1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hồ Chí Minh hướng dẫn thi công, lắp đặt camera quan sát

Thảo luận trong 'Thiết Bị Kỹ Thuật Số và Điện Tử' bắt đầu bởi mimbzai, 20/9/15.

Lượt xem: 112

?

thủ đô việt nam là gì ?

 1. hà nội

  0 phiếu
  0.0%
 2. hà nội

  0 phiếu
  0.0%
 1. mimbzai

  mimbzai Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/11/14
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cách tiến hành, hướng dẫn thi công, lắp đặt camera quan sát

  Như ở bài trước “Dẫn lắp đặt Hệ Thống Camera Analog & HDCCTV-TVI”, mình đã giới thiệu sơ lược về các bước thực hiện.

  • Bước 1: Các công ty lắp đặt camera sẽ tìm hiểu nhu cầu của khách hàng - Khảo sát thực tế khu vực lắp đặt camera

  • Bước 2: Đưa ra giải pháp, phương án lắp đặt camera phù hợp, tiến hành demo (khi khách hàng yêu cầu)

  • Bước 3: Công ty báo giá theo giải pháp lắp đặt (tiền thiết bị, vật tư, công lắp đặt ,…), gửi khách hàng => khách hàng đồng ý.

  • Bước 4: Triển khai dự án, tiến hàng thi công lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống.

  • Bước 5: Khách hàng kiểm tra, Công ty hướng dẫn sử dụng hệ thống cho khách hàng.

  • Bước 6: Khách hàng tiến hành thanh lý hợp đồng, kết thúc dự án.
  Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn kỹ cho các bạn bước thứ 4 “Cách tiến hành thi công, lắp đặt camera quan sát. Theo mình đánh giá thì đây là bước bước quan trọng và khó nhất.

  • Đầu tiên, Chúng ta tiến hành đi dây (mỗi camera đều có 2 dây: một là dây nguồn , hai là dây tín hiệu camera)
  + Nguồn cung cấp cho camera, chúng ta có thể đi nguồn rời bằng adaptor hoặc là dùng nguồn tổng. Hai phương án đi dây này đều có ưu nhược điểm khác nhau.

  • Đối với phương án đi dây nguồn rời bằng adaptor thì dễ bảo hành, bảo trì, nguồn dòng cung cấp ổn định, thay thế kiểm tra nguồn đơn giản…Tuy nhiên, giá thành adaptor rời cao, như adaptor 12V, 2.5A có chất lượng tốt và ổn định của Avtech giá trung bình khoảng 70 - 100 ngàn /cục.

  • Còn đối với phương án đi dây bằng nguồn tổng thì giá thành rẻ hơn nhưng cũng có nhiều vấn đề gặp phải như: hệ thống nguồn dòng không ổn định, khó khăn trong vấn đề xử lý sự cố camera mất nguồn mà dây có thể đi âm hay đi trên cao, đặc biệt, phải chú ý khi đi nguồn tổng thì khoảng cách giữa giữa camera đi chung một dây nguồn phải gần nhau để tránh trường hợp cháy nổ do camera gần nguồn dư áp, camera xa nguồn thiếu áp, khiến cho hệ thống không hoạt động được.
  + Kết nối dây tín hiệu cho camera bằng Jack BNC

  • Khoan lỗ lắp đặt camera vào vị trí “để tiết kiệm thời gian cũng như dễ chỉnh góc ta nên chỉnh góc bằng mắt một cách tương đối trước “

  • Nối dây nguồn và jack BNC vào camera ra (để thẩm mỹ ta có thể bó cột dây hoặc dấu dây cho gọn không nên để dây lòng thòng trước camera )

  • Làm đầu jack BNC để kết nối camera vào đầu ghi.

  • Tiến hành gắn HDD cho đầu ghi hình (nếu có) kết nối nguồn để khởi động đầu ghi, kết nối dây video để xuất hình ảnh lên màn hình TV (nếu không có màn hình TV thì chúng ta dùng máy tính để kết nối tới đầu ghi bằng phần mềm xem camera theo từng hãng như ở hãng Avtech thì sử dụng phần mềm Video Viewer. Có thể search ra IP của đầu ghi và kết nối được tới đầu ghi hình.

  • Tiến hành cấp nguồn cho camera khi camera khởi động xong sẽ lên hình nếu các bước trên ta làm đúng.
  • Xem them: Bài viết Trường hợp có camera không lên hình (gõ vào key từ khóa trên công cụ tìm kiếm google)
  • Khi lên hình hết tất cả camera ta tiến hành đăng nhập vào đầu ghi và cấu hình gắn dây mạng từ đầu ghi vào modem và kết nối đặt IP tĩnh cũng như port (cổng) đầu ghi.

  • Chỉnh góc quan sát sao cho rộng nhất và đúng yêu cầu của khách hàng nhất. Để cho nhanh ta nên mời chủ nhà hay người có trách nhiệm quản lý hệ thống camera ra để phối hợp chỉnh góc cho đúng yêu cầu tránh chỉnh nhiều lần làm mất thời gian của cả người lắp đặt và khách hàng.

  • Đăng nhập cài đặt chạy tên miền qua mạng, hướng dẫn xem trên điện thoại, phần mềm xem trên điện thoại của Avtech là phần mềm “Eagleeyes”

  • Sau khi xong tất cả, các công ty sẽ tiến hành hướng dẫn các thao tác cơ bản cho khách hàng để có thể sử dụng hệ thống giám sát VD: xem lại, phóng lớn từng kênh, mở khóa …
  Như vậy mình đã giới thiệu xong quy trình, cách tiến hành thi công, lắp đặt camera giám sát. Mình chỉ chia sẻ một cách cơ bản, còn khi vào thực tế các bạn sẽ rõ hơn và gặp nhiều vấn đề phát sinh trong thi công. Thì các bạn cũng có thể vào trang diễn đàn www.cameraavtech.vn Ở diễn đàn này thì có nhiều Anh/Chị kỹ thuật làm trong ngành thiết bị an ninh, có thể hướng dẫn các bạn.
Similar Threads: hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thiết Bị Kỹ Thuật Số và Điện Tử Hướng dẫn đặt giấy trên máy photo ricoh – cụm sấy máy photo 10/8/16
Thiết Bị Kỹ Thuật Số và Điện Tử Hướng dẫn sử dụng tan bien Yaskawa 23/6/16
Thiết Bị Kỹ Thuật Số và Điện Tử Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu 25/6/15
Thiết Bị Kỹ Thuật Số và Điện Tử Hướng dẫn lựa chọn đèn trang trí phù hợp cho ngôi nhà bạn 28/10/14
Thiết Bị Kỹ Thuật Số và Điện Tử (08.6273.2222 ) Hướng dẫn khắc phục máy lạnh không lạnh tại nhà 23/9/14