1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Hương dẫn làm sữa chua tại nhà

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp' bắt đầu bởi cuongexciter, 9/8/16.

Lượt xem: 12

  1. cuongexciter

    cuongexciter Thành Viên Mới

    Tham gia:
    13/4/16
    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Sữa chua (yaourt) là một thực phẩm tẩm bổ, với nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ vậy, sữa chua còn có hương vị thơm ngon, được nhiều người tình thích. Cùng học cách làm sữa chua yaourt tại nhà đơn giản và không dùng máy nhé! Chỉ cần bỏ ra một tẹo thời gian là bạn đã có những ly sữa chua quyến rũ, hợp vệ sinh rồi đấy!
    Nguyên liệu làm sữa chua yaourt

    – 1 lon sữa đặc

    – 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)

    – 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)

    – 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).
    phương tiện làm yaourt sữa chua

    – Bát trộn

    – Nồi

    – Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua

    cách làm sữa chua tại nhà

    – Mở hộp sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.

    – Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

    – Hòa sữa chua với hỗn tạp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết cả thảy phần còn lại.

    – Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

    – Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ đẹp bạn đã chuẩn bị.

    – Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được.

    – Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

    Cách làm sữa chua ngon tại nhà, cach lam sua chua ngon tai nha

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm sữa chua yaourt này nhé!
Similar Threads: Hương dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Hướng dẫn cách tô son tạo môi trái tim để rạng rỡ như hoa Anh Đào Thứ tư lúc 09:47
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Hướng dẫn tạo môi trái tim đẹp tự nhiên Thứ ba lúc 14:35
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Phương pháp chỉnh nâng mũi gãy tốt nhất với giá hấp dẫn 17/10/16
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Phương pháp trị sẹo phỏng bô dễ dàng bạn cần biết 7/10/16
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Hướng dẫn cáchtự nhiên cho da trắng bật tông chỉ sau 1 đêm thức dậy, phải thử ngay thôi! 7/10/16