1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hướng dẫn cách nấu chè bưởi thơm ngon nhất cho các nàng khéo tay

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi phamphuong91, 8/6/16.

Lượt xem: 41

  1. phamphuong91

    phamphuong91 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    8/6/16
    Bài viết:
    8
    Được thích:
    1
    Tín dụng:
    3
    Giới tính:
    Nữ
    Chè bưởi làm tại nhà vừa thơm ngon, giải khát lại an toàn cho sức khỏe. Nếu chưa biết cách làm thì bạn có thể tham khảo công thức khá đơn giản sau đây!
    Cách nấu món chè bưở
    Nguyên liệu làm chè bưởi: Cùi bưởi: 200 gr (Bạn nên chọn bưởi năm roi hoặc da xanh) Đường: 200 gr Phèn chua: 1 thìa cà phê Đậu xanh đã xát vỏ: 100 gr Bột năng: 120 gr Muối Nước cốt dừa Nước hoa bưởi
    Để làm ra món chè bưởi An Giang ngon ngoài khâu lựa chọn cùi bưởi thì lúc sơ chế cùi bưởi cũng mang tính chất quyết định. Cùi bưởi cần gọt hết phần cùi xanh bên ngoài và những phần gân, sơ bên trong chỉ lấy phần cùi trắng, sau đó cắt ra thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    - Trộn lẫn phần cùi bưởi với 2 thìa cà phê muối ăn, bóp nhẹ và để khoảng 3 tiếng rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước cho hết vị đắng và mặn của muối sau đó vắt khô.
    - Phèn chua giã nhỏ và hoà tan với một bát nước rồi cho vào nồi đun sôi. Sau đó cho cùi bưởi vào chần qua và vớt ngay ra nước lạnh để cùi bưởi giòn và ngon hơn, rửa sạch lại với nước và vớt ra rổ để ráo
    - Bước tiếp theo bạn ướp cùi bưởi với 100 gram đường cho ngấm sau đó cho vào chảo xào đều với lửa thật nhỏ cho tới khi nước cạn hết thì bắc muống và lăn cùi bưởi qua bột năng. Bột năng sẽ tạo thành một lớp bên ngoài giúp cùi bưởi giữ được vị ngọt và giòn ngon hơn.
    - Đỗ xanh ngâm với nước nóng cho nở và cho nào nồi hấp đồ chín mềm.
    - Lá nếp rửa sạch và cuốn lại, bột sắn hoà tan với một chút nước và để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.
    - Đặt một nồi nước có lá nếp lên bếp đung sôi sau đó cho thêm chút đường và đổ bột sắn dây đã hoà tan vào. Tới khi nước có độ sánh và ngọt dịu là được, sau đó bạn thả cùi bưởi vào và đun cho chè sôi lên. Chờ khi cùi bưởi trong lại thì bạn cho khoảng 2/3 đỗ xanh đã hấp chín vào và khấy đều. Tiếp theo bạn vớt lá nếp ra và tắt bếp, cho thêm chút tinh dầu hoa bưởi để món chè bưởi thơm và hấp dẫn hơn. Số đỗ xanh còn lại thì bạn chờ chè nguội thì cho vào và khấy đều lên.
    refcon thích bài này.
  2. oanhoanh96

    oanhoanh96 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    8/7/16
    Bài viết:
    67
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    cách này khá dễ, phải làm thử mới đc
  3. refcon

    refcon Thành Viên Mới

    Tham gia:
    12/7/16
    Bài viết:
    3
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    cách làm này cung khá hay mình thấy nhiều người làm , sao bạn ko quay video clip tận tay hơn hơn đó Phương