Khám phá ASTM là gì?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyendangvan, 23/4/16.

Lượt xem: 31

 1. nguyendangvan

  nguyendangvan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/3/15
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  ASTM là gì? Câu viết tắt này có nghĩa gì?
  Đây là 1 cụm từ vô cùng quen thuộc trong nghề Cơ khí, đặc biệt là trong những lĩnh vực phân tích chất lượng và đánh giá sản phẩm. những sản phẩm này là: thép, các sản phẩm được gia công cơ khí từ thép, chế tạo máy,...
  ASTM là gì? nó là 4 từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh ' American Society for Testing and Materials' - Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ. một tổ chức tiêu chuẩn quốc tế, đưa ra những ý tưởng kĩ thuật cho các sản phẩm, dịch vụ và các nguyên vật liệu. Với trụ sở chính được đặt ở Conshohocken phương pháp Philadelphia 5 dặm
  Trong ngành Thép và Gia công cơ khí Cụm từ "ASTM" trở nên khá quen thuộc, đặc biệt là trong những lĩnh vực phân tích chất lượng những sản phẩm, các sản phẩm thép, sản phẩm gia công cơ khí từ thép, Thép chế tạo máy ...
  [​IMG]
  Vậy ASTM là gì? được dùng như thế nào?
  ASTM, là viết tắt của cụm từ “American Society for Testing and Materials”, Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ, là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế phát triển và đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật biếu các hệ thống, sản phẩm, dịch vụ và nguyên vật liệu. Trụ sở chính đặt ở Conshohocken, Pennsylvania, cách Philadelphia 5 dặm về phía Tây Bắc.
  Tổ chức quốc tế ASTM đóng vai trò quan trọng là hệ thống thông tin hướng dẫn thiết kế, sản xuất và kinh doanh trong nền kinh tế toàn cầu.
  ASTM được thành lập bí quyết đây 1 thế kỷ (1898) khi một nhóm các nhà khoa học và kỹ sư đường sắt khiến việc cùng nhau. Công việc của họ đã đưa đến sự tiêu chuẩn hóa về thép được sử dụng xây dựng đường ray với mục đích cuối cùng là nâng cao cường sự an toàn tặng mọi người. Sự phát triển của công nghiệp, môi trường và chính sách quản lí đã tạo ra các yêu cầu tiêu chuẩn mới. ASTM đáp ứng yêu cầu với những tiêu chuẩn thống nhất để sản xuất và cung cấp các dịch vụ an toàn hơn, hiệu quả hơn và tốn ít mức giá. Ngày nay, ASTM tiếp tục đóng vai trò đi đầu trong việc tiêu chuẩn hóa những yêu cầu của thị trường toàn cầu.
  ASTM ra đời trước các tổ chức tiêu chuẩn hóa khác như: BSI (1901), DIN (1917) và AFNOR (1926). ASTM có vai trò ảnh hưởng so với những tổ chức tiêu hóa khác và là tổ chức tiêu chuẩn hóa lớn nhất thế giới. Với qui trình thống nhất, ASTM hỗ trợ hàng ngàn ủy ban kỹ thuật tự nguyện với hơn 12000 tiêu chuẩn.
  Hàng 5, ASTM xuất bản cuốn “Annual Book of ASTM Standards” với đĩa CD và phiên bản online.
  5 2001, ASTM đổi tên thành ASTM International để thể hiện tính toàn cầu về tiêu chuẩn.
  năm 2005, ASTM kết hợp với Citation Technologies, tạo ra 1 thư viện online tặng các tiêu chuẩn về môi trường.
  năm 2008, ASTM xuất bản các tiêu chuẩn về tính năng kỹ thuật của nhiên liệu Biodiesel.
  năm 2009, các tổ chức phát triển các tiêu chuẩn AAMI, ANSI, ASTM và DIN kết hợp với nhau tạo ra 1 dữ liệu về các tiêu chuẩn về thiết bị y tế..
  những tiêu chuẩn
  những tiêu chuẩn do ASTM International tạo ra có sáu chủ đề chính:
  + Tiêu chuẩn về tính năng kỹ thuật.
  + Tiêu chuẩn về mẹo kiểm nghiệm, thử nghiệm
  + Tiêu chuẩn về thực hành.
  + Tiêu chuẩn về hướng dẫn.
  + Tiêu chuẩn về phân chiếc.
  + Tiêu chuẩn về những thuật ngữ.