1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Hướng dẫn cách phân biệt ảnh có chỉnh sửa photoshop hay không

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi qang13w2, 22/11/13.

Lượt xem: 131

 1. qang13w2

  qang13w2 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/11/13
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Nếu bạn không chuyên lắm về photoshop nhưng để phân biệt một tấm ảnh có sử dụng photoshop thì không khó lắm. Để nhận biết ảnh có chỉnh sửa photoshop bạn chú ý đến những điểm sau
  [​IMG]

  - Bố cục ảnh: Nếu thấy bố cục của ảnh bất thường thì bạn mới xem xét đến các chi tiết khác. Ví dụ hướng nhìn của ánh mắt của nhân vật trong ảnh, hay cử chỉ hành động không khớp…

  - Ánh sáng: Đây là điểm yếu nhất của một bức ảnh có sử dụng photoshop, ánh sáng – độ sáng tối của bức ảnh. Một bức ảnh bình thường thì độ sáng tối của bức ảnh rất liền mạnh, và ranh giới giữa vị trí sáng và vị trí tối sẽ rất mờ nhạt nói chung là không có ranh giới, sự chuyển tiếp giữa 2 vùng này rất khó phân biệt bằng mắt thường. Nhưng khi được chỉnh sửa bằng photoshop thì nó sẽ tạo ranh giới giữa 2 vùng này.

  - Sự không đồng nhất về độ phân giải trong ảnh. Đây cũng là điểm quan trọng để nhận biết ảnh có chỉnh sửa photoshop. Độ phân giải của ảnh và độ phân giải của công cụ photoshop sẽ không đồng nhất, nếu tinh mắt chút xíu thì bạn sẽ nhận ra. Hoặc bạn chỉ cần phóng to ảnh là có thể nhận biết được.

  - Nếu ảnh là hình người thì khi chỉnh sửa photoshop sẽ làm mất đi lỗ chân lông trên da mà rất khó để tạo lỗ chân lông giả trên da.

  Nếu bạn nào có những ý kiến khác để nhận biết được hình có sử dụng photoshop thì có thể chia sẽ ở comment bên dưới.

  [​IMG]