Hướng dẫn chăm sóc gà từ 1-3 ngày tuổi

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi seotn, 20/8/16.

Lượt xem: 11

 1. seotn

  seotn Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/5/16
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chào các bạn Trại gà đông tảo thuần chủng Hân Minh sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc gà đồng tảo cũng như các giống gà kháctừ 1-3 ngày tuổi sao cho gà phát triển tốt nhất và đặt hiệu quả nhất.


  Bạn nên tìm hiểu thêm một sống thông tin về hướng dẫn làm chuồng cho gà, hướng dẫn chọn thức ăn phù hợp và vài kiến thức căn bản liên quan đến chăn nuôi gà để có thể nắm bắt được tốt nhất...

  Hướng dẫn ủ ấm cho gà mới nở:
  [​IMG]


  Ủ ấm gà con là một trong những khâu rất quan trọng và cần thiết trong quá trình chăn nuôi gà, nó quyết định đến năng suất, chất lượng đàn gà sau này. Gà con mới nở trong những tuần đầu thiếu nhiệt, gà sẽ yếu dần, tỷ lệ chết cao.

  Dựa vào các mùa trong năm và tình trạng của đàn gà mà điều chỉnh nhiệt sưởi cho thích hợp , điều chỉnh theo nhiệt độ mọc lông khi đạt trên 20 ngày tuổi. Nếu gà tụm lại xung quanh nguồn nhiệt, kêu chiếp chiếp không ăn là thiếu nhiệt. Gà tản xa nguồn nhiệt, há miệng thở là thừa nhiệt. Gà đi lại nhanh nhẹn ăn uống bình thường là nhiệt thích hợp. Chú ý quan sát cẩn thận xem có gió lùa vào chuồng hay không nhé.

  Thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng rất quan trọng đối với gà con. Nếu sử dụng được nguồn chiếu sáng sẽ có tác dụng làm tăng đòi hỏi về thức ăn, kích thích cơ thể phát triển mà không làm giảm hiệu quả sử dụng thức ăn. Người ta thường dùng bóng đèn treo ở dọc chuồng cách nền chuồng 2,5m với cường độ chiếu sáng (w/m2 chuồng) như sau:

  Chăm sóc và nuôi dưỡng

  Ẩm độ chuồng Ủ, chế độ chiếu sáng tốt nhất ở mức từ 60 – 75% để hơi nước trong phân bay nhanh, nên phân khô, gà khỏe mạnh.

  Ủ ấm cho gà trong 2 tuần đầu có thể nuôi với mật độ 50 con/m2 từ ngày thứ 5 tăng diện tích vùng quây đảm bảo mật độ nuôi khoảng 20 – 25 con/m2 để gà có thể di chuyển một cách thoải mái đến máng ăn, máng uống.

  Để tránh hiện tượng cắn mổ, bới thức ăn làm rơi vãi gây lãng phí, ta nên cắt mỏ cho gà con vào lúc gà được 10 – 21 ngày tuổi. Cắt mỏ trên của gà ở khoảng ½ từ ngoài vào, mỏ dưới chỉ đốt nóng đầu mỏ để hạn chế phát triển.
Similar Threads: Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Một số hướng dẫn cách lái xe ô tô số tự động an toàn và tiết kiệm xăng Hôm nay lúc 09:54
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn tạo trương mục nhà cái cá độ trực tuyến W88 Thứ sáu lúc 16:39
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn cá độ online cho người mới chơi lần đầu 18/3/17
Trò chuyện linh tinh Bác sĩ hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh 15/3/17
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn bạn cách sắp xếp đồ đạc lên xe tải 8/3/17