1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hồ Chí Minh Khắc phục lỗi 100% Disk Usage trên Windows 10

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ thông tin' bắt đầu bởi thuctapseonx02, 30/9/16.

Lượt xem: 12

 1. thuctapseonx02

  thuctapseonx02 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/12/15
  Bài viết:
  216
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  sua may tinh tai nha quan 11

  Hộp thoại Run và từ khóa services.msc

  Một khi cửa sổ Services xuất hiện, bạn hãy tìm và nhấn đúp vào Windows Search. Tiếp đến, tại cửa sổ Windows Search Properties (local Compter), bạn chỉ cần chọn Disable trong trình đơn tùy chọn Startup Type, sau đó nhấn Apply và OK là hoàn tất.
  Vô hiệu hóa dịch vụ Windows Search.

  Vô hiệu hóa dịch vụ Superfetch

  Tương tự Windows Search, dịch vụ hệ thống Superfetch cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng 100% disk. Do đó, để khắc phục, vẫn trong cửa sổ Services, bạn hãy tìm và nhấn đúp vào mục Superfetch.

  Tiếp đến, tại cửa sổ Superfetch Properties (local Compter), bạn chỉ cần chọn Disable trong trình đơn tùy chọn Startup Type, sau đó nhấn Apply và OK là hoàn tất.
  Vô hiệu hóa dịch vụ Superfetch.

  Vô hiệu hóa các thông báo không cần thiết của Windows 10

  Trong trường hợp đã thực hiện 2 thao tác trên mà vẫn không cải thiện được tình hình, bạn hãy thử vô hiệu hóa Windows 10 Tips bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I, sau đó truy cập System > Notifications and actions.

  Tại đây, bạn chỉ cần trượt thanh điều kiến của các tùy chọn thông báo mình cảm thấy không cần thiết về vị trí OFF.
  Loại bỏ một số thông báo không cần thiết.

  Sử dụng các ứng dụng chống virus

  Tương tự một số các vấn đề về hiệu suất khác, mã độc hoặc virus cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng 100% full disk trên máy tính chạy Windows 10.Do vậy, hãy sử dụng bất kỳ các ứng dụng chống virus có sẵn và tiến hành quét để loại trừ mã độc hoặc virus ra khỏi máy tính.

  Nếu như phát hiện bất kỳ điều gì khả nghi, bạn hãy làm theo những khuyến nghị của các ứng dụng này đưa ra để ngăn chặn chúng. Sau đó, bạn cần khởi động lại máy tính trước khi kiểm tra về hiệu suất của ổ đĩa.

  (PCWorldVN) Nếu gặp phải lỗi 100% disk trên Windows 10, bạn hãy ngay lực tức áp dụng một trong những phương pháp sau đây nhằm nhanh chóng khắc phục sự cố.

  Gần đây, khá nhiều người dùng Windows 10 đã than phiền trên các diễn dàn rằng máy tính của mình bỗng nhiên trở chậm chạp. Không chỉ vậy, sau khi tiến hành kiểm tra bằng công cụ Task Manager, họ phát hiện rằng cột Disk trong thẻ Processes báo đã đầy (100% disk). Những lúc này, ngoài việc nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia máy tính thì họ gần như "bất lực" trước tình trạng trên.

  Do đó, trong trường hợp gặp phải lỗi 100% disk, bạn hãy áp dụng ngay một trong những phương pháp sau đây nhằm nhanh chóng khắc phục và trả lại khả năng vận hành trơn tru của hệ thống.
  Task Manager thông báo ổ cứng đã đầy.

  Vô hiệu hóa Windows Search

  Về cơ bản, Windows Search giúp hệ thống tìm kiếm nhanh hơn thông qua cơ chế đặc thù là "vòng lặp tìm kiếm". Một khi Windows 10 bắt đầu vòng lặp, hệ thống sẽ liên tục “đánh dấu” tập tin và tự khởi động lại quá trình này (vô tận). Đây chính là nguyên nhấn gây nên hiện tượng ổ đĩa trở nên quá tải.

  Và để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần vô hiệu hóa Windows Search bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng Start/Windows và chọn RUN, sau đó nhập từ khóa services.msc trong hộp thoại vừa xuất hiện.

  Quận Bình Tân:

  29 đường số 32, P.BTĐB

  Huyện Bình Chánh:

  Trạm 1: C6B/14 Ấp 3B, Vĩnh Lộc B

  Trạm 2: 107 Hưng Nhơn, Tân Kiên
Similar Threads: Khắc phục
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ công nghệ thông tin khắc phục lỗi phần mềm không xác nhận bản quyền 22/1/15
Dịch vụ công nghệ thông tin Bí quyết chọn mua máy hút ẩm khắc phục trời nồm 24/4/14
Dịch vụ công nghệ thông tin Bí quyết chọn mua máy hút ẩm khắc phục trời nồm 3/4/14
Dịch vụ công nghệ thông tin Sửa Bình Nóng Lạnh Tại Nhà - 093.421.2020 Khắc Phục mọi sự cố 5/12/13
Dịch vụ công nghệ thông tin Giải ngố về giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng CRM 6/10/16