Toàn Quốc Hướng dẫn sử dụng khuôn bưởi hồ lô tạo hình cho quả bưởi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sanhose10, 31/7/16.

Lượt xem: 18

 1. sanhose10

  sanhose10 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/5/15
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam


  QUY TRÌNH TẠO HÌNH BƯỞI HỒ LÔ
  - Sau khi đã thu hoạch xong bưởi vụ Tết qua tháng giêng nhà vườn bắt đầu dưỡng cây. Nhà vườn tiến hành dọn dẹp vệ sinh những gì còn sót lại ở vụ trước như các khuôn ép bưởi hồ lô, hay chăm bón phân cho cây phục hồi.

  - Đến khoảng tháng 5 âm lịch, cây bắt đầu ra hoa. Đây là thời kỳ khá quan trọng trong chu kỳ phát triển của bưởi. Bởi trong thời kỳ này nếu chăm sóc không kỹ hoặc không đúng cách, thì tỷ lệ đậu trái sẽ không đạt như ý muốn.

  [​IMG]
  Khuôn bưởi hồ lô giá rất rẻ

  - Vào tháng 6 thì bưởi bắt đầu kết trái. Khi trái được đủ lớn người trồng sẽ chọn ra những quả đẹp, ngon và có tiềm năng phát triển nhất để tiến hành thắt nút dây ở giữa trái. Dưới tác động của ngoại lực, trái bưởi sẽ phát triển theo hướng mà chủ nhân mong muốn. Mất thêm khoảng 3 tuần lễ để bưởi bắt đầu "thắt eo" có hình giống hồ lô

  - Vào tháng 7 âm lịch thì bưởi bắt đầu được cho vào khuôn bưởi hồ lô. Giai đoạn này, những quả bưởi đạt tiêu chuẩn đề ra được cho vào khuôn đúc, nhằm định hình từ một quả bưởi hình tròn chuyển sang hình dạng của chiếc hồ lô. Bưởi lúc này cần điều kiện ánh sáng thấp để giữ nguyên màu sắc đẹp, vì vậy người trồng phải dùng giấy che từng trái, chăm sóc hàng ngày.

  - Sau khi bưởi được cho vào khuôn bưởi hồ lô định hình, thì tiếp tục chăm sóc và nuôi dưỡng tới tháng giữa tháng 12 âm lịch. Giai đoạn này được xem là khâu quan trọng nhất để tạo ra được những quả bưởi đẹp. Bởi nó tốn khá nhiều công chăm sóc của nhà vườn.

  - Và từ giữa tháng 12 âm lịch trở đi, thì bắt đầu thu hoạch những quả bưởi Hồ Lô cung cấp cho thị trường. Từ đây, bưởi hồ lô được phân phối đi khắp nơi, phục vụ cho nhu cầu làm quà biếu quà tặng trong dịp tết Nguyên Đán.