1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hướng dẫn trẻ em một số cách cấp cứu

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 21/8/16.

Lượt xem: 17

  1. phongkhamkt1

    phongkhamkt1 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    1/10/15
    Bài viết:
    318
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Trẻ em từ 6-10 tuổi, rất dễ tiếp thu những động tác sau khi được người thân hướng dẫn:

    Làm cho mũi ngừng chảy máu: Vào giờ ra chơi, một quả bóng thình lình va mạnh vào mũi của người bạn học cùng lớp. Máu mũi chảy ra thì phải làm sao? Để đầu nạn nhân nhìn ngước lên và bịt mũi lại trong vòng 10 phút. Không nên cho nạn nhân nằm xuống, bởi mũi ngưng chảy máu nhưng máu có thể nối chảy xuống họng và dạ dày.

    [​IMG]
    săn sóc vết thương nhỏ: Giúp mẹ gọt rau củ, không may bị đứt tay, trẻ phải rửa vết thương bằng nước sạch, sau đó bôi thuốc tiệt trùng (không cồn) để tránh nhiễm trùng. Cung cấp bồn matxa chân bền đẹp chất lượng cao

    Cầm máu vết thương sâu: Do muốn bốc sò bằng tay, nên bố bị vỏ sò cắt vào tay. Vết thương rất sâu và máu chảy ra nhiều. Trong khi chờ cấp cứu, trẻ có thể dùng ngay miếng vải sạch chặn lên vết thương. song song nâng cánh tay của bố lên để máu ngưng chảy.

    phải đứa trẻ không giúp gì được cho bố cầm máu, điều này sẽ làm nó bối rối. Sợ “không làm được việc” có thể là lý do dẫn đến thất bại. Bạn cần khích lệ trẻ.

    chăm chút vết bỏng: Trong khi đi picnic, một bạn muốn nhóm lửa để trổ tài nội trợ nên bị bỏng nhẹ. đầu tiên, phải rửa nước lã trong vòng 5 phút. Không được bôi kem dưa leo để làm mát vết bỏng. Trong trường hợp bị bỏng nặng, không nên cởi áo xống của nạn nhân vì chỗ bị bỏng, vải đã bám chặt vào rồi. Không được chọc các nốt phồng.

    Làm gì khi nạn nhân không còn dấu hiệu sự sống?

    Động tác làm hồi sinh cho nạn nhân có thể rất khó đối với trẻ em 10 tuổi. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết, tốt hơn hết nên thử làm gì đó còn hơn không. Về cách thực hiện, bạn nên giảng giải cho trẻ:

    - Quỳ gối bên cạnh nạn nhân trong phong độ nằm ngửa.

    - Sau khi kiểm tra thấy nạn nhân không còn đáp và ngưng thở, hãy gọi cấp cứu tức tốc, kế đến nâng đầu nạn nhân về phía sau để thực hành hà hơi thổi ngạt, dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp mũi nạn nhân rồi thổi 2 lần.

    - Trường hợp nạn nhân không phản ứng gì thì thực hiện động tác xoa bóp tim, đặt hai bàn tay lên phía trước xương ức, ấn lên ngực nạn nhân 15 lần rồi buông tay ra.

    - Trong khi đợi chờ cấp cứu, phải luân phiên xoa bóp tim và hà hơi thổi ngạt.

    Em bé rơi từ trên bàn để quấn tã xuống

    Dặn trẻ không nên di dịch em bé khi bị thương. Chỉ cần giữ cho đầu nạn nhân ngay ngắn so với thân. Nếu có gì nghiêm trọng, nên thử dìu nạn nhân cẩn thận trong phong thái thiên nhiên. Trong lúc chờ mẹ về hoặc đợi cấp cứu, điều quan yếu là phải trực bên cạnh em bé, chuyện trò để bé được yên tâm. Sự có mặt của người bên cạnh tránh cho nạn nhân khỏi rơi vào tình trạng sơ sểnh thức.

    Ngoài ra bạn cần dặn trẻ: Khi có người bị điện giật, không được chạm vào nạn nhân, mà phải cúp cầu dao điện ngay.
Similar Threads: Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Chi tiết vô cùng hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai tại nhà Thứ năm lúc 16:06
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn phân biệt máy nén khí giả 11/2/17
Trò chuyện linh tinh Cốc nguyệt san xu hướng sản phẩm dành cho mọi người nữ giới 8/2/17
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn đăng ký thành lập văn phòng công ty 7/2/17
Trò chuyện linh tinh Những hướng dẫn khi chọn mua chiếc xe ôtô cũ 6/2/17

: suc khoe