Khái niệm vốn đầu tư doanh nghiệp trong bài báo cáo thực tập

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngokbuon, 19/8/16.

Lượt xem: 18

 1. ngokbuon

  ngokbuon Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/4/16
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đầu tư vốn là hoạt động chủ quan có cân nhắc của người quản lý cho việc bỏ vốn vào một mục tiêu kinh doanh nào đó với hy vọng sẽ đem lại hiệu quả cao trong tương lai.

  Trong điều kiện của nền sản xuất hàng hoá, để tiến hành mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều cần phải có tiền về kinh vực báo cáo thực tập kế toán


  Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh lần đầu được hình thành thì tiền này được dùng để xây dựng nhà xưởng, mua sắm thiết bị, mua sắm nguyên vật liệu, trả lương cho người lao động.

  báo cáo thực tập marketing đối với cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động thì tiền này dùng để mua sắm máy móc thiết bị, xây thêm nhà xưởng, tăng thêm vốn lưu động nhằm mở rộng quy mô hoạt động hiện có, sửa chữa hoặc mua sắm tài sản cố định mới, thay thế tài sản cũ đã bị hư hỏng. Số tiền cần thiết cho hoạt động đầu tư thường rất lớn, không thể trích ra một lúc từ các khoản tiền chi tiêu thường xuyên của các cơ sở sản xuất kinh doanh của xã hội.Vì như thế sẽ làm xáo trộn mọi hoạt động bình thường của sản xuất và sinh hoạt xã hội. Do đó tiền sử dụng vào các hoạt động đầu tư chỉ có thể là tiền tích luỹ của xã hội, là tiền tích luỹ của các cơ sở sản xuất kinh doanh, là tiền tiết kiệm của dân và vốn huy động từ nước ngoài.


  Từ đây có thể rút ra khái niệm vốn đầu tư và nguồn gốc của nó như sau: Vốn đầu tư là tiền tích luỹ của xã hội, của các cơ sở sản xuất kinh doanh, là tiền tiết kiệm của dân và huy động từ các nguồn khác đưa vào quá trình tái sản xuất xã hội nhằm duy trì cho sản xuất kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt xã hội và trong mỗi gia đình. Hay có thể nói vốn đầu tư nói chung là tổng số tiền bỏ ra để đạt được mục đích đầu tư trong một khoảng thời gian nào đó.

  Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành được bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh của mình để có thể đạt được kết quả cao nhất.
Similar Threads: Khái niệm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh khái niệm về in brochure 30/11/16
Trò chuyện linh tinh Khái niệm về Roulette cò quay 17/10/16
Trò chuyện linh tinh Khái niệm về nông nghiệp trong bài báo cáo thực tập 17/8/16
Trò chuyện linh tinh Khái niệm về đầu tư trong bài báo cáo thực tập 14/8/16
Trò chuyện linh tinh Khái niệm phân loại đầu tư trong bài báo cáo thực tập 3/8/16