1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hướng dẫn mọi người tự xử lý sự cố chấn lưu dùng cho bóng cao áp metal halide

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi huyluu01, 2/7/16.

Lượt xem: 19

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  191
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Bóng đèn bên trong đèn cao áp nếu không được bảo hành, lắp đặt chính xác cách thì có thể xảy ra 1 vài lỗi thường gặp sau:
  I. Đèn ko sáng dù có thay cả đèn mới
  1. Tính năng ngắt an toàn của chấn lưu đã làm việc, nên dòng điện ra đèn đã bị ngắt. ta nên căm lại điện xem đèn có sáng không. Lưu ý, bóng metal halide nếu đã phát sáng trước đó cần có thời gian nguội bớt trước khi khởi động lại.
  2. Chắc chắn là bóng phải đúng đắn theo công suất của chấn lưu. Lắp lại bóng đèn phù hợp.
  3. nguồn điện áp phải phù hợp với công suất của chấn lưu. Nên check kỹ lưỡng njguoonf điện áp phải đúng với chấn lưu. trong trường hợp quá điện áp thì cầu chì trong chấn lưu đã bị đứt cần đc thay mới.
  4. Ngắt điện nguồn, đo điện trở giữa 2 điểm tiếp xúc của đui đèn với đất. Sử dụng điện trở lớn. Nếu ko, có khả năng đui đèn, dây nối đui đèn, hoặc vỏ phương tiện có vấn đề. Kiểm tra tất cả các mối nối, dây dẫn, vít siết, một số điểm tiếp xúc trong đui đèn. Có thể có mảnh dây mỏng, hoặc chi tiết dẫn điện nào đấy rơi vào những điểm tiếp xúc, gây rò rỉ hoặc ngắn mạch.
  Có thể bạn quan tâm: cot den chieu sang

  [​IMG]
  II. Bóng đén lúc sáng khi lại không: Đây là hiện tượng lúc bóng điện sắp hỏng hoặc không phù hợp, hoặc dùng sai dây dẫn.
  III. Bóng phát ra sáng ngả màu xanh nhạt dù là bóng mới: Bóng đèn có công suất lớn hơn công suất chấn lưu, nên bóng điện bị thiếu “năng lượng”, mức nhiệt độ màu ánh sáng ngả về màu “lạnh”. Thí dụ bóng 70W dùng chấn lưu 35W thì ánh sáng đổi màu xanh nhạt, thay vì màu vàng ấm. Kiểm tra nhãn bóng đèn và nhãn chấn lưu có công suất tương thích với nhau hay không. Thay đổi chấn lưu cho phù hợp.
  IV. Bóng đang sáng tốt nhưng lại vụt tắt sau 30 phút
  1. đặc tính ngắt cuối tuổi thọ của chấn lưu đc kích hoạt, cúp điện ra đèn. có thể đèn gần hỏng hóc, tạo lên tình trạng chỉnh lưu hoặc điện áp tăng/giảm thất thường. Thay bóng đèn mới lạ. Bật điện lại nhằm chắc hẳn cả bộ đèn hoạt động bình thường.
  2. chắc rằng ko lắp nhầm bóng sợi đốt hay halogen có cùng hình dáng với bóng metal halide (thông thường bóng PAR sẽ trông giống như HCI-PAR). Thay bóng đèn ngay nếu như phát giác lắp nhầm, bởi sự cố có khả năng làm hư hỏng chấn lưu cực kỳ nhanh
  V. bóng đèn phát động đc, nhưng mà lại thường xuyên tắt, rồi tự phát động lại
  1. kiểm tra thử điện áp nguồn có êm thấm định ko, chi phí thấp với dải điện áp cho phép của chấn lưu. nếu như điện áp ổn định, hãy nghĩ đến việc thay chấn lưu có điện áp chi phí thấp đối với điện áp nguồn.
  2. kiểm tra bộ đèn có lắp trong khu vực có nhiệt độ tuyệt đối thất thường ko (lò khá, lò sấy). chu kỳ sáng - tắt tầm 2 - 4 h. đi lại bộ đèn sang vị trí mát hơn, hay thông gió cho khu vực, hay chuyển hướng nguồn nhiệt ảnh hưởng đến bộ đèn.
  3. nếu đây là bộ downlight, rà soát xem có bóng điện phụ thế nào đang phát sáng song song không. Tháo bóng điện phụ xem bộ đèn chính hoạt động bình thường không. nếu chính xác thế, thì sửa chữa bộ cảm biến trên mạch đèn phụ. liên lạc đối với nhà cung ứng với mục đích biết bóng điện tiết kiệm. các tình trạng hãn hữu, điện trở dây dẫn khiến giảm điện áp mồi đèn. Thay dây dẫn hiệu quả.
  >>>>>>> Xem thêm: Cột đèn giàn nâng hạ
  VI. Bóng đèn nhấp nháy thấy rõ bằng mắt thường
  1. Chắc chắn ko lắp nhầm bóng sợi đốt hoặc halogen có cùng hình thức với bóng metal halide (thông thường bóng PAR sẽ trông tương tự HCI - PAR). Thay bóng điện ngay nếu như trông thấy lắp nhầm, vì sự cố có khả năng làm hỏng chấn lưu hết sức nhanh.
  2. Nên chắc chắn là bộ đèn không nên lắp nhầm với bộ điều chỉnh ánh sáng. Trong những tình huống, mạch điều chỉnh độ sáng dẫn tới nhấp nháy bóng đèn metal halide. Tháo bỏ mạch điều chỉnh độ sáng ngay lập tức.
Similar Threads: Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn người chơi tác chiến trong game CF Mobile 9/1/17
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn cách chơi Vietlott 5/1/17
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn làm visa Châu Âu tại quận 10 4/1/17
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn điều kiện làm visa du lịch Hà Lan tại quận hoocs môn 3/1/17
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng hiệu quả 1/1/17