1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Khả năng tương thích của dầu bánh răng

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi Yên Hưng, 21/3/16.

Lượt xem: 38

 1. Yên Hưng

  Yên Hưng Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/11/15
  Bài viết:
  216
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Khách mua hàng sẽ yêu cầu thường xuyên để sớm chọn một loại dầu bánh răng mới cho một trong các hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, Chúng ta thường bồn chồn về sự pha trộn của dầu bánh răng.

  Tại sao chúng ta lại phải lo ngại về sự pha trộn này?
  Phải chăng các bạn đã biết có rất nhiều các hệ thống phụ gia để chuyên dùng khi pha trộn các loại dầu thủy lực. ví dụ như: phụ gia chống oxy hóa.Nói chung, hầu như các loại phụ gia có khả năng để chặn đứng sự tích tụ của tích tụ hệ thống bọt khí trên bề mặt của dầu, nhưng đồng thời làm ngăn cản sự thoát khí bị bị chặn lại với số lượng khối lượng lớn ở trong dầu. Tóm lại là sự pha trộn của dầu thủy lực này với những tạp chất khác nhau khả năng làm tăng sự tạo bọt dầu.

  Một số loại dầu bánh răng shell omala có thể được sự hợp tác với nước hoạc nhũ hóa của dầu (nhũ tương). Mặt khác một số loại dầu được tạo ra để đảm bảo chắc chắn rằng nước tách ra khỏi dầu. Do đó sự sự pha trộn của dầu thủy lực với các yêu cầu đặc biệt như tách nước thì có thể gây làm giảm sự tách ra khỏi dầu hay khả năng cơ chế tăng nhũ hóa, hoặc loại bỏ hoàn toàn khả năng tách nước ra khỏi dầu, do đó gây ra dầu hoạt động trong các điều kiện không mong đợi (mong đợi).
  Dầu thủy lực nên được hướng tới dựa trên các thông số kĩ thuật chính xác của khuyến cáo của nhà sản xuất động cơ (khuyến cáo của OEM).

  Tóm lại để chọn lựa dầu thủy lực giá tốt thì dầu cần phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:
  - chống tạo bọt và khả năng thoát khí
  - dầu phải được ổn định trượt và phải phù hợp với gioăng phớt và vật liệu làm gioăng phớt
  - Khả năng cơ chế ổn định điều hòa nhiệt và ổn định oxy hóa tốt
  - ổn định thủy phân
  - khả năng chống gỉ tốt, khả năng chống lại mài mòn
  - khả năng tách nước (khả năng khử nhũ tương phải tốt)
  - kiểm soát ăn mòn