1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Hướng dẫn làm thủ tục trước chuyến bay của Eva Air

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi javaniv_231092, 27/2/15.

Lượt xem: 98

  1. javaniv_231092

    javaniv_231092 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    30/12/14
    Bài viết:
    216
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Hành khách cần làm thủ tục trên các chuyến bay của Eva Air tại quầy làm thủ tục đúng thời gian quy định như sau:


    Thời gian mở quầy: 2h30’ trước thời gian dự định cất cánh.

    Thời gian đóng quầy: 40 phút trước thời gian cách cánh dự định.


    Hướng dẫn làm thủ tục trước chuyến bay của Eva Air:


    Tại sao phải Check-in đúng giờ?


    Bạn nên đến sân bay từ sớm để đảm bảo đủ thời gian để hoàn tất các thủ tục check-in, kiểm tra an ninh, thủ tục nhập cư hoặc khai báo hải quan. Thời gian cần thiết cho các thủ tục trước khi lên máy bay tại các sân bay rất khác nhau do đó bạn nên check-in một giờ trước khi khởi hành. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải cần hơn 3 giờ nếu sân bay quá đông đúc và các thủ tục chặt chẽ như nhập cảnh Mỹ.


    [​IMG]


    Nếu hành khách là người có nhu cầu đặc biệt như trẻ em không có người lớn đi cùng, người tàn tật, sử dụng xe lăn hoặc khung tập đi… và cần sự giúp đỡ để hoàn tất thủ tục check-in và các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay cần tranh thủ làm sớm trước thời gian chuyến bay khởi hành. Bạn nên check-in đúng giờ vì chỗ ngồi đặt trước của bạn có thể sẽ được thay thế bởi một người khác.


    Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả như: Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé. Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay; Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.


    Cần những gì để check-in?


    Bạn cần vé máy bay, chứng từ du lịch cần thiết, Hành lý ký gửi và hành lý xách tay lúc làm thủ tục trước chuyến bay.


    Khi làm thủ tục, bạn phải xuất trình vé máy bay hợp lệ và phù hợp với yêu cầu của hãng Eva Air, sử dụng các coupon trên vé theo đúng thứ tự. Vé sẽ không có giá trị nếu bị rách nát hoặc đã bị thay đổi bởi bất cứ ai (ngoại trừ hãng hoặc đại lý được ủy quyền của Eva Air) đối với trường hợp vé giấy. Giá vé áp dụng khác nhau đối với từng khu vực và theo mùa cao điểm, thấp điểm và một vài yếu tố khác để tránh việc phải trả chênh lệch giá vé, bạn vui lòng xác nhận vé và hồ sơ đặt chỗ hợp lệ.


    [​IMG]


    Hãy nhớ mang theo những chứng từ du lịch cần thiết như hộ chiếu, chứng từ về sức khỏe, xuất nhập cảnh, quá cảnh và các giấy tờ khác theo yêu cầu của pháp luật. Bạn cũng nên kiểm tra thời gian còn lại của hộ chiếu phòng việc một số quốc gia yêu cầu 3 tháng, 6 tháng. Nếu không thực hiện theo quy định của pháp luật hoặc không chuẩn bị đủ những chứng từ hợp lệ, bạn có thể sẽ bị từ chối lên máy bay hoặc bị trục xuất.


    Tại quầy check-in, bạn sẽ được cung cấp thẻ tên và thẻ được điền bằng tiếng Anh kèm theo hành lý. Nếu hành lý của bạn vượt quá quy định đối với hạng vé bạn đang sở hữu, bạn sẽ trả thêm phí hành lý quá cước. Nhân viên an ninh, hải quan hoặc các nhân viên khác có thể sẽ yêu cầu được kiểm tra hành lý của bạn vì thế bạn cũng đừng quá bất ngờ.


    Ngoài ra, để đề phòng nguyên nhân kẹt xe và dự phòng thời gian làm thủ tục chuyến bay, thời gian soi chiếu an ninh hành lý, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay ít nhất là 120 phút.


    Những điều cần lưu ý khi viếng thăm Đài Loan:


    Mỗi người du lịch phải tuân thủ đúng quy định về số tiền mặt tối đa được mang theo bên người khi đến Đài Loan. Theo đó, chính phủ nước này nêu rõ hạn mức là 5.000 USD và 15.000.000 VNĐ/ du khách. Những trường hợp đặc biệt hay bắt buộc phải mang quá con số trên phải có giấy chứng nhận hợp pháp. Thêm vào đó, bạn nên chú ý đổi tiền càng sớm càng tốt khi đặt chân xuống lãnh thổ đất nước này. Lý do là vì đồng tiền thông dụng ở Đài Loan là đồng Đôla Đài Loan và tiền Nhân dân tệ. Nếubạn chưa đổi được thì nên chọn đến các cửa hàng dịch vụ lớn và quy mô nơi chấp nhận giao dịch bằng đồng USD. Tốt hơn nữa, bạn nên đổi tiền tại Việt Nam, trước khi lên máy bay và bắt đầu hành trình. Tỷ giá tham khảo: 1 TWD (Đôla Đài Loan ) được quy ra 732 VNĐ, trong khi 1 USD lại gần bằng 30 TWD.


    Bên cạnh đó, quý khách chuẩn bị mặc và mang theo các loại trang phục sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết vào thời điểm đi. Đây là điều không nên xem nhẹ vì nhiệt độ tại Đài Loan luôn biến đổi liên tục trong suốt năm. Cụ thể là từ tháng 2 - tháng 4: nhiệt độ khoảng 18 - 240C, từ tháng 5 - tháng 7: Nhiệt độ khoảng 24 - 340C, từ tháng 8 - tháng 10: Nhiệt độ khoảng 22 - 280C và khoảng thời gian cuối cùng của năm từ tháng 11 - tháng 1: Nhiệt độ khoảng 15 - 190C.


    Những điều không nên làm khi đi tham quan Đài Loan: hút thuốc lá tại không gian chung và những nơi có máy lạnh, không cả rác nơi công cộng vì nếu bị bắt sẽ phải đóng một mức phạt rất lớn. Không đến các club, quán bar tại Đài Loan khi tâm trạng không ổn định và một mình vì điều này có nghĩa là bạn đang tự chuốc lấy phiền phức và nguy hiểm cho mình.


    Để biết thêm thông tin chi tiết về giá vé máy bay, lịch trình chuyến bay, giấy tờ cần thiết trên các chuyến bay của Eva Air xin quý khách vui lòng liên hệ với văn phòng Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.