Kế hoạch và chỉ tiêu tuyển sinh có gì đổi thay tại năm 2016 ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 13/6/16.

Lượt xem: 58

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Qua các cuộc họp hệ trọng of bộ giáo dục đào tạo và các ban ngành có sự liên quan nhà nước ta đã đưa ra các chuyển đổi về mặt quy chế tuyển sinh đại học năm 2016 . Hôm nay tôi cùng bạn sẽ cùng với nhau nghiên cứu một số tịin tức tuyển sinh đại học hệ chính quy và liên thông đại họcnhé .

  [​IMG]

  Những chỉ tiêu ở từng phương pháp tuyển sinh

  1 vài trường tổ chức tuyển sinh riêng năm 2016 có khả năng phối hợp xét tuyển thí sinh đã dự kỳ thi THPT quốc gia xuất hiện kết quả thỏa mãn tiêu chí bảo đảm chất lượng tốt đầu vào Bởi vì Bộ Giáo dục quy định , đây là một điểm không thay đổi so cùng 1 số năm trước . Dù vậy, năm nay nếu một số trường dùng đồng thời nhiều phương pháp tuyển sinh cho 01 ngành hoặc tế bào lĩnh vực thì nên quyết đinh và công bố chỉ tiêu đến từng biện pháp .

  nếu năm ngoái 1 số trường dùng tổ hợp môn thi mới ngoài khối thi truyền thống giúp xét tuyển đến 01 ngành cần dành ít nhất 75% chỉ tiêu of ngành đó giúp xét tuyển Theo vài tổ hợp môn thi tương ứng một vài khối thi truyền thống thì năm nay, Bộ đến phép những trường rút xuống còn 50% chỉ tiêu .

  Có 1 vài sự thay đổi liên quan đến chính sách ưu tiên

  có 1 số mối thay đổi về mặt chế độ ưu tiên tới học sinh dân tộc thiểu số đó là thí sinh ở vùng một phải là người dân tộc thiểu số xuất hiện hộ khẩu thường trú trong thời giờ học THPT hay trung cấp ở trên 18 tháng ở khu vực 1, luật này để siết chặt chế độ ưu tiên, tránh tình huống chuyển hộ khẩu để đc cộng điểm .

  nếu mỗi năm học 01 trường thuộc một vài vùng có mức ưu tiên khác biệt hoặc nửa thời giờ học tại trường trên, nửa thời giờ học ở trường kia thì hữu ích nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên Theo vùng ấy. Quy định này áp dụng tới mọi thí sinh, thậm chí thí sinh đã hiệu nghiệm nghiệp từ vào thời điểm trước năm thi tuyển sinh . Thí sinh học liên tiếp cùng hiệu nghiệm nghiệp THPT tại vùng gì thì hưởng ưu tiên Theo vùng ấy. nếu như Ở trong 3 năm học THPT hoặc thời giờ học trung cấp có chuyển đổi trường thì thời giờ học ở tại vùng nào lâu hơn đc hưởng ưu tiên Theo khu vực ấy .

  Xem thêm: thong tin tuyen sinh

  Chuyển đổi cách thức đăng ký xét tuyển

  1 số trường công bố điều kiện xét tuyển vào những ngành của trường cùng tổ chức xét tuyển Theo lịch of Bộ Giáo dục căn cứ ngưỡng bảo đảm cao cấp mới bị bệnh vào Tại vì Bộ Giáo dục quy định . Tổ chức nhận cùng với trả tài liệu đăng kí xét tuyển of thí sinh Theo nguyện vọng . Điểm xét tuyển đợt như sau ko thấp nhiều hơn điểm trúng tuyển đợt trước .

  về mặt vấn đề thắc mắc xét tuyển vài thi sinh đạt giải Ở trong những kỳ thi quốc gia bộ giáo dục yêu cầu một số trường nên công bố biện pháp tiếp nhận đăng xét tuyển cùng với phí dự tuyển . Thí sinh có khả năng nộp đăng kí xét tuyển cùng với phí dự tuyển trực tuyến hay qua đường bưu điện Theo hình thức thư chuyển đổi phát nhanh chóng .

  Vấn đề các trường công bố thêm 1 số cách thức tiếp nhận đăng kí xét tuyển và phí dự tuyển của thí sinh thì sẽ đc bộ giáo dục để ý điều hành Với luật lệ cấm 1 vài trường tạo ra khó khăn, tốn kém cho thí sinh cũng như bức xúc xã hội .