngót gần một ngàn năm, được trùng tu nhiều lần, đã trở thành một di tích lịch sử văn hoá uy nghi, tôn nghiêm, có quy mô khá đồ sộ trong một khuôn viên rộng lớn và rất đẹp mắt. Đền Quả Sơn không chỉ nổi tiếng bởi giá trị nghệ thuật, quy mô to lớn và linh thiêng, mà còn bởi đây là nơi thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang - Tri châu Nghệ An, người có công lao to lớn xây dựng quê hương xứ Nghệ và mở mang, bảo vệ bờ cõi cho quốc gia Đại Việt dưới triều đại nhà Lý.
  [​IMG]
  hội đền quả sơn
  Lễ hội đền Quả Sơn là cơ hội để Đô Lương giao lưu văn hóa giữa các địa phương, góp phần làm phong phú lễ hội truyền thống trên đất Nghệ An, góp phần quảng bá vùng đất văn hiến Đô Lương
  Hội Quỳnh
  Lễ hội Quỳnh Sơn được tổ chức trong hai ngày 12 và 13 tháng giêng âm lịch hàng năm, tại xã Quỳnh Sơn huyện Bắc Sơn. Nổi bật trong lễ hội là những bộ trang phục của dân tộc Tày Nùng với những diệu hát then, hát lượm, hát ví… đã tô thêm nét văn hóa đặc sắc cho nơi đây.
  [​IMG]
  hội Quỳnh
  Hội Trằm
  Được biết, lễ hội này có từ xa xưa, được tổ chức duy nhất một lần trong năm, sau khi nông dân đã thu hoạch vụ hè thu. Tham gia vào lễ hội độc đáo này cũng rất đơn giản,Thi nấu cơm. Từng đôi trai gái vừa đi vừa nấu.

  [​IMG]
  vừa đi vừa nấu cơm
  Hội đền Cờn
  Đối tượng suy tôn: Đức Thánh Mẫu - tứ vị thánh Nương (nữ thần bảo vệ và phù hộ cho dân làm ăn thịnh vượng, giúp quân đội vượt biển bình an). khi tới lễ hội nầy du khách sẽ được xem , hoặc hòa mình vào những trận thủy chiến giả vô cùng hấp dẫn và li kì

  [​IMG]
  đánh trận giả
  Nhiều lễ và nhiều hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc khác như chơi cờ người, hát ca trù, đốt pháo bông…
  [​IMG]
  slogan