Toàn Quốc Hút thuốc lá thụ động có thể gây ung thư vú

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 26/7/16.

Lượt xem: 16

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chỉ cần hít khói thuốc thẳng tắp cũng đủ dẫn tới căn bệnh ung thư vú, đặc biệt là ở nữ giới tiền mãn kinh. Mức nguy hiểm tương đương với việc hút thuốc lá chủ động.

  [​IMG]
  "Đã đến lúc phải tăng cường hạn chế khói thuốc lá trong tuốt luốt các môi trường", tiến sĩ Kenneth C. Johnson, Cơ quan Y tế cộng đồng Canada nói. Xem thêm: bồn mát xa

  Johnson đã tìm hiểu mối quan hệ giữa nguy cơ ung thư vú với hút thuốc lá (cả bị động và chủ động) bằng cách phân tích 19 nghiên cứu đã công bố trước đó. Kết quả cho thấy, hút thuốc lá bị động thẳng tắp trong một thời kì dài làm tăng bình quân 27% nguy cơ mắc ung thư vú ở những đàn bà không bao giờ hút. Trong một vài nghiên cứu, nguy cơ này còn lên tới 80-90%.

  Trong 14 nghiên cứu "mối quan hệ giữa hút thuốc thụ động với nguy cơ ung thư ở thời kỳ tiền mãn kinh rất rõ rệt, tăng 68% ở những người tiếp xúc với khói thuốc thẳng tắp và lâu dài, mặc dù cả đời không bao giờ động đến điếu thuốc". Nguy cơ này còn lên tới 119% trong 5 vắng còn lại.

  So với những đàn bà không bao giờ hít khói thuốc, những người chủ động hút có nguy cơ gia tăng 46%, thậm chí còn lên tới 108% trong một số nghiên cứu.

: suc khoe