1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Hướng dẫn trang trí khăn bông khá dễ thương

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi truonglinh180391, 29/9/15.

Lượt xem: 67

 1. truonglinh180391

  truonglinh180391 http://hotelstar.vn/

  Tham gia:
  13/9/15
  Bài viết:
  61
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CEO
  Nơi ở:
  Số 28, Ngõ 860 Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Một mẫu thêu tuy nhỏ nhưng không làm đúng cách thì cũng khó thành công. Chỉ dẫn thêu áp vải cơ bản và ứng dụng trang trí khăn bông cao cấp sẽ giúp bạn thực hiện việc này thật dễ dàng.

  Theo hướng dẫn thêu áp vải cơ bản và vận dụng trang trí khăn bông , bạn cần để sẵn những nguyên vật liệu sau:

  - Khăn bông một màu

  - Vải vụn dùng thêu áp vải , nên chọn vải cotton có in hoa văn nhí hoặc màu sắc nổi trội trên nền khăn

  [​IMG]

  - Mẫu thêu: bạn chọn mẫu thêu tuỳ ý , nên chọn mẫu giản đơn , đường nét thẳng , nếu có đường cong thì không gấp khúc quá nhiều. Chả hạn in một mẫu chữ cái rồi phóng to lên.

  - Chỉ màu cùng tông màu vải và đậm hơn ( bạn hãy dùng màu chỉ tương phản , kim ghim ) , kéo nhỏ ( nên chọn kéo nhỏ chuyên dùng cho việc cắt chỉ thêu ) , kim ghim

  - Mếch mỏng ( có khả năng dùng mếch lưới ) và mếch tan ( loại mếch có xác xuất tan rữa trong nước , nếu không có mếch tan bạn có xác xuất dùng thế tạm bằng loại vải siêu mỏng như voan hay màn tuyn ).


  Bạn cắt vải màu thành ô vải nhỏ vừa phạm vi của hình cần thêu áp vải , là dán vải vào mếch mỏng để vải đứng dáng hơn. Ví như không ứng dụng thêu áp vải trên khăn bông mà trên chất liệu mỏng hơn , bạn có thể dùng loại mếch bông dày mềm hơn. In mẫu thêu ra bìa rồi cắt làm mẫu giấy , căn ke mẫu lên miếng vải đã là mếch.


  Trước khi ghim miếng vải mầu có mẫu thêu lên vị trí khăn bông cần thêu áp vải , bạn phủ phách lối vải khăn bông một lớp vải voan hay tuyn , làm như vậy sẽ giúp bạn tách bỏ vải thừa của mẫu thêu dễ hơn , cũng giúp bạn may đường chỉ bọc dễ hơn ở bước sau. Chuyên dùng hơn , bạn có khả năng dùng mếch tan để có thể dễ dàng tách bỏ mếch khi cần. Sau đó ghim yên ổn cả 3 lớp vải với nhau: vải bông , vải voan , vải màu chứa mẫu thêu.


  May đường chỉ thường thứ nhất theo nét vẽ của mẫu thêu , mũi chỉ dày hơn cũng được. Bạn cũng có xác xuất khâu tay bằng mũi khâu thường nếu thích.


  Sau khi may hết các nét thêu , bạn dùng kéo nhỏ cắt bỏ sự hoạt động phần vải thừa ngoài mẫu thêu. Lưu ý chỉ cắt trên một lớp vải thêu áp vải , không cắt lớp vải voan ở giữa khăn bông và vải màu. Đặt lưỡi kéo năm ngang song song cùng bề mặt vải sẽ giúp bạn cắt sát chỉ hơn và tránh bấm mũi kéo xuyên qua các lớp vải khác.


  May lại lần nữa đường chỉ thứ hai quanh mẫu thêu , thường là đường vắt sổ hay đường chỉ bọc vào quanh mép của mẫu thêu áp vải. Ví như khâu tay bạn có thể dùng mũi khâu thùa khuya. Sau hết bạn cắt bỏ vải voan sát với mép đường chỉ bọc ngoài vừa may.


  Đó là những thao tác thêu áp vải cơ bản nhất mà bạn có thể thực hành khâu tay hoặc may trên máy. Mẫu thêu tuy nhỏ nhưng nếu không đúng cách , bạn sẽ khó lòng được hình thêu mượt mà , căng nét như ý. Một tí kĩ càng với là mếch , lót vải voan , may hai lần chỉ , ... sẽ giúp cho mẫu thêu của bạn sắc nét như hàng hiệu.

  [​IMG]

  Bạn có khả năng ứng dụng những mẫu thêu nhỏ trên khăn bông để phân biệt các loại khăn cho bé , để trang hoàng theo gu với các tượng trưng yêu thích chế thành hình thêu áp vải. Khi đã thạo thêu áp vải rồi , bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện việc này trên quần áo hay đồ vải khác như chăn ga gối đệm đẹp , ga , gối , túi , ...


  Một hướng dẫn thêu áp vải cơ bản , giản đơn nhưng khá hữu ích cho chị em yêu may vá. Chúc bạn Thành tựu nhé!

  Nguồn: http://changagoidemkhachsan.blogspo...rang-tri-khan-bong-va-theu-ap-vai-co-ban.html
Similar Threads: Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Xây Dựng Hướng dẫn cách tháo sàn gỗ công nghiệp 18/11/16
Nội Thất - Xây Dựng Hướng dẫn cách dán giấy dán tường decal chịu ẩm bền đẹp 18/10/16
Nội Thất - Xây Dựng Hướng dẫn cách sắp xếp sofa góc trong phòng khách 30/8/16
Nội Thất - Xây Dựng Hướng dẫn tự dán giấy dán tường tại nhà 23/8/16
Nội Thất - Xây Dựng Hướng dẫn tự dán giấy dán tường tại nhà 23/8/16