Toàn Quốc Hướng dẫn phương thức tự bảo quản điều hòa xe tai isuzu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoangocbn123, 14/10/15.

Lượt xem: 67

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/8/15
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Với những tài xế xe tải isuzu thì việc bảo dưỡng xe thường xuyên, giúp kéo dài tuổi thọ của những chiếc xe tải này là điều phải làm thường xuyên và định kỳ. Tuy nhiên, những bộ phận khác lại không được chú ý nhiều, đặc biệt là trong việc bảo dưỡng điều hòa xe tải isuzu hay xe bán tải isuzu dmax.

  Để có thể bảo dưỡng chiếc xe tải isuzu được tốt hơn, vuaxetai chúng tôi xin phép chia sẻ nhữngcách bảo quản điều hòa của chiếc xe ban tai isuzu để các lái xe biết thêm.

  Một số chú ý khi sử dụng điều hòa xe tai isuzu như sau:

  1. Không nên mở điều hòa xe tải isuzu khi mới vừa khởi động xe

  Có nhiều người haycó thói quen lúc mới vào xe đã mở điều hòa (A/C)để nhanh chóng làm lạnh không khí trong xe, như vậy khi xe đang khởi động ở vòng quay thấp đã phải chịu tải lớn sẽ dễ làm hư hỏng bình điện. Bởi vậy, tốt nhất khi khởi động bác tài không được mở điều hòa cũng như một số thiết bị đèn điện khác.

  Trong khi chờ đợi lái xe có thể hạ kính xuống và mở quạt tốc độ 1 để nhiệt trong xe giảm bớt. Khi thấy máy chạy đều các bạn có thể mở A/C, đóng cửa kính rồi tăng dần mức quạt hợp lý để có độ lạnh tới khi hợp ý.

  [​IMG]

  2. Chú ý khi cài đặt chế độ lấy gió khi oto chạy:

  Thông thường lái xe phải để quạt lấy gió ngoài để xe có không khí, chỉ nên lấy gió trong khi vừa bật máy lạnh để không khí bên trong nhanh chóng được làm lạnh. Bây giờ, một vài chiếc xe tai isuzu 5 tan đời mới có cả chế độ cài đặt tự động, sau 5 phút lấy gió trong sẽ đổi sang chế độ lấy gió ngoài.

  Bên cạnh đó, bộ phận cảm ứng có thể nhận biết được không khí ô nhiễm khi đi ngang các khu vực bụi bẩn, sẽ tự động đổi sang lấy gió trong. Nếu oto của bạn không cài đặt chế độ lấy gió tự động, hoặc có tự động nhưng cảm ứng không nhận ra được không khí khó chịu thì các bác tài phải tự động chuyển khi cần.

  - Bạn cũng phải lưu ý chuyển qua chế độ lấy gió trong khi đi trời lạnh và mưa lớn vì lấy hơi ẩm lúc này có thể làm cho nước ẩm đóng giọt trong cabin.

  - Đến khi muốn tắt máy, bạn phải tắt A/C trước và đợi khoảng 20s, rồi mới ngắt quạt. Không được tắt đột ngột cùng lúc động cơ với A/C.

  [​IMG]

  3. Ngắt điều hòa oto isuzu khi đi đến khu vực ngập nước cao

  Khi đi xe ban tai isuzu tới nơi ngập nước cao, an toàn nhất là nên ngắt máy lạnh bao gồm cả quạt gió để hạn chế tình trạng rác bẩn theo nước có thể làm chặn cánh quạt trong làm cho cầu chì quạt dễ bị hỏng hóc, động cơ xe sẽ không được làm lạnh – gặp tình trạng này phải tắt máy xe và thay mới cầu chì ngay.

  Bên cạnh đó, các bác tài cũng cần nhớ bảo dưỡng điều hòa định kỳ tại những xưởng dịch vụ chính hãng.