1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Khách hàng cần chủ đầu tư minh bạch thông tin hơn trong giao dịch bất động sản

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi phamtrung, 17/6/16.

Lượt xem: 25

 1. phamtrung

  phamtrung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/6/16
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều tranh chấp nảy sinh
  Một số vụ tranh giành nhà ở điển hình trong thời gian vừa qua xảy ra, như một căn hộ được bán cho nhiều khách hàng. việc cấp sổ hồng kéo dài, tranh chấp phần sở hữu chung, hoặc bàn giao nhà khi chưa hoàn thiện xong dẫn đến mất an toàn. tiến độ thi công kéo dài, do chủ đầu tư yếu kém về kinh tế mà dự án có nguy cơ tạm dừng. Cùng với đó, nhiều nhân viên ngân hàng yếu nghiệp vụ hoặc móc ngoặc cho chủ đầu tư vay thiếu kiểm soát.


  Cần minh bạch thông tin: Tham khảo: chung cư thanh hà cienco 5: sanaulac.vn


  Tại các hội nghị, đại diện khách hàng bức xúc việc mù thông tin từ cả phía cơ quan quản lý nhà nước và chủ đầu tư để khách hàng tìm mua căn hộ một cách an toàn. bên cạnh đó, chủ đầu tư tỏ ra giấu diễm trong việc cung cấp pháp lý dự án, tiến độ bàn giao, làm giấy chủ quyền, thậm chí đưa ra những ràng buộc có lợi cho chủ đầu tư trong hợp đồng mua bán. Điều này khiến người mua bất an, lo sợ, không biết nên đặt niềm tin vào chủ đầu tư nào. Vì thế, chính quyền và chủ đầu tư cần công khai thông tin để khách hàng chủ động, an toàn trong việc tìm mua sản phẩm.


  Do việc cho vay và quản lý tài sản thế chấp chưa chặt chẽ nên xảy ra vấn đề ngân hàng nhận thế chấp trùng tài sản. Vì vậy cần quản lý tốt vấn đề này, có như thế chủ đầu tư không thể dùng các căn hộ đã thế chấp đem đi huy động vốn hoặc bán cho khách hàng. Mặt khác, cơ quan chức năng cần quản lýchặt chẽ, kỹ lưỡng việc vay vốn và mở bán của chủ đầu tư để phòng ngừa ngay từ đầu hành vi gian lận, bảo đảm quyền lợi người mua.


  Đối với khách hàng, Trước khi mua căn hộ dự án cần nghiên cữu thông tin từ Sở Xây dựng, ngân hàng bảo lãnh, thông tin chủ đầu tư, cập nhật tiến độ dự án, tìm hiểu pháp lý dự án (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy phép thi công, biên bản nghiệm thu các hạng mục...), thậm chí tư vấn luật pháp khi tham gia ký kết các hợp đồng mua bán.


  Nên sửa đổi, bổ sung vào hệ thống pháp luật quy định thẩm tra và giám sát chặt chẽ đầu tư dự án theo định kỳ hàng năm để làm rõ chủ đề vốn, chi phí, tiến độ; đồng thời quy định rõ trung gian (môi giới bất động sản) không thể thay mặt chủ đầu tư trong việc ký kết hợp đồng, thương thảo với khách hàng để tránh rủi ro cho người mua.


  Về trách nhiệm của Sở Xây dựng, Sẽ nỗ lực đổi mới thủ tục hành chính để giảm chi phí đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp, cũng chính là giảm giá thành sản phẩm cho người mua bởi lẽ hiện nay bình quân phải mất 2 năm lo thủ tục thì dự án mới được công nhận đầu tư và triển khai, xây dựng. bên cạnh đó, Sở Xây dựng đang tham mưu cho UBND thành phố cơ chế cổng giao dịch cấp giấy một cửa liên thông để doanh nghiệp không phải đến nhiều đơn vị với nhiều thủ tục, tốn kém thời gian đi lại./.
Similar Threads: Khách hàng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Căn hộ mặt tiền Lũy Bán Bích chiết khấu cao cho khách hàng đợt đầu tiên Thứ hai lúc 11:37
Nhà Đất - Bất Động Sản Chung cư Vision 1 có rất nhiều lý do thu hút khách hàng 30/11/16
Nhà Đất - Bất Động Sản ECO LAKE VIEW – THỎA MÃN TỐI ĐA NHU CẦU KHÁCH HÀNG 5/10/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Các lý do mà khách hàng chọn chung cư 360 Giải Phóng - Imperial Plaza 1/10/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Những căn hộ cuối cùng Eco- Green City hút khách hàng trẻ 29/9/16