iPhone có thể sẽ bị cấm ngay trên đất Mỹ?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi viemyeuanh, 22/1/16.

Lượt xem: 56

 1. viemyeuanh

  viemyeuanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  80
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  iPhone có thể sẽ bị cấm ngay trên đất Mỹ?

  Không chỉ có iPhone, một số mẫu smartphone mã hóa khác cũng bị cấm tại California.
  Mã hóa luôn là một vấn đề gai góc. Những tai facebook cho android nhà hành pháp, dù ở cấp nào đi nữa, đều tin rằng mã hóa có thể là nguy cơ cho cả người dân và chính quyền. Ví dụ như các tổ chức khủng bố hoặc tội phạm có thể sử dụng chính khả năng mã hóa này để gây ra tội ác.
  Chính vì thế, các nhà lập pháp đang tìm cách để gây khó khăn cho những tên tội phạm có ý định giữ bí mật các tài liệu của mình.
  [​IMG]
  Xuất hiện một thời gian không lâu sau khi luật mới của bang New York có liên quan đến việc cấm mã hóa smartphone, mà chính nhà sản xuất cũng không thể tai ongame mở khóa, đã được đưa vào dự thảo, bang California cũng chuẩn bị để đưa ra một đạo luật tương tự.
  Mặc dù là quê hương của một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới, California cũng đưa ra một đạo luật liên quan đến mã khóa thiết bị. Đạo luật này quy định bất cứ smartphone nào được sản xuất từ 1/1/2017 trở đi và được bán tại California đều phải có khả năng mở khóa bởi nhà sản xuất thiết bị hoặc bởi các công ty phát triển hệ điều hành cho sản phẩm đó. Bất cứ smartphone nào không tuân thủ đạo luật này thì đơn vị bán ra sẽ phải chịu mức phạt 2.500 USD cho một thiết bị.
  Điều này khiến cho cả Apple và Google lâm vào tình trạng khốn đốn bởi cả 2 đều tuyên bố không thể tự mình mở khóa các dữ liệu trong những chiếc iPhone và tai game ai la trieu phu smartphone Android nếu người sử dụng đã kích hoạt chế độ an ninh cho máy. Như vậy các sản phẩm này nếu được bán tại California sẽ trở thành “thảm họa” của cả nhà sản xuất lẫn người bán thiết bị.

  Theo: zing.vn
Similar Threads: iPhone thể
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Làm thể nào để nhận biết pin iPhone 5 chính hãng và linh kiện 19/10/16
Trò chuyện linh tinh Lỗi màn hình Iphone 6 thì làm thế nào 30/8/16
Trò chuyện linh tinh Iphone 6 có thêm các điểm gì chưa tuyệt vời 18/8/16
Trò chuyện linh tinh Khi iPhone bị ướt phải khắc phục như thế nào 29/4/16
Trò chuyện linh tinh iPhone 4 inch có thể là 6s Mini thay vì iPhone 6c 6/1/16