Hồ Chí Minh Khách hàng cần cẩn trọng khi mua sâm ngọc linh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dgfjhjh, 17/5/16.

Lượt xem: 44

 1. dgfjhjh

  dgfjhjh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/4/15
  Bài viết:
  71
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sâm ngọc linh - một số trường hợp người tiêu dùng sử dụng sâm ngọc linh giả đã gặp phải một số vấn đề xấu. Nhiều loại sâm ngọc linh giả đa số được làm giả từ củ tam tất hoang, những củ họ ráy,…

  [​IMG]

  Một điều phải nắm rõ khi người mua có nhu cầu mua sâm ngọc linh về sử dụng cần quan tâm là trên thực tế với quá trình khai thác trong nhiều năm qua thì sâm ngọc linh tự nhiên 100% dường như đã cạn kiệt do đó rất hiếm mua được loại sâm này . Nên với kinh nghiệm nhiều năm trong việc nghiên cứu cũng như so sánh sâm Ngọc Linh thật và sâm Ngọc Linh giả chúng tôi cung cấp một số thông tin sau để quý khách khi mua sâm Ngọc Linh tham khảo và tránh mua nhầm sâm Ngọc Linh giả.

  Sâm ngọc linh giả đang được giao bán rất nhiều trên thị trường mà người mua xem qua và khi hỏi được tư vấn là sâm Ngọc Linh tự nhiên rất có thể đó chính là củ Tam Thất hoang có mọc từ các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta như Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quan, Cao Bằng và còn có ở Trung Quốc, Lào. Trong củ Tam Thất có 2 chất: Sapomin: Arasapomin A và Arasapomin B. Arasapomin A là chất bột tan trong rượu metylic, etylic và amylic. Sự khác nhau rõ ràng nhất giữa củ Tam Thất và sâm ngọc linh là củ tam thất một năm có từ 2 tới 7 mắt/nhánh thậm chí còn nhiều hơn còn sâm ngọc linh thì một năm chỉ có 1 nhánh duy nhất.

  >>Xem thêm: http://vuonsamngoclinh.net/sam-ngoc-linh/

  Riêng Sâm Ngọc Linh thật thì có 3 loại : Sâm trồng, Sâm nửa tự nhiên và Sâm tự nhiên 100%:

  1. Sâm trồng: Được gieo trồng tại một vài nông trường từ hạt giống sâm ngọc linh.

  2. Sâm bán tự nhiên Kon Tum: Sâm này được con người thay tự nhiên gieo hạt. Được đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Kon Tum gieo hạt ra rừng, cây sâm tự hấp thụ điều kiện tự nhiên để sinh trưởng.

  3. Sâm Tự Nhiên 100% : Loại sâm này gân như đã trở nên khan hiếm và rất hiếm gặp nữa, do quá trình khai thác của con người trong nhiều năm qua. Nếu còn thì cực kỳ quý hiếm. Vài năm mới kiếm được một số củ, loại sâm này củ rất nhỏ.