1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

iPhone 7 đọ khả năng chống nước độ sâu 10 mét với Galaxy S7

Thảo luận trong 'Mua Bán Điện Thoại' bắt đầu bởi tungvu, 21/9/16.

Lượt xem: 16

 1. tungvu

  tungvu Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/11/15
  Bài viết:
  98
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  iPhone 7 là thế hệ iPhone đầu tiên được Apple trang bị khả năng chống nước. Tuy nhiên, đây là tính năng mà người dùng Android, đặc biệt là Sony và Samsung đã không còn xa lạ. Vậy nên, mới đây Youtuber EverythingApplePro đã thử trải nghiệm khả năng chống nước của hai chiếc smartphone đình đám nhất hiện nay là iPhone 7 và Galaxy S7, để xem khả năng của Apple trong lần đầu tiên trang bị công nghệ này trên một chiếc smartphone là tốt đến đâu.
  iPhone 6 plus không vân tay


  [​IMG]

  iPhone 7 đạt chuẩn chống bụi và nước IP67
  iPhone 6 plus mất vân tay  Về mặt lý thuyết, Galaxy S7 được chứng nhận chuẩn chống nước và bụi IP68, cao hơn chuẩn IP67 của iPhone 7. Trong khi iPhone 7 chỉ có thể chịu nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút, thì Galaxy S7 là lên đến 1.5m và thời gian lâu hơn 30 phút, phụ thuộc vào điều kiện môi trường.
  iPhone 6 plus lỗi vân tay
  Đầu tiên cần khẳng định: ở điều kiện tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra, cả hai thiết bị đều có thể dễ dàng vượt qua bài thử nghiệm. iPhone 7 và Galaxy S7 đều sống sót khi bị ngâm nước trong khoảng thời gian 30 phút ở mực nước sâu 1m và 1.5m. Thậm chí, iPhone 7 còn vượt qua mức giới hạn của mình và vẫn hoạt động bình thường khi bị ngâm ở mực nước 1.5m trong hơn 35 phút, như chuẩn IP68 của Galaxy S7, mà không gặp vấn đề gì.

  Nhưng cả hai đều không thể bị đánh bại ngay cả khi nhúng nước ở độ sâu đến 6m
  Chỉ khi đến mức 30 feet (9m), Galaxy S7 mới tỏ dấu hiệu đuối sức đôi chút khi bị khởi động lại, nhưng sau đó máy vẫn hoạt động bình thường.
  Galaxy S7 khởi động lại khi bị nhúng nước ở độ sâu 9m. Nhưng sau đó, máy vẫn hoạt động bình thường.
  Sự khác biệt chỉ rõ ràng khi anh này quyết định thả cả hai máy ở độ sâu 35 feet (10.6m), cũng là độ sâu tối đa của con sông này. Lúc này khi lấy Galaxy S7 ra khỏi xô, máy đã không còn phản hồi khi bấm nút nguồn và màn hình cũng trở nên đen ngòm.

  Sau một thời gian hong khô, máy vẫn không có dấu hiệu hồi phục, thậm chí còn tệ hơn khi nước đã len lỏi vào các bộ phận như đèn flash camera hay đèn LED thông báo, khiến chúng bị chập nhấp nháy liên tục. Máy cũng trở nên rất nóng, nhưng liệu có nổ hay không thì không rõ.

  Trong khi đó, iPhone 7 vẫn có thể hoạt động bình thường. Thế nhưng nước cũng đã tìm được cách để lọt vào bên trong và ngấm vào màn hình, tạo ra những vết loang lổ ở trên đó. Ngoài ra, nút Home cũng đã có dấu hiệu bị hư hại khi nó phản hồi ngay cả khi mới chỉ chạm nhẹ vào (thông thường, để kích hoạt nút Home sẽ yêu cầu một lực nhất định). Mặc cho tất cả những vấn đề trên, có thể coi việc máy vẫn sống sót khi bị ngâm nước ở độ sâu gấp 10 lần tiêu chuẩn là một kỳ tích. Nhưng liệu chiếc iPhone này có thể sống sót được bao lâu nữa, vẫn còn là một dấu hỏi lớn.


  Vậy kết luận ở đây là gì? Cả Galaxy S7 và iPhone 7 đều có khả năng chống nước rất tốt.Chúng ta không thể đánh giá rằng Galaxy S7 "thất bại" trước iPhone 7, đơn giản là vì cả hai đều có khả năng chống nước đúng theo những gì được quảng cáo trên giấy tờ. Việc chúng có thể sống sót khi nằm ở mức nước gấp nhiều lần lý thuyết đã được coi là một thành công ngoài mong đợi. Tuy nhiên qua bài kiểm tra này, chúng ta có thể thấy Apple đã hơi "khiêm tốn" khi chỉ quảng cáo iPhone 7 đạt chuẩn IP67, trong khi trên thực tế thì khả năng của máy là không hề kém cạnh so với các đối thủ.

  Mặc dù vậy, người dùng được khuyến cáo không nên ngâm máy xuống nước, đặc biệt là sau một thời gian sử dụng dài. Các roăng cao su ở khay SIM bị rão, kèm theo lớp keo bị tan chảy do nhiệt lượng tỏa ở bên trong có thể giết chết chiếc máy của bạn bất kỳ lúc nào. Các nhà sản xuất cũng sẽ không bảo hành cho chiếc máy của bạn nếu nó bị vào nước.