1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hướng dẫn thuê công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà 3 tầng

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngohuynh, 19/7/16.

Lượt xem: 11

 1. ngohuynh

  ngohuynh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/6/16
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhà có tổng diện tích xây dựng lớn hơn 250m2 hoặc từ 3 tầng trở lên phải thuê công ty thiết kế xây dựng thi công nhà ở gia đình, nhà liên kế Đối với nhà ở có tổng diện tích xây dựng sàn lớn hơn 250m2 hoặc từ 3 tầng trở lên hoặc nhà ở có tầng hầm hoặc thi công nâng tầng nhà ở thì tổ chức thi công xây dựng phải có đủ điều kiện năng lực thi công xây dựng.

  Thiết kế và thi công xây dựng phải là những đơn vị có đủ năng lực hành nghề, năng lực hoạt động trong công việc thực hiện, được quy định trong Điều 53 Nghị định 12/2009/NĐ-CP với các công trình có tổng diện tích sàn >250m hoặc >3 tầng hoặc có tầng hầm. Với các công trình quy mô nhỏ hơn thì có thể dùng mẫu có sẵn và phải có kinh nghiệm, chủ đầu tư phải tự chịu trách nhiệm.

  Tổ chức, cá nhân chủ nghĩa thực hiện việc khảo sát xây dựng, thiết kế và thi công xây dựng nhà ở phải có năng lực hợp với công việc đảm đang và phải chịu bổn phận trước chủ nhà và pháp luật về chất lượng công việc do mình gánh vác. Chủ nhà có đủ năng lực thì được tự thực hành các công việc trên.

  Khi xây nhà giá rẻ có tổng diện tích sàn xây dựng bằng hoặc nhỏ hơn 250m2, có từ 2 tầng trở xuống tại nông thôn, chủ nhà nếu không có bản vẽ thiết kế hoặc không lập được bản vẽ thiết kế thì có thể thi công theo mẫu nhà ở đã được xây dựng nhưng phải chịu trách nhiệm trước luật pháp về chất lượng công trình.

  Đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250 m2, từ 3 tầng trở lên hoặc nhà ở trong khu di sản văn hóa, di tích lịch sử-văn hóa hoặc trường hợp nâng tầng nhà ở thì việc thiết kế phải do tổ chức, cá nhân thiết kế có đủ năng lực hoạt động thiết kế xây dựng hoặc năng lực hành nghề thiết kế xây dựng thực hành.

  Thiết kế nhà ở phải được lập trên cơ sở thẩm tra ranh giới đất và chất lượng nền đất nơi dự định xây dựng nhà ở hoặc ít kết quả khảo sát xây dựng; kết quả coi xét, thẩm tra hiện trạng các công trình liền kề, phụ cận; phải tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật xây dựng, tiêu chuẩn kỹ thuật; phải đảm bảo an toàn cho nhà ở và không làm ảnh hưởng bất lợi tới các công trình liền kề, phụ cận. phải có giấy phép trước khi khởi công.

  [​IMG]

  Tổ chức, cá nhân thực hành việc khảo sát xây dựng, thiết kế và thi công xây dựng nhà ở phải có năng lực hạp với công việc đảm nhiệm và phải chịu nghĩa vụ trước chủ nhà và pháp luật về chất lượng công việc do mình gánh vác. Chủ nhà có đủ năng lực thì được tự thực hiện các công việc trên.

  Với thiết kế, phải tuân các quy định chi tiết về thiết kế thành phố của chính quyền địa phương (nếu có) và chỉ dẫn của cơ quan cấp Giấy phép xây dựng về quy hoạch chi tiết xây dựng thành phố, về bố cục công trình, khoảng cách tối thiểu giữa các công trình xây dựng riêng lẻ, khoảng lùi của nhà ở so với lộ giới đường quy hoạch, mật độ xây dựng cho phép, kích thước lô đất quy hoạch xây dựng nhà ở, chiều cao, phần nhà được phép nhô quá chỉ giới đường đỏ trong trường hợp chỉ giới xây dựng trùng với chỉ giới đường đỏ, phần nhà được xây dựng vượt quá chỉ giới xây dựng trong trường hợp chỉ giới xây dựng lùi vào sau chỉ giới đường đỏ. bảo đảm quan hệ với các công trình bên cạnh và các yêu cầu kỹ thuật khác đối với nhà ở.

  Khi xây dựng, chủ nhà cần soát ranh giới đất, các vật kiến trúc được xác định trong các giấy tờ về sở hữu đất, đường ống cấp, thoát nước lèo chung để tránh tranh chấp ranh giới đất và quyền sở hữu các vật kiến trúc. Nếu có sai khác giữa sơ đồ đất được xác định kèm theo giấy má sở hữu đất với ranh giới thực tế tại thời điểm xây dựng nhà ở, chủ nhà cần phải tổ chức đo đạc, lập bản đồ ranh giới đất ở tỷ lệ 1/200 với hệ tọa độ theo quy định và thông báo cho các chủ hộ liền kề.

  [​IMG]

  Để đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề cũng như làm cơ sở để giải quyết tranh chấp nảy sinh (nếu có) giữa chủ nhà và với các chủ công trình này, trước khi phá dỡ công trình cũ hoặc trước khi thi công xây dựng nhà ở, chủ nhà cần chủ động kết hợp với các chủ công trình liền kề rà hiện trạng các công trình liền kề. Chủ nhà có thể tự thực hiện hoặc thuê tổ chức, cá nhân có năng lực hiệp thực hiện việc này. Nội dung soát hiện trạng công trình liền kề bao gồm: tình trạng lún, nghiêng, nứt, thấm dột và các biểu thị bất thường khác của công trình liền kề. Kết quả rà hiện trạng được biểu đạt bằng văn bản hoặc bằng ảnh, bằng phim. Khi cấp thiết, tiến hành đo đạc và đánh dấu các biểu thị hỏng hóc trên bề mặt công trình để có cơ sở theo dõi. Kết quả thẩm tra hiện trạng phải được sự thống nhất giữa chủ nhà với chủ các công trình liền kề có sự chứng kiến của đại diện UBND cấp xã hoặc của đại diện tổ dân phố khi cấp thiết.

  Trường hợp các chủ công trình liền kề, lân cận không cho kiểm tra hiện trạng công trình thì chủ nhà cần thưa UBND cấp xã hoặc đại diện tổ dân phố để đề nghị các chủ công trình này kết hợp với chủ nhà để rà soát. Nếu các chủ công trình liền kề, lân cận vẫn không hợp tác rà soát thì chủ nhà vẫn thực hành việc thiết kế, thi công xây dựng nhà ở. Mọi chứng cứ về hư công trình liền kề, phụ cận do chủ các công trình này đưa ra khi không có sự hợp nhất với chủ nhà sẽ không được công nhận khi có tranh chấp xảy ra, nếu có.

  Khi phát hiện công trình liền kề, lân cận có dấu hiệu bị lún, nứt, thấm, dột hoặc có nguy cơ sụp đổ thì chủ nhà hoặc chủ đầu tư phải khẩn trương kết hợp với các chủ công trình liền kề, lân cận coi xét, xác định duyên do và tìm biện pháp khắc phục. trường hợp các bên không tự giải quyết được tranh chấp thì ít UBND cấp xã để xử lý theo quy định của luật pháp.

  Đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250m2 hoặc dưới 3 tầng hoặc các trường hợp tôn tạo, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong nhà ở không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của nhà thì mọi tổ chức, cá nhân chủ nghĩa được thi công nếu có kinh nghiệm đã từng thi công xây dựng nhà ở có quy mô rưa rứa hoặc thực hành công việc tương tự. Tổ chức, cá nhân thi công chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn và vệ sinh môi trường.

  Chủ nhà có thể giao cho từng nhà thầu thực hiện từng công việc hoặc có thể giao cho một nhà thầu thực hành tổng thầu hoặc thực hành theo hình thức tổng thầu chìa khóa trao tay. giao ước giữa chủ nhà và các nhà thầu phải được biểu thị thông qua hợp đồng xây dựng xác lập bằng văn bản, đặc biệt đối với các nhà thầu khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, thi công xây dựng công trình.

  KTS Ngô Hải Long
  Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.
  Công ty tư vấn nhà đẹp và xây dựng NGÔ HUỲNH
  LIÊN HỆ
  ► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  ► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)
Similar Threads: Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn bạn cách sắp xếp đồ đạc lên xe tải 2/12/16
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn kỹ thuật trồng Sâm ngọc Linh hiệu quả cao 27/11/16
Trò chuyện linh tinh [Guide] Hướng dẫn cách chơi, Cách lên đồ Yasuo TOP , MID Tank mùa 6, 7 26/11/16
Trò chuyện linh tinh Ati hướng dẫn làm đồ án tốt nghiệp cho sinh viên 24/11/16
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn thủ tục làm visa Tây bạn nha tại quận 4 21/11/16