1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

hướng dẫn hu học hàn quốc

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi minhphammkt, 14/9/15.

Lượt xem: 80

  1. minhphammkt

    minhphammkt Thành Viên Mới

    Tham gia:
    9/7/15
    Bài viết:
    110
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nguồn tham khảo: http://duhochanquoc.net.vn/
    Đối với sinh viên thì hầu như ai cũng biết và đã từng làm thêm, bởi ngoài mang lại cho chúng ta 1 khoản thu nhập làm thêm còn giúp chúng ta trau dồi kĩ năng. Và với các bạn du học sinh thì lại càng có nhiều ý nghĩa hơn bởi nó còn giúp các bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ đó. Hôm nay mình sẽ giới thiệu một số công việc làm thêm tại Hàn quốc để mọi người tham khảo

    [​IMG]
    Bước 1. Chọn trường du học Hàn Quốc

    Điều kiện tối thiểu để du học Hàn Quốc khá đơn giản:
    - Học Cao đẳng/ Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.
    - Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
    - Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
    Như vậy ai cũng có cơ hội du học Hàn Quốc. Vấn đề là chọn trường phù hợp với chất lượng hồ sơ của mình.

    Chọn trường rất khó và khi đã chọn sai sẽ mất thời gian để sửa sai lầm đó. Trước khi tìm trường, bạn phải thật sự hiểu cái ngành cái nghề mà bạn đã quyết định lựa chọn. Điều này giúp bạn biết bạn cần phải làm gì trước. Khi tìm trường, hãy tìm hiểu đầu ra của trường, liệu trường có nổi tiếng về ngành mà bạn chọn không hay liệu mạng lưới cựu sinh viên của họ có thành công hay không. Nếu bạn có thể tìm được trường như vậy có tất cả thành tích đó (hay chính xác là chỉ cần 2 trong số chúng), tôi nghĩ rằng bạn sẽ thành công.

    Thông thường bạn nên chọn lấy 1 vài trường để gửi hồ sơ trong đó có trường thuộc top đầu, hạng trung, và các trường ở mức thấp hơn để tăng cơ hội thành công. “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ” phải không? Với mỗi trường, bạn vào website của trường đó để tìm hiểu kĩ ngành học, điều kiện nhập học, cơ hội học bổng … Bạn cũng có thể tham khảo thêm các diễn đàn và nhất là hỏi các anh chị du học sinh để có thêm thông tin. Hoặc tìm thêm các tài liệu hướng dẫn du hoc hàn quốc vì việc chọn trường không chỉ đơn giản là bạn thích mà sẽ có nhiều yếu tố thuận lợi và khó khăn kéo theo.

    Sau đây là top 10 trường đại học tại Hàn Quốc năm 2014:
    1. Seoul National University
    2. KAIST
    3. Hanyang University
    4. Korea University
    5. Pusan National University
    6. Yonsei University
    7. Kangwon National University
    8. Soongsil University
    9. Chung-Ang University
    10. Pohang University of Science and Technology

    Bước 2: Sau khi đã chọn trường rồi thì bạn tiến hành làm hồ sơ. Nếu có điều kiện nào mình chưa đạt (ví dụ như ngoại ngữ) thì bạn cần học bổ sung. Thông thường hồ sơ xin học gồm các tài liệu sau:

    1/ Đơn xin học
    2/ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
    3/ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học
    4/ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
    5/ Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – đại học hoặc địa phương
    6/ Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
    7/ Kế hoạch học tập (kế hoạch này bạn phải làm thật chi tiết sẽ có ưu thế hơn trong việc xét phỏng vấn)
    8/ Giới thiệu về bản thân
    9/ Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

    Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và hãy biết cách “đánh bóng” hồ sơ của mình. Nếu có điều kiện bạn có thể đến các công ty tư vấn du học nhờ học giúp đỡ. Thông thường, hồ sơ này cũng đã đủ các giấy tờ cần thiết để bạn xin được học bổng nên bạn có thể tham khảo các nguồn học bổng mình đã nói ở bài viết trước và apply xin học bổng.

    Bây giờ thì chờ đợi kết quả …. và nếu được đồng ý thì tốt rồi. Sang bước tiếp theo.

    Bước 3. Xin visa và chứng minh tài chính

    Để có thể du học Hàn Quốc bạn cần chứng minh bạn có đủ tiềm lực tài chính để trang trải chi phí du học Hàn Quốc. Cụ thể:

    Đối với du học tự túc: Bản khai tài khoảng tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn US$10.000 hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền US $10.000 hay điện chuyển khoản tiền tương tự.

    Đối với trường hợp có Người bảo lãnh phải: Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học).
    Du học có học bổng: Chứng nhận về học bổng

    Nếu có đủ điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xin visa được rồi. Trước hết, bạn phải xin visa học sinh (D-2) tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Để được cấp visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Nói chung, hồ sơ xin visa bạn làm theo đúng quy định của đại sứ quán Hàn Quốc là được.

    Lưu ý: Xin visa Hàn Quốc khá là khó vì có nhiều người Việt Nam sang lao động hay trốn ở lại vì vậy bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ cũng như kiến thức cho vòng phỏng vấn.

    Bước 4. Chuẩn bị chỗ ở, điều kiện sinh hoạt, làm thêm ở Hàn Quốc

    Đến đây thì cánh cửa du học Hàn Quốc đã rộng mở. Bạn cần đặt vé máy bay sớm, chuẩn bị hành lý, tìm chỗ ở, tìm hiểu về cuộc sống ở Hàn Quốc cũng như các quy định về làm thêm.

    Chỗ ở và đi lại

    Ở mỗi trường đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Khuôn viên ký túc xá của mỗi trường đều khá đẹp và hiện đại với mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi lại. Tuy nhiên để vào được “thiên đường” này thì bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.
    Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/ lần. Ở các thành phố lớn Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Một tip nhỏ cho bạn là nên sử dụng xe bus bởi xe bus Hàn Quốc không những rẻ mà còn rất sạch đẹp và thái độ phục vụ rất thân thiện.
    Làm thêm

    Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.
    Hội sinh viên, cựu sinh viên

    Một điều bạn cần lưu ý là nên tìm thông tin của hội sinh viên hay cựu sinh viên của trường mình sẽ đến học . Có website thì tốt không thì cần xin địa chỉ liên lạc. Các anh chị cựu sinh viên sẽ là những người hỗ trợ đắc lực nhất trong thời gian đầu bỡ ngỡ của bạn.

    Click để biết thêm nhiều kinh nghiem du hoc han quoc hơn nữa nhé. Bởi càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu thì việc du học của bạn sẽ càng có hiệu quả cao bấy nhiêu

    Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ
    TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
    Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
    Tel: 0462 927 213
    Hotline: 0917 861 288 - 0963 861 569
    Email: duhocminhduc@gmail.com
Similar Threads: hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng 10 hướng dẫn trang hoàng mùa giáng sinh cho ngôi nhà có không gian không lớn 28/11/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Khởi đầu học tiếng Nhật được gia sư hướng dẫn cụ thể 24/11/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng huong dan du lich hoc o dau 14/11/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Dạng toán trắc nghiệm cấp 3 và phương pháp giải đơn giản nhất 11/11/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Hướng dẫn học tiếng Nhật qua hình ảnh 4/4/16