1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hướng dẫn cách làm món bò kho ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi MinhPhuc123, 12/1/16.

Lượt xem: 52

  1. MinhPhuc123

    MinhPhuc123 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    3/8/15
    Bài viết:
    22
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bò kho thơm ngon mà đơn thuần nhất. Bạn hoàn toàn mang thể tự khiến tại nhà sở hữu những nguyên liệu dễ dàng tìm ko kể chợ\ Bò kho là 1 món ngon ngày lạnh cực kỳ được lòng nhiều gia đình. Bạn sở hữu thể nấu món bò kho ăn kèm mang bánh mì hoặc cơm trắng đều siêu ngon. phổ biến chị em không biết bí quyết nấu bò kho ngon nhất như thế nào.

    Chính do vậy, hướng dẫn bí quyết nấu bò kho ngon dưới đây sẽ giúp bạn tự tay nấu được nồi bò kho để đãi cả gia đình nhé! Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn 2 cách nấu bò kho ngon nhất để bạn lựa tậu và thay thế linh hoạt cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Nào cộng vào bếp học cách làm món ngon mỗi ngày tại nhà nhé!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – 600g thịt nạm bò (Nên chọn phần thịt bò nạm mang thêm chút gân sẽ giúp món bò kho vừa mềm, vừa dai và vừa giòn)

    – 2 muỗng cà phê muối

    – một muỗng hạt nêm

    – 1 muỗng cà phê đường

    – 1 muỗng bột bò kho

    – 3 muỗng cà phê màu dầu điều

    – 3 muỗng cà phê bột năng

    – ½ muỗng cà phê tiêu

    – một củ cà rốt – 3 nhánh sả

    – Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

    – Ngò gai, rau quế

    – Hoa hồi, quế

    – 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.

    Thịt bò người mua rửa thật sạch sở hữu nước, sau đấy để ráo nước. cần dùng một loại khăn sạch để lau thật khô. Sau ấy thái miếng mỏng, lớn bản dọc theo thớ ( tùy các bạn khiến cho sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng lớn hay bé) Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm cho sạch, một chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi mọi cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn. Bạn xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. khi đun bạn đừng thêm nước nhé vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Bạn mang thể gia giảm thêm gia vị sao cho vừa ăn nhé. tới khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được. dùng chày, cối giã từng miếng thịt bò khô ra cho mềm sao cho với thể sử dụng tay xé ra được. Sau đó, bạn mang thể thực hiện theo 2 cách:

    – cách 1: Cho thịt vào lò vi sóng đến khi nào thịt khô vừa là được.

    – bí quyết 2: Bạn cho thịt vào chảo lớn và đảo đều tay mang lửa thật nhỏ đến lúc thịt khô vừa là được, nhưng bạn phải lưu ý đảo luôn tay chứ không thịt siêu dễ bị cháy sém đó nhé. Để thịt bò khô nguội hẳn là bạn có thể dùng ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh để trong tủ lạnh bảo quản được từ 1-2 tháng mà hương vị bò khô vẫn rất ngon đấy.

    Vậy là bạn đã học xong Cách làm món bò kho thơm ngon tại nhà