Toàn Quốc Khả năng trị liệu nhiều bệnh của loại cây hoa rẻ quạt

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi huonghuong599, 18/4/16.

Lượt xem: 64

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/1/16
  Bài viết:
  136
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Họng là cơ quan nhạy cảm trong cơ thể, hằng ngày nó buộc phải đối mặt với rất nhiều tác nhân gây nên viêm nhiễm từ bên ngoài như thời tiết, môi trường, vấn đề vệ sinh loại thực phẩm,… bởi vì vậy, viêm họng xảy ra ở đa số mọi độ tuổi và nên có biện pháp phòng và trị liệu thích hợp. Sau đây, xin chia sẻ phác đồ vận dụng Đông y chữa viêm họng hiệu quả từ cây xạ can.
  => Tìm hiểu thêm về bị viêm amidan
  Xạ can có tên khoa học là Belamcanda sanensis. Lem. thuộc họ lay ơn. Cây có củ, lá hình mác, mọc thẳng đứng xòe ra hai bên giống như cây quạt giấy phải còn có tên là cây rẽ quạt. Cây cao khoảng 50 cm, hoa màu hồng, có 6 cánh điểm nhiều chấm đỏ, có 3 nhị đực và 1 nhị cái ở giữa, trái hình trái khế, bên trong chứa 3 - 6 hột.
  [​IMG]
  Cây xạ can có chữa khỏi bệnh viêm họng không?
  Theo Đông y, cây Xạ can có vị đắng, tính hàn, hơi có độc vào 2 kinh can và phế, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán huyết, tiêu đàm. Dùng trị liệu yết hầu sưng đỏ, đàm nghẽn cổ họng. Người có tỳ vị hàn không dùng được.
  Xạ can còn là vị thuốc dùng trong dân gian; khoa học ngày nay vẫn còn chưa nghiên cứu nhiều, chỉ biết từ cây này người ta đã chiết xuất ra một hợp chất glucosid gọi là belamcandin và téctoidin. Cây thường được dùng làm thuốc chữa viêm họng, vùng amidan sưng mủ, đau họng vì viêm nhiễm.
  => Tìm hiểu thêm về cắt amidan
  Hai bài thuốc căn bản trị bệnh bằng cây xạ can:
  Bài thuốc điều trị tắc cổ họng vì viêm nhiễm (viêm họng hạt)
  Xạ can (đã chế biến): 4 g, hoàng cầm: 2 g, sinh cam thảo: 2 g, cát cánh: 2 g. rất nhiều thứ tán nhỏ, dùng nước đun sôi để nguội mà chiêu thuốc. Bài thuốc này có tên là “Đoạt mệnh tán”, nghĩa là “cướp lại sinh mạng đã nguy cấp”.
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan mủ ở trẻ em
  Bài thuốc chữa những triệu chứng: báng bụng to, nước óc ách, da sạm đen (xơ gan cổ trướng)
  Xạ can tươi giã nhỏ, vắt lấy nước uống, hễ thấy lợi tiểu tiện thì thôi.
  Lưu ý: Không dùng xạ can cho người có bầu