Toàn Quốc Joel Tjintjelaar – Bậc thầy của chụp hình ảnh phơi sáng đen trắng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenhaiduya, 26/4/16.

Lượt xem: 87

 1. nguyenhaiduya

  nguyenhaiduya Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/14
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Joel Tjintjelaar từ lâu đã được coi là một bậc thầy hiện đại về nhiếp ảnh hình nền Đen Trắng, đặc biệt là thể loại hình nền động phơi sáng ban ngày.

  [​IMG]

  Theo ý kiến của ông, khi ảnh hình nền girl xinh loại bỏ được yếu tố màu sắc thường làm phân tán người xem thì chỉ còn nổi trội lên đối tượng chính nhờ dùng khéo léo# và tài giỏi bố cục, đường nét và tương phản của ảnh đen trắng. Đồ nghề ông thường sử dụng đó là ND filter 10 stop và ông chồng 2 cái lên nhau để cho ra thời gian phơi sáng thường rơi vào tầm từ 5-10 phút vào ban ngày.

  “Tôi không tin vào ảnh không cần hậu kì vì bạn không chỉ chụp ảnh. Chụp chỉ là 1 tuổi trong quá trình sáng tạo một bức hình. Tôi tin vào những bức ảnh mà qua đó người nghệ sĩ miêu tả được thế giới quan nghệ thuật của mình. Máy ảnh thuần tuý nó chỉ là 1 dụng cụ vật lý, ko cảm xúc, ko hiểu biết, không gì hết ngoài việc là một dụng cụ ghi lại hình ảnh. Nói cách khác, tôi không tin vào cái nhìn của dụng cụ mà tôi tin vào con mắt và xúc cảm của người nghệ sĩ làm ra bức ảnh”

  Chúng ta cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngỡ ngàng của những tác phẩm đen trắng của ông.

  ARCHITECTURE I – SEEING THE SHADOW