Toàn Quốc Hướng đi cho nông sản nước ta

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vietgo, 28/1/16.

Lượt xem: 58

 1. vietgo

  vietgo Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/1/16
  Bài viết:
  60
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Theo những nhận định thị trường nông sản hiện nay có thể sẽ được cải thiện trong thời điểm của năm 2016 nhưng vẫn ở mức giá tương đối thấp, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã đề nghị, các địa phương hiện nay cần tập trung định hướng cho người nông dân thực hiện sản xuất những mặt hàng có khuynh hướng giá tốt trên thị trường.

  [​IMG]

  Hiện nay riêng đối với các mặt hàng rau, hoa quả trong thời điểm của năm 2015 Việt Nam xuất khẩu gạo lên đến 2 tỉ USD... Hiện nay ngay cả trong thị trường lúa gạo những năm qua đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng theo thông tin từ bộ trưởng Cao Đức Phát, bước sang năm 2016, sẽ có sự thay đổi bởi các nước châu Á hiện nay đang gặp những bất lợi do thời tiết như hạn hán, mất mùa, nên Việt Nam hiện nay có tiềm năng xuất khẩu mạnh các ămtj hàng nông sản đặc biệt là các mặt hàng lúa gạo xuất khẩu.

  Để chuẩn bị cho một năm mới thực hiện việc sản xuất thành công, Bộ trưởng cũng đã nhấn mạnh, các địa phương hiện nay cần thực hiện việc rà soát lại nguồn nước để tính toán và cân đối nguồn nước dùng cho việc chăn nuôi gia súc, gia cầm, thực hiện việc trồng trọt và các ngành vì tình trạng hạn hán hiện nay vẫn còn đnag tiếp diễn. Đặc biệt hiện nay đối với các tỉnh thuộc khu vực ở miền Trung như các tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Bình Thuận, hiện nay do dung tích hồ chứa nước hiện nay sẽ không đủ dành cho việc xả và tưới nước đủ cho một vụ thì cần phải chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiện nay.

  Công ty TNHH VIETGO - VIETGO Co., Ltd
  C11, Tầng 5, PULLMAN Hotel (HORISON cũ), 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: +84 4. 32 37 34 26

  Ms. Thuận Tư vấn XNK: 0904572200
  Email: tuvanxnk.vietgo@gmail.com - Website: vietgo.vn
  Nguồn: sưu tầm