Toàn Quốc II-Chuyện gì đang diễn ra với thị trường chung cư cao cấp Thủ đô

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi lenhien6, 28/12/15.

Lượt xem: 100

 1. lenhien6

  lenhien6 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/11/14
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thị trường chung cư cao cấp Hà Nội là phân khúc có nhiều tín hiệu đáng quan tâm. Những tín hiệu đầu tiên có thể thấy rõ đó là lượng giao dịch tăng đáng kể, giá bán tăng theo từng quý,…Theo thống kê sơ bộ, ở giai đoạn hiện nay có khoảng trên 30 dự án chung cư cao cấp (bao gồm cả những dự án mới hoàn chỉnh, sắp hoàn thiện và đang xây phần thân) có hoạt động triển khai, chào bán. tổng số lượng căn hộ cao cấp từ hơn 30 dự án này vào khoảng 20.700 căn, đến từ 7 quận trung tâm của Thủ đô.

  [​IMG]
  Vinhomes Gardenia - một khu dân cư mới, mang phong sách sống mới của người dân Hà Nội

  Qua nghiên cứu từ hơn 30 dự án này cho thấy, nguồn cung chung cư cao cấp lớn nhất nằm ở quận Thanh Xuân, Cầu Giấy và Hai Bà Trưng. 3 quận trung tâm này đã chiếm tới hơn 17.000 căn, số còn lại nằm rải rác ở những quận còn lại là Nam Từ Liêm, Đống Đa, Ba Đình và Tây Hồ.

  Tuy nhiên, xét về lĩnh-vực số dự án thì quận Cầu Giấy chiếm đến gần một nửa tổng lượng 30 dự án trên. Trong khi quận Thanh Xuân tổng số dự án chỉ chiếm khoảng 17%. Bởi dự án Royal City tại quận Thanh Xuân có lượng căn hộ cao cấp khá lớn với tổng cộng 4.518 căn.

  Số dự án căn hộ cao cấp tại các quận

  [​IMG]

  Số liệu thống kê mang tính tương đối, có đặc tính tham khảo

  Báo cáo mới nhất từ một số đơn vị khảo sát và tư vấn bất động sản quốc tế như CBRE, Savills về thị trường BĐS năm 2015, cho thấy thị trường chung cư cao cấp có nhiều tín hiệu khả quan với 2650 căn được chào bán, phần đông là trung và cao cấp. tổng số chung cư cao cấp đã chào bán chiếm 18% bao gồm cả căn hộ hoàn thành và đang thi công.

  Cũng theo CBRE thì lượng giao dịch thành công của chung cư cao cấp trong năm nay tăng gấp 5 lần năm 2014. Cũng theo đơn vị này thì lượng tồn của chung cư cao cấp hiện nay cỡ khoảng 5000 căn.

  Trong khi đó, theo ghi nhận của Savills Việt Nam lại cho thấy giá căn hộ trên thị trường Hà Nội đang có xu hướng tăng. Năm 2015 đơn vị này ghi nhận mức tăng trung bình là 15%, trong đó căn trung cấp có mức tăng ấn tượng nhất là 8%, và chung cư cao cấp tăng 3% so với quý trước.

  Nguồn cung căn hộ cao cấp tại các quận từ hơn 30 dự án

  [​IMG]
  Số liệu thống kê mang tính tương đối, có đặc tính tham khảo

  Trên thực tế, giá bán sơ cấp mà chủ đầu tư công bố mở bán gần đây ở một số dự án căn hộ cao cấp cũng đã cho thấy mức độ tăng dao động từ 5% đến 10%. Chẳng hạn như tại Thăng Long Number One mức tăng khoảng 10%, Golden West tăng khoảng 7%, ngoài ra còn có chung cư Vinhomes Gardenia

  Điều này cho thấy một xu hướng rất rõ, căn hộ cao cấp tại Hà Nội đáp ứng được đòi hỏi ở ngay của người dân, hoặc có triển vọng vào ở trong thời gian ngắn đang dần cạn.

  Theo xét đoán của một số chuyên gia BĐS, cộng với việc Thủ tướng quyết định dừng triển khai các dự án nhà ở thương mại trong khu trung tâm sẽ có thể làm giá căn hộ tăng lên.

  Savills dự báo thị trường Hà Nội nửa cuối năm nay sẽ có khoảng 5.000 chung cư từ 9 dự án chào bán; trong năm 2015 dự kiến có hơn 4.900 căn từ 5 dự án sẽ được đưa vào thị trường. Còn với CBRE kỳ vọng năm 2014 lượng giao dịch căn hộ sẽ tăng mạnh cao hơn khoảng 40% so với năm 2013.
Similar Threads: II-Chuyện đang
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Vinhomes Thăng Long, sống xanh đẳng cấp Hôm qua, lúc 16:22
Nhà Đất - Bất Động Sản Thiết kế căn hộ Paragon Hà Nội thông minh, đẳng cấp Thứ ba lúc 11:32
Nhà Đất - Bất Động Sản Sản phẩm Chung cư đẳng cấp Luxgarden sắp nổi lê Thứ hai lúc 00:30
Nhà Đất - Bất Động Sản Vincity Thanh Hóa căn hộ xứng tầm đẳng cấp mới 3/3/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Chung cư dự án ruby tower vũng tàu đang tạo sốt vì sao? 7/2/17