1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Hướng dẫn diệt mối bằng phương pháp lây nhiễm

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe Máy và Dịch Vụ' bắt đầu bởi tinhkt5491, 27/3/16.

Lượt xem: 50

 1. tinhkt5491

  tinhkt5491 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/1/14
  Bài viết:
  37
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  tâm cảnh chung của mỗi người khi phát hiện mối phá hoại trong nhà thường là lo lắng, bất an. tâm cảnh đó khiến cho một số người thường hấp tấp tìm cách "đuổi" chúng cho khuất mắt bằng việc phun xịt các loại hoá chất diệt côn trùng gia dụng thường nhật lên vị trí phát hiện thấy mối. Việc làm này hoàn toàn không thể diệt được mối đang phá hoại trong nhà. Ngược lại, nó còn gây khó khăn cho việc xử lý triệt để tổ mối về sau.

  bởi thế, điều trước nhất cần làm ngay khi phát hiện dấu hiệu của mối trong nhà bạn là xem xét mức độ tiến công của mối hiện ra sao, mật độ mối như thế nào và chúng đã có mặt tại đâu? Tuyệt đối không nên hấp tấp dùng những loại hoá chất khác nhau để phun, xịt hoặc bôi, quét lên những kết cấu mối đang xâm hại. song song cũng không được phép chủ quan cho rằng "hỏng cái này thì ta thay cái khác". Bởi khi chưa diệt mối và phòng chống mối triệt để thì việc thay thế những kết cấu tương tự sẽ chỉ là việc dọn ra cho mối những bữa tiệc thịnh soạn hơn. Sau khi tự mình xem xét hiện trạng mối trong nhà, bạn có thể thuê những người làm dịch vụ diệt mối để có được những giải pháp theo đúng chuyên môn của họ. Trong trường hợp bạn có thời gian và có đủ sự tự tín cho rằng chính bạn cũng có thể tự thực hiện công việc này thì phương pháp diệt mối bằng phương pháp lây thực sự là vũ khí hiệp để bạn dùng trong cuộc chiến chống lại loài sâu bọ có sức phá hoại gớm ghê này. Sẽ thật ưa với cảm giác người chiến thắng khi bạn tự tay đẩy lùi cuộc tấn công của các tập đoàn mối. Ngoài ra, bạn cũng hà tằn hà tiện được một phần nhiều hoài dành cho cuộc chiến ấy. Diệt mối bằng phương pháp truyền nhiễm cần một số vật tư sau đây. Bạn hoàn toàn dễ dàng khi mua chúng ở các cửa hàng chuyên ngành hiện có ở rất nhiều nơi: - Hộp nhử mối.- Đinh sắt và dây thép.- Thuốc diệt mối bằng phương pháp lây truyền. Hộp nhử mối được làm bằng vỏ carton, bên trong chứa các thanh gỗ (thường là gỗ thông hoặc gỗ bồ đề,..) là thức ăn của mối. Mục đích của hộp nhử mối là nhằm thu hút mối thợ (là mối có nhiệm vụ trên dưới thức ăn) tụ họp lại một điểm phục vụ cho việc rắc thuốc lây để sau đó chúng mang theo thuốc đó về tổ trong quá trình di chuyển thức ăn về nuôi mối chúa cũng như các cá thể mối khác trong đàn, từ đó truyền bệnh dẫn đến diệt quờ quạng tập đoàn mối. Khi mua hộp nhử mối nên chọn những hộp có các miếng gỗ "ngon" - tức thị gỗ không bị bẩn, không bị khô mục, còn giàu xen-lu-lô. Đinh sắt và dây thép mảnh phục vụ cho việc nhất định hộp nhử mối trên tường hoặc trên khung cửa. Việc ép sát và nhất thiết hộp nhử mối vào vị trí có các lỗ mối đục trên tường, trên kết cấu gỗ đóng vai trò quan yếu trong việc cuốn mối ăn tập kết vào trong hộp. Thuốc diệt mối bằng phương pháp lây thường được gọi tắt là "thuốc lây" có tên thương mại là PM90 hoặc PMC. Loại thuốc này nằm trong danh mục chế phẩm hạn chế dùng do độ độc tính cao. bởi vậy, người sử dụng một mực phải tuân các lệ luật an toàn khi tiếp xúc với thuốc. Luôn nhớ phải đeo khẩu trang, găng khi tiếp xúc với thuốc. Không ăn uống, hút thuốc lá trong khi làm việc với thuốc. Không để thuốc bay vào mắt hoặc hít phải thuốc. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ vũ khí, giờ là lúc chúng ta bước vào trận chiến với từng giai đoạn như sau:

  Bước 1: Đặt hộp nhử mối. - tìm kiếm vị trí mối đục lỗ trên tường hoặc đường mui đất do mối đắp khi di chuyển. Cạy nhẹ 1 điểm để đặt hộp nhử mối vào đó. - Để tiện lợi cho mối ăn vào hộp nhử, sử dụng dao dọc giấy dọc 1 khe nhỏ (chiều rộng khoảng 1cm) ở đáy hộp nhử. - Xịt hoặc nhúng đáy hộp nhử vào nước sạch. - Nếu phải treo hộp trên tường hoặc trên khung cửa, cần đóng các đinh giữ và treo hộp chắc chắn bằng dây thép. - Việc đặt hoặc treo hộp phải đảm bảo bề mặt đáy hộp sát khít với lỗ do mối đục hoặc đường mui do mối đắp. Không được để khoảng trống khiến mối không di chuyển vào hộp nhử được. - Hộp nhử sẽ được đặt trong thời gian từ 15 – 20 ngày. Trong suốt thời kì đặt hộp không được có các tác động tới hộp nhử.

  Bước 2: Xử lý thuốc cho hộp nhử mối. - Trải tờ báo khổ lớn trên mặt phẳng. - Nhấc hộp nhử mối nhẹ nhàng và đặt ngửa trên tờ báo. - Rắc nhẹ 1 lớp thuốc mỏng ngay vào mặt đáy hộp sau đó bóc nhẹ lớp bìa ở đáy hộp nhử. - Dùng một tay tách nhẹ các miếng gỗ trong hộp nhử Đồng thời rắc thuốc lên các cá thể mối. Thuốc được rắc đều với lượng vừa phải (đủ để phủ 1 lớp bụi mỏng trên mình các cá thể mối). Không được rắc đậm quá, mối sẽ chết trước khi rút về tổ làm giảm khả năng truyền nhiễm bệnh. - Đặt lại hộp nhử mối vào vị trí đã đặt. nhất quyết như lần đặt trước nhất. - Xử lý thuốc lần lượt từng hộp. - Sau khi đặt hộp trở lại vị trí cũ, chờ mối rút về tổ trong thời kì 5 – 7 ngày. Lưu ý nhắc nhở con nít không lại gần hộp nhử đã được rắc thuốc.

  Bước 3: Vệ sinh. - Gỡ bỏ dây thép, nhấc hộp nhử ra và kiểm tra xem có còn mối sống không. Nếu vẫn còn mối sống chuyển di trong hộp nhử thì cần rắc lại thuốc (như Bước 2). Nếu không còn hoặc chỉ còn 1 – 2 con thì bỏ hộp nhử vào túi nilon để vứt bỏ. - Quét sạch lớp thuốc còn trên bề mặt hoặc dưới mặt đất, cho vào túi nilon để vứt bỏ. - Không dùng gỗ trong hộp nhử để thổi nấu hoặc vào mục đích khác. - Vứt bỏ túi rác đúng nơi quy định hoặc đốt tiêu hủy tại bãi trống. - ngay soát dấu hiệu của mối tại nơi đã xử lý sau mỗi 03 tháng. Mỗi giai đoạn trong cuộc đấu tranh với loài mối đều rất quan trọng. nên, đòi hỏi chúng ta phải tiến hành từng bước thật cẩn thận và nghiêm túc. Bằng tinh thần đó, chúng ta sẽ chiến thắng, không để xảy ra những thiệt hại do mối gây ra. Để tìm hiểu thêm về phương pháp diệt mối lây truyền, xin vui lòng can hệ với Văn phòng PEST CONTROL VIET NAM gần nhất trên toàn quốc hoặc gọi tới các số máy :
Similar Threads: Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Phụ Tùng Xe Máy và Dịch Vụ hệ thống quản lý xe giám sát phương tiện giao thông vận 30/1/16
Phụ Tùng Xe Máy và Dịch Vụ Nhân dịp 30/4 - 1/5 city ford áp dụng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho tất cả dòng xe ford 21/4/14
Phụ Tùng Xe Máy và Dịch Vụ Connect Sound: Ngõ 91 Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội 22/10/13
Phụ Tùng Xe Máy và Dịch Vụ Phân biệt Dán kính xe ô tô loại nào thấp nhất 12/12/16
Phụ Tùng Xe Máy và Dịch Vụ Dán decal xe hơi tem xe ô tô chuyên nghiệp đẹp tại hcm 8/11/16