1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Két sắt an toàn đã và đang bị đe dọa nghiêm trọng

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tangtangtieu, 6/4/16.

Lượt xem: 44

 1. tangtangtieu

  tangtangtieu Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/1/16
  Bài viết:
  84
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bọn trộm phá hoại két sắt an toàn ngày càng thông minh hơn nhờ công nghệ phát triển. Người ta thường nghĩ công nghệ thông minh là sẽ bảo mật tốt. Nhưng liệu chúng có thông minh và an toàn như ta nghĩ?

  Mới vừa rồi, dư luận và những người trong cuộc đã có "dịp" bàng hoàng khi hai nhà nghiên cứu của công ty an ninh Bishop Fox là Daniel Petro và Oscar Salazar công bố những phát hiện của họ liên quan đến chiếc két sắt thông minh có tên CompuSafe Galileo của Brinks. Mọi chuyện đã chẳng đi đến đâu nếu chiếc két này còn đang thử nghiệm hay là vừa được bán ra, mà nguy hiểm là nó đã có mặt trên thị trường được một thời gian và được rất nhiều người sử dụng thậm chí những ngân hàng lớn cũng sử dụng chúng như là sản phẩm là nên sự hãnh diện của mình.

  Chiếc két sắt CompuSafe như tên gọi của nó, có mà hình cảm ứng và điều khiển gần như máy tính Briks rất tự hào khi cho ra mắt nó. Chiếc két sắt này tưởng chừng như hoàn hảo tiện dụng, nhưng khi đến tay những nhà nghiên cứu an nình hàng đầu thì mới phát hiện sự thật chết người. Được biết, những chiếc CompuSafe Galileo có tích hợp một cổng USB để các kỹ thuật viên dịch vụ khắc phục sự cố cũng như có được những bản sao lưu cơ sở dữ liệu từ máy. Sự thật được kiểm chứng khi chiếc két được mở trong vòng chưa đến 60 giây. Nếu mà rơi vào tay các hacker thì có lẽ thật là thảm họa đối với người sở hữu chiếc két này

  [​IMG]

  Nguy hiểm hơn với kết nối USB

  Cổng USB là điều mà hacker dễ dàng thao tác, là thiên đường của kẻ trộm. Ngoài ra, ông còn cho biết thêm "Khi nắm được quyền điều khiển hệ thống, những tên trộm sẽ đánh cắp tiền mà không để lệ bất kì một manh mối nào. Hệ thống coi như vô dụng, thậm chí là tội đồ dẫn sói vào nhà. Lỗ hổng bảo mật này có thể giúp cho kẻ trộm bòn rút tiền trong két mà không có bằng chứng gì cũng như khớp dữ liệu làm lệch hướng điều tra mất trộm. Một cuộc đánh cắp quá hoàn hảo mà không ai có thể điều tra". Mong rằng qua những công bố của hai nhà nghiên cứu thì hãng Brinks sẽ vào cuộc để khắc phục lỗi bảo mật nhằm bảo đảm an toàn cho tài sản của người dùng và không bị đánh mất thương hiệu đã gầy dựng từ năm 1859.

  Điểm chết đó sinh ra từ cổng USB, nơi mà kết nối két sắt với các thiết bị ngoại vi cũng như cổng để sao lưu dữ liệu. Chỉ với thao tác đơn giản, các nhà nghiên cứu đã mở được chiếc két này chỉ trong vòng chưa đến 1 phút, có thể thấy là việc mở két tương đối đơn giản, và đối với hacker thì quá là dễ dàng

  Cổng USB là ngọn nguồn của mọi việc !?

  Cổng USB là điều mà hacker dễ dàng thao tác, là thiên đường của kẻ trộm. Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu như hệ thống rơi và quyền kiểm soát của bọn trộm thì mọi dữ liệu, dấu vết có thể bị làm giả hết. Mọi thứ sẽ trở về trạng thái ban đầu như chưa từng xảy ra chuyện gì. Lỗ hổng bảo mật này có thể giúp cho kẻ trộm bòn rút tiền trong két mà không có bằng chứng gì cũng như khớp dữ liệu làm lệch hướng điều tra mất trộm. Nếu bị xâm nhập như vậy, tiền bạc sẽ không cánh mà bay với những dữ liệu rất hợp pháp, không thể qui trách nhiệm. Nhà sản xuất Briks cũng cho hay đang nỗ lực khắc phục vấn đề bảo mật này.

  Xem thêm: Két sắt Hòa Phát chống cháy