Toàn Quốc iWin-Cách Chơi cờ úp trong game iwin online

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi aathoinay, 17/10/13.

Lượt xem: 172

 1. aathoinay

  aathoinay Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/10/13
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  tai iwin ve may tinh,tai iwin 257

  iWin.vn - Xin chào các game thủ của iWin, hôm nay vào iWin khác với mọi ngày thường vào chơi Liêng và một số thể loại bài khác. Nhưng ngoài những ván bài giờ mình mới biết rằng các môn cờ cũng thật thú vị, các môn cờ vua, cờ tướng, cờ caro thì mình đều biết hết rồi và chắc rằng các bạn cũng vậy, nhưng có môn cờ nghe rất lạ là cờ úp thì đúng là giờ mới được nghe. iwin.vn Sau khi tìm hiểu luật chơi (các bạn có thể vào đây để xem luật chơi nhé) mình vào chơi thử, thấy thật quá là nhiều cảm xúc, với những nước đi mà khiến mình phải giật mình, đúng là sai một ly đi một dặm.

  Các bạn đã biết hết luật chơi rồi chứ, các bạn biết đấy, ban đầu các quân cờ đều có quyền hạn như tại vị trí mà nó đang đứng của quân cờ trong cờ tướng truyền thống. Nhưng hãy lưu ý rằng, chuyện gì cũng có thể xảy ra khi bạn di chuyển nó lần đầu, vì thế bạn phải hết sức lưu ý nếu không bạn sẽ rơi vào vị trí nguy hiểm cho chức danh tương lai của nó nhé. Ví như, trong thế cờ này, quân cờ úp bên cạnh tốt đen hoàn toàn có thể là những quân quan trọng như pháo, xe… bạn không thể lo giữ quân tịnh mà bỏ mặc nó được.

  [​IMG]

  Và bạn thấy đấy, điều chúng ta lo nghĩ quả không sai vì nó chính là quân xe quan trọng.

  [​IMG]

  Tất nhiên là nếu đó là quân tốt thì chúng ta đã phí mất tịnh, nhưng trong cờ là vậy, phải có sự đánh đổi và chấp nhận, bạn hãy chọn cho mình những nước đi đúng đắn và an toàn nhất.

  Hay với nước cờ này, đội bạn dí tốt, nhưng đừng dại dột mà đưa ngay quân cờ đang up kia dí lại nhé vì nó chưa chắc đã là quân tốt đâu bạn

  [​IMG]

  Và hậu quả bạn có thể thấy ở đây, ngược lại ta cũng dí tốt thì đối phương đã lấy quân cờ chưa rõ danh tính kia dập lại ta, thôi xong, đó đâu chắc là tốt thí mạng mà liều như vậy.

  [​IMG]

  Kết quả thì chú tốt mạo danh đó là quân sĩ và đã nằm trong lòng súng của xe ta, tất nhiên là chẳng còn lý do gì mà mình không chén gọn chú sĩ đó cả [​IMG] .

  [​IMG]

  Và cuối cùng, bạn đã tự để mình lâm vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan như vậy đây.

  [​IMG]

  Liệu có cách nào phá giải nước cờ này giúp quân đen không (trong trận này mình cầm quân đỏ).

  Các bạn thấy đấy, điều quan trọng và luôn phải đề phòng trong cờ úp đó chính là mỗi quân cờ chưa lật đều có thể là bất cứ quân nào, hãy cẩn thận và biết phán đoán. Loanh quanh thì cũng chỉ là 16 quân cờ của mỗi bên thôi, quân nào đã lộ diện rồi thì ta có thể dễ dàng đoán biết được những quân còn lại có thể là quân nào để đề phòng và giữ gìn.

  Hãy chơi thử đi các bạn sẽ phải nhiều phen giật mình vì cứ nghĩ rằng đó là quân tốt nhưng thật ra nó lại là quân xe và đã thí mất mạng nó rồi (thật tội nghiệp L)

  Chúc các bạn luyện được nhiều tuyệt chiêu.

  Nguồn: http://iwin.info