1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tamnhinviet, 21/3/14.

Lượt xem: 167

  1. tamnhinviet

    tamnhinviet Thành Viên Mới

    Tham gia:
    1/3/14
    Bài viết:
    142
    Được thích:
    1
    Tín dụng:
    18
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Bếp hồng ngoại hiện nay đang được nhiều người dùng tin tưởng, thay thế cho các thiết bị đun nấu khác. Bởi tính năng và sự tiện dụng mà bếp hồng ngoại mang lại. Bếp hồng ngoại là thiết bị nấu an toàn, tiết kiệm điện năng, đặc biệt là sử dụng được rất nhiều loại dụng cụ đun nấu với chất liệu khác nhau: gốm, sứ, thủy tinh, kim loại, đất nung chứ không kén nồi như bếp từ cảm ứng

    [​IMG]
    bếp gas Hữu Thắng xin hướng dẫn các bạn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách qua một số lưu ý dưới đây:
    Lưu ý đặc biệt khi sử dụng bếp hồng ngoại:
    Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp trước khi sử dụng bếp. Trong hướng dẫn sử dụng của bếp thường có đầy đủ thông tin về thông số kỹ thuật, cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng bếp. Kèm theo cả những khuyến cáo của nhà sản xuất trong quá trình sử dụng.
    Tránh đặt nhiệt độ cao ngay từ khi bật bếp. Thường các bà nội trợ có thói quen đốt nóng dụng cụ trước khi nấu. So với bếp ga thì bếp điện hay Bếp điện hồng ngoại đều có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Nếu để công suất quá cao, rất dễ gây cháy dụng cụ và khi cho thức ăn vào rất dễ bị cháy thức ăn. Vì thế, ban đầu bạn nên đặt công suất thấp, sau đó tăng dần về sau nếu cần thiết.
    Tiết kiệm điện: trước khi kết thúc quá trình đun nấu, bạn nên tắt bếp trước vài phút. Vì nhiệt lượng còn lại của mặt bếp cũng đủ để bạn hoàn tất món ăn quả bạn. Đặc biệt, điều này có thể áp dụng với các món hầm, món xào. Không nên áp dụng với những món chiên, rán và những món có nhiều dầu.
    Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại:
    - Khi sử dụng bếp, không nên để gần nguồn nước hoặc các chất dễ gây cháy nổ. Để tránh tình trạng
    - Không đặt bếp trên hoặc gần bất kì bề mặt nào có nhiệt độ cao như bếp gas, bếp điện, lò điện, lò nướng...
    - Nguồn điện tiêu thụ là 220V – 50Hz
    - Bề mặt tiếp xúc của bếp cần cố định và an toàn tránh việc bếp bị rơi, lật hay nước bắn lên bếp
    - Không bao giờ thử tiếp xúc với bề mặt nóng của bếp trước khi bếp được làm nguội.
    - Lau mặt bếp bằng khăn ướt và mịn sau khi bếp đã nguội. Việc này không chỉ giữ vệ sinh sạch sẽ cho bếp mà còn có tác dụng bảo vệ mặt kính giảm hiện tượng vỡ kính đến 90% do các lỗ thông khí của mặt kính được làm sạch.
    - Nên lau khô mặt nồi trước khi đặt lên bếp.
    - Đặt bếp ở nơi đủ thoáng mát để quạt gió hoạt động tốt nhất. Tránh rác, bụi, tóc vướng vào quạt.
    - Đảm bảo ổ điện không bị lỏng lẻo khi cắm.
    - Không bẻ gập dây dẫn điện.
    - Không kê, lót bất kỳ vật gì dưới đáy bếp điều này sẽ làm cản trở hệ thống làm mát rất dễ gây cháy bếp
    - Không cắm nguồn điện khi tay ướt.
    - Không để bếp nơi gần lửa hay gần nước.
    - Cấm đặt nồi không chưa cho đồ ăn vào lên bếp.
    - Để xa tầm tay trẻ em.
    - Nên sử dụng may khu mui chất lượng tốt để cho bếp thoáng và tránh quá nhiệt.