1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Hướng dẫn sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi huyenvu91, 23/6/16.

Lượt xem: 58

  1. huyenvu91

    huyenvu91 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    29/10/15
    Bài viết:
    14
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bếp gas công nghiệp là những loại thiết bị bếp chuyên dụng trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn, canteen tại xí nghiệp, trường học. Người ta dùng bếp ga công nghiệp là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn nhằm phục vụ cho nhiều người . Các cơ sở chế biến và phục vụ thức ăn này phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế việc nhiễm bẩn, mất vệ sinh an toàn thực phẩm có thể xảy ra,các công đoạn trong khu bếp inox công nghiệp được khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành.

    Những năm gần đây hiện tượng nổ bình gas xảy ra rất nhiều gây hậu quả nghiêm trọng và thương tâm cho con người vì vậy nên việc sử dụng gas an toàn là điều đang được quan tâm và chú trọng. Nhất là với hệ thống bếp công nghiệp trong các nhà hàng, khách sạn, canteen,… những nơi tập trung đông người, khối lượng công việc lớn thì nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao nếu không áp dụng các biện pháp sử dụng bếp gas an toàn. Dưới đây là những lưu ý cần thiết cho bạn khi đun nấu với bếp gas công nghiệp.

    [​IMG]

    1. Khi lắp đặt bình gas
    - Bình chứa Gas phải luôn đặt thẳng đứng, đặt ở khu riêng biệt, cách xa nguồn lửa không để gần những nơi có nguy cơ phát nổ (thiết bị điện, ổ cắm, công tắc).
    - Lựa chọn vị trí đặt bếp sao cho vị trí đặt chắc chắn và có độ cao phù hợp với người dùng. Bếp gas cần rất nhiều không gian và không khí, ít nhất cách tường 15cm và cách trần nhà 100cm, nếu nhỏ hơn, cần đặt thêm các tấm cách nhiệt vào tường, đồng thời chắc chắn rằng để cách xa bếp ga các vật liệu như giấy, dầu, mỡ và các vật liệu dễ cháy khác
    - Trước khi sử dụng cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng gas như: Bếp công nghiệp, bếp á, bếp âu, bếp nướng salamender, bếp hấp, bếp hầm, tủ cơm, lò nướng bánh để đảm bảo an toàn. Khoảng cách các bình gas đến các nguồn lửa trần tối thiểu 1-1,5m.
    - Không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng
    - Chỉ sử dụng dây cao su, không sử dụng ống nhựa PVC, điều này rất nguy hiểm.
    2. Các thao tác cần chú ý trong khi sử dụng
    - Mở van đường cấp gas trước từ van tổng vào đến van thiết bị sử dụng
    - Mở van bình gas, ấn núm bếp và giữ tay trong khoảng thời gian 5-10 giây, xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều. Đảm bảo lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu. Để điều chỉnh nguồn lửa, hãy xoay núm điều khiển để các nguồn nhiệt thích hợp vào giữa vật dụng đang đun nấu.
    - Điều chỉnh luồng không khí: Nếu ngọn lửa cháy không đều hoặc lửa bị đỏ, điều chỉnh bằng cách chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm ở phía dưới đáy bếp cho đến khi được ngọn lửa như mong muốn.
    - Khi đun nấu phải trông coi, không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun. Luôn quan sát theo dõi ngọn lửa điều chỉnh cho phù hợp với món ăn đang nấu
    3. Sau khi sử dụng xong cần chú ý các nguyên tắc sau

    - Sau khi sử dụng cần phải tắt bếp, đưa vị trí của nút đánh lửa về vị trí OFF, và đảm bảo ngọn lửa đã tắt hẳn.
    - Khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà cần phải tắt đồng thời cả bếp và khoá van bình gas an toàn.
    - Van gas khi không sử dụng phải được khoá và đóng nắp đậy.
    - Phải cẩn thận tránh sờ vào mặt bếp khi đang sử dụng vì có thể nó rất nóng.
    - Luôn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các thiết bị sử dụng gas, không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng.
    - Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp sau 3 năm sử dụng
    Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm thiết bị giặt là công nghiệp, các thiết bị làm lạnh như tủ đông 4 cánh công nghiệp,...
    CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP FNB (FNB Solutions Co,.Ltd)
    Địa chỉ: Tầng 11, Số 6 đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
    Hotline: 0919 44 83 83
    Điện thoại: +844 37912 666
    Email: trungld@fnbsolutions.com
    Website: bepgacongnghiep.biz
    Chỉnh sửa cuối: 23/6/16